ทุกคนคิดยังไงกับเพลงใหม่ของ LE SSERAFIM "CELEBRATION" คอนเซปเพลงดูจะสวนทางกับเมมเบอร์ที่ต้อง "แบก" ทั้งเพลงและท่าเต้น?


     ส่วนตัวเป็นติ่งฟิมมี่ เมนสาคู อยู่แล้ว ตอนแรกคิดว่าเพลงนี้น่าจะมาแนวๆ CRAZY 2.0 หรือ Spaghetti 2.0 แน่เลย แต่ผิดคาดไปหน่อย 😅
เพลงดูหนักไปมาก คำซ้ำเยอะไปมาก บวกท่าเต้นที่ออกแบบมา ดูจะไม่เข้ากันเลย รวมทั้งไม่เข้ากับตัวเมมเบอร์ด้วย ส่วนตัวเลยคิดว่าเพลงนี้ดูจะไม่ใช่เพลงฟิมมี่เลย แฟนเพลงทั้งเกา ทั้งอินเตอร์เลยอาจจะไม่ได้ฟังบ่อย ชาร์ตเพลงรอบนี้ก็เหมือนกัน ตอนนี้คงต้องรอลุ้นไตเติ้ลอัลบั้มนี้ และเพลง b-side มาช่วยหยิกหลัง 🫣
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 21
เห็นคนพูดว่าไม่ชอบเยอะเลยไปลองฟังดู ปรากฏว่าเราชอบทั้งเพลงทั้ง MV เลยค่ะ

อย่าง MV นี่ทำดีมาก เราชอบงานของ ทิม เบอร์ตัน พวกสัตว์ประหลาด มอนสเตอร์ แนว ๆ The Addams Family อยู่แล้ว
เอ็มวีนี้ได้อารมณ์หนังมอนสเตอร์ หนังแม่มด พวกอันเดดแบบนั้นเลย ทำออกมาได้ถูกต้องมาก

แต่สิ่งที่เราไม่คิดว่าจะได้จากเอ็มวีนี้คือ ความสะเทือนใจ แอบเศร้าลึก ๆ
ถ้าใครเป็นแฟนหนังมอนสเตอร์จะรู้ว่าสาส์นที่แฝงอยู่ในหนังแนวนี้คือ การเป็นคนนอก คนที่สังคมไม่ยอมรับ ไม่ผ่าน beauty standard ของสังคม ต้องอยู่แบบหลบ ๆ ซ่อน ๆ มีปมด้อย ไม่กล้ายอมรับตัวเอง

คุณมอนสเตอร์ใน MV ที่วิ่งหนีจนเหนื่อย แม้จะสื่อออกมาในแนวตลก แต่มันเป็นการเอาความตลกกลบความเศร้า
สายตาและรอยยิ้มของคุณมอนสเตอร์ตอนรับตั๋วไปงานปาร์ตี้ แล้วรู้ว่ามีคนแบบตัวเองอยู่เต็มไปหมดนี่มันสะเทือนใจเลยหละ
จากที่หอบแฮ่ก ๆ กำลังจะหมดแรง หนีต่อไปไม่ไหวแล้ว และได้มาเจอ "ที่ของตัวเอง" ที่สามารถอยู่ได้นี่ โคตรทัชใจอ่ะ

ทั้งเพลง ทั้ง MV สื่อออกมาในเรื่องให้เรากล้ายอมรับ กล้าแสดงความเป็นตัวเอง ขณะเดียวกันก็ยอมรับความหลากหลายของคนอื่นที่จริง ๆ แล้วมีอยู่เต็มไปหมด ได้ดีมากเลย

ฟิมมี่ สวย แกร่ง เท่ ตลก เบียว ครบแบบไม่ฝืนค่ะ

ส่วนเพลงเป็นอีดีเอ็มที่เพราะด้วย ความหมายดีด้วย ชอบมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่