ประธานสมาคมฟุตบอลเปร์นัมบูโกเป็นตัวแทนของสมาคมฟุตบอลบราซิลในวาระการประชุมระดับสถาบัน
เอวันโด คาร์วัลโญ ประธานสมาคมฟุตบอลเปร์นัมบูโก กล่าวขอบคุณสมาคมฟุตบอลบราซิลที่ให้โอกาสได้ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าคณะผู้แทนทีมชาติบราซิลในช่วงพักเบรกทีมชาติครั้งแรกของปี 2026 ที่เมืองออร์แลนโด ซึ่งทีมชาติบราซิลกำลังเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันกระชับมิตรนัดที่สองของการเรียกตัวครั้งนี้กับโครเอเชีย เขากล่าวเน้นย้ำถึงความสุขที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมในเกมที่ "สำคัญที่สุด" ก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก
“(ผมได้รับคำเชิญ) ด้วยความยินดีอย่างที่สุด นี่คือเกมกระชับมิตรที่สำคัญที่สุดสองนัดสำหรับทีมชาติในการไล่ล่าตำแหน่งแชมป์โลก ผมขอขอบคุณประธานซามีร์และคณะกรรมการ และผมขอแสดงความชื่นชม ความรู้สึกของประชาชนชาวบราซิลต่อการปรับโครงสร้างของ CBF และขออวยพรให้นักเตะและโค้ชคาร์โล อันเชล็อตติ ประสบความสำเร็จอย่างเต็มที่” เขากล่าวกับ CBF TV
คาร์วัลโญ ตัวแทนของ CBF ในวาระการประชุมระดับสถาบัน เน้นย้ำว่าการเลือกครั้งนี้เป็นสัญลักษณ์ของ “ความสำคัญและความเกี่ยวข้อง” ของสหพันธ์เปร์นัมบูโกในวงการฟุตบอลบราซิล
“ผมถือว่านี่เป็นการยอมรับถึงความสำคัญและความเกี่ยวข้องของสหพันธ์ของเราในบริบทระดับชาติ ผมขอแสดงความขอบคุณต่อประธานซามีร์สำหรับความกรุณาของท่าน เพราะนี่คือความเอาใจใส่ที่ประธานมอบให้แก่ผู้ที่ท่านเชื่อว่าได้มีส่วนร่วม หรือสามารถมีส่วนร่วม หรือกำลังร่วมมือกับคณะบริหารของท่าน ผมมีความสุขมากที่ได้รับการยอมรับนี้ และผมขอขอบคุณท่านและคณะกรรมการทั้งหมดสำหรับความเคารพพิเศษนี้” เขากล่าว
หลังจากการแข่งขันกับฝรั่งเศส บราซิลกำลังเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันกับโครเอเชีย ในวันอังคารนี้ (31) เวลา 21.00 น. (ตามเวลาบราซิเลีย) ที่สนามแคมปิ้ง เวิลด์ สเตเดียม ในเมืองออร์แลนโด
เอวันโด คาร์วัลโญ ขอบคุณสมาคมฟุตบอลบราซิลที่ให้โอกาสได้ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าคณะผู้แทนทีมชาติ