โดนตามตื้อแบบน่าอึดอัดมาก ทำไงดีครับ

ขอเกริ่นก่อนนะครับ จขกท.เป็น Asexual ครับ และก็เป็นแบบนี้มานานแล้ว ผมไม่มีประสบการณ์เรื่องพวกนี้เลยเพราะไม่ได้สนใจ ถ้าบางเรื่องบางคำอ่านแล้วขัดใจต้องขออภัยด้วยนะครับ

เรื่องมีอยู่ว่ามีเพื่อนคนนึงเริ่มเข้าหาผมครับ เธอเป็นเพื่อนในสาขาเดียวกัน ตอนแรกก็เหมือนมาเมคเฟรนแบบทั่วๆไป ผมก็ตอบเขาพอเป็นพิธีเพราะเราไม่ได้สนิทกันมาก แต่เขาก็เริ่มทักมาเรื่อยๆจากที่คุยกันวันละไม่กี่ประโยค ก็เริ่มเป็นวันละหลายชม. ผมเริ่มอึดอัดเพราะทุกครั้งที่ผมบอกจะนอนบ้างจะไปทำงานบ้างเขาก็จะหาเรื่องมาคุยต่อ ยื้อไม่ให้ผมไป จนผมต้องปิดแจ้งเตือนแล้วหายไปเลย

แล้วมันก็เป็นแบบนี้มา2-3วัน จนวันนึงมันเริ่มหนักขึ้น พอผมออนเขาก็จะทักมาทันที ผมปิดแสดงสถานะในแมสเซนเจอร์แล้ว แต่เขาก็ยังทักมาเรื่อยๆ เนื้อหาในแชทจากที่แค่คุยเล่นก็เริ่มเล่าเรื่องสต.มากขึ้น เริ่มเหมือนการจีบ ตอนแรกผมไม่มั่นใจเพราะผมว่าตัวเองก็ไม่ใช่คนที่ดูน่าเข้าหาขนาดนั้นแถมผมไม่มีประสบการณ์แลบนี้ด้วย

จนมันเริ่มมีการหยอด เริ่มถามมุมมองเกี่ยวกับเรื่องรักๆ เพราะเขาไม่ได้บอกตรงๆว่าจีบผมก็เลยต้องปฎิเสธอ้อมๆไป
ทั้งบอกว่าไม่สนใจ ทั้งบอกว่าไม่ต้องการมีความรัก ผมอาจจะผิดที่เด็ดขาดไม่พอ เพราะจนถึงตอนนี้เขาก็ยังทักมาด้วยเรื่องพวกนี้อยู่เรื่อยๆ

อึดอัดครับบอกตรงๆ เรื่องบางเรื่องที่เขาชวนคุยมันไม่น่าเอามาเป็นหัวข้อสนทนาเลย โดยเฉพาะกับคนที่ไม่ได้สนิทกันแบบนี้ เขาชอบพูดเรื่องความตาย เรื่องอะไรที่มันเป็นแนวไซโค หรือจิตวิทยากับผม อันนี้ผมโคตรไม่โอเคเลย ผมคิดว่าเรื่องพวกนี้มันควรคุยกับคนที่สนิทกันแล้วไม่ใช่คนที่เพิ่งรู้จักกันไม่ถึงสัปดาห์ เคยบอกตรงไปแล้วว่าผมไม่อยากคุยเรื่องนี้ แต่สุดท้ายก็วนกลับมาเรื่องแนวนี้จนได้

ผมอยากบล็อกเขาแต่อีกใจนึงเขาก็เป็นเพื่อนในสาขา กลัวว่าถ้าบล็อกไปแล้วเกิดต้องมาทำงานด้วยกันคงมีปัญหา ตอนนี้ผมพยายามเมินเขาอยู่ครับ ได้แต่หวังว่าจะเขาคงจะไม่ชอบผมแล้ว เรื่องนี้จะได้จบสักที แต่ผมก็ยังต้องไปเจอเขาที่มออยู่ดี

ผมควรทำยังไงดีครับ ไม่อยากให้มีปัญหากันแต่ผมก็อยู่กับคนแบบนี้ไม่ไหวจริงๆ

ปล.ขออนุญาตยืมแท็กนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่