อยากที่จะรู้ ว่าเขาทำไว้ดีมากเเค่ไหน
ฉันนั้นเลยเเทนเขาไม่ได้
ไม่ว่าจะพยายามสักเท่าไหร่
อยากที่จะรู้ ว่าเขาทำไว้ดีมากใช่ไหม
ฉันคงต้องยอมรับให้ได้
ไม่ว่าพยายามสักเเค่ไหน ก็เเทนเขาไม่ได้จริงๆ
แฟน Yuki Ishikawa ผิดหวัง หลัง Sir Sicoma Monini Perugia จัดพิธีต้อนรับตำนาน Atanasijevic อย่างยิ่งใหญ่
Sir Sicoma Monini Perugia เพิ่งจัดการแข่งขันเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยหลังจบเกมสโมสรได้จัดพิธีพิเศษอย่างยิ่งใหญ่เพื่อเชิญ Aleksandar Atanasijevic หรือ “Bata” อดีตผู้เล่นตำนานหมายเลข 14 กลับมาร่วมงานอย่างอบอุ่น Atanasijevic เป็น opposite hitter ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะไอคอนของทีม Perugia เขาสวมเสื้อหมายเลข 14 ให้กับทีมระหว่างปี 2013-2021 และมีส่วนสำคัญในการพาทีมคว้าชัยชนะสำคัญหลายรายการ นอกจากนี้ยังเป็นที่รักของแฟนๆด้วยบุคลิกที่สามารถจุดบรรยากาศและนำเชียร์ในสนามได้อย่างคึกคัก
อย่างไรก็ตามการจัดพิธีต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ครั้งนี้กลับสร้างความรู้สึกน้อยใจและไม่พอใจให้กับแฟนคลับของ Yuki Ishikawa กัปตันทีมชาติญี่ปุ่น ผู้สวมเสื้อหมายเลข 14 ปัจจุบันของทีม
เรื่องราวของ “หมายเลข 14” ที่ศักดิ์สิทธิ์
หมายเลข 14 ถือเป็นหมายเลขพิเศษและศักดิ์สิทธิ์ของ Perugia อย่างมาก เพราะเป็นเลขที่ Atanasijevic สวมใส่มานานและสร้างผลงานอันยอดเยี่ยม เมื่อ Yuki Ishikawa ย้ายมาร่วมทีมในฤดูกาลนี้ ประธานสโมสร Sirci ได้ขออนุญาตจาก Atanasijevic ก่อน และได้รับการอนุญาตให้ Yuki ใช้หมายเลขนี้ต่อได้
แม้จะได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการ แต่แฟนบางส่วนยังไม่ค่อยยอมรับ Yuki กับหมายเลข 14 มาตั้งแต่แรก โดยมองว่าเป็น “มรดก” ที่สำคัญของ Bata
การที่สโมสรจัดซีนใหญ่ต้อนรับ Atanasijevic หลังเกมครั้งนี้ จึงถูกมองจากแฟน ๆ บางกลุ่มว่าเหมือนยกย่องผู้เล่นในอดีตมากเกินไป ในขณะที่ Yuki ซึ่งเป็นผู้เล่นปัจจุบัน ดูเหมือนจะไม่ได้รับการสนับสนุนหรือโอกาสลงสนามเท่าที่ควร
แฟนไทยและแฟนต่างชาติหลายคนรู้สึกว่าสโมสร “ไม่แฟร์” กับ Yuki ที่กำลังพยายามสวมบทบาทหมายเลข 14 ต่อจากตำนาน
หลายคนชื่นชมความผูกพันระหว่าง Atanasijevic กับแฟน Perugia โดยระบุว่าเขาสามารถสร้างบรรยากาศ nostalgia ได้อย่างแรงกล้า
แฟนชาวญี่ปุ่นบางส่วนแสดงความผิดหวังแบบเงียบ ๆ ว่าทำไมต้องจัดพิธีใหญ่ขนาดนี้ในช่วงที่ Yuki ยังต้องปรับตัวและพิสูจน์ตัวเองในทีม
ยิ่งไปกว่านั้น Yuki Ishikawa เคยให้สัมภาษณ์เปิดใจเกี่ยวกับสถานการณ์ในฤดูกาลนี้โดยเฉพาะช่วงที่เขาได้ลงสนามน้อยผิดปกติ เขาระบุว่า:
“ยิ่งนานวันโดยไม่ได้ลงเล่น โอกาสที่ฉันจะมี impact กับเกมก็ยิ่งน้อยลง”
เขายังแสดงความสับสนและผิดหวัง เพราะไม่ได้รับคำอธิบายชัดเจนจากโค้ชว่าทำไมถึงเป็นตัวสำรองบ่อยทั้งที่เขาได้พยายามปรับตัวและฝึกซ้อมอย่างหนัก แต่ยังไม่สามารถแสดงฝีมือได้เต็มศักยภาพเท่าที่ควรสถานการณ์นี้ยิ่งทำให้แฟนๆของ Yuki รู้สึกไม่สบายใจ เมื่อเห็นสโมสรยกย่องผู้เล่นเก่าอย่าง Atanasijevic อย่างยิ่งใหญ่ ในขณะที่ผู้เล่นปัจจุบันอย่าง Yuki ดูเหมือนจะถูกมองข้ามหรือไม่ได้รับโอกาสที่เหมาะสม
เอาดีๆคุณกิคุณโล ย้ายบ้านเหอะ
บรรยากาศแบบนี้เครียดป่าวๆจะไม่ดีต่อเบบี๋
😭😭😭😭
คนเก่าเขาทำไว้ดี ติ่งคุณยูกิใจบาง😌