คุณแม่นินทาลับหลังเรามาตลอด ต่อหน้ากลับยิ้มลับหลังทำกันได้ลง

สวัสดีค่ะ นี่ปี 2026 แล้ว ไม่รู้จะมีใครผ่านมาเห็นไหม เรากำลัวรู้สึกใจสลายมากๆเลยคที่ดันไปเห้น็นแชตของเราระหว่าง คุณแม่ กับ คุณน้า
ปกติคุณแม่ต่อหน้าเป็นคนใจดี เป็นนักซัพพอร์ตที่ดีเสมอ คุณแม่น่ารักและอ่อนโยนกับหนู แต่กลับกัน ลับหลังคุณแม่นำเรื่องราวและความผิดเล็กๆน้อยๆหนยๆหนูไปนินทาต่อว่าหนูกับแชตน้าอย่างไม่น่ารักเลย คุณแม่ทั้งใช้คำกับหนูประมาณทว่า “เด็กเปรต” บ่อยที่สุดค่ะ คุณแม่ทำแบบนี้มาตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ หนูค้นเจอก็มา ต่ำกว่า 5 ปี ลงไปค่ะ

เรื่องเล็กๆน้อยอย่างว่า ห้องหนูรกเพราะรีบไปทำงาน คุณแม่นำไปคุยกับน้าว่า
“ห้องเหมือนรังหนู เด็กเวรทิ้งแต่เศษขยะให้เก็บ”
ท่านพิมพ์งี้ทั้งที่หนู จะกลับมาเก็บเองหลังเลิกงาน หรือตอนกลับมาแม่ก็พูดต่อหน้าว่า ห้องรกนะคะ เก็บหน่อยนะคนสวย

หนูเคยโดนโกงเงิน 1000 บาทค่ะ ไม่ไดเยอะมสำหรับหนูแต่เขานำไปคุยกับน้าว่า
“ลูกฉันอย่างโง่ ทำอะไรก็ไม่ทันเขา มีเงินซื้อโทรศัพแพงๆเสียเปล่า”
ทั้งที่ต่อหน้าแม่บอกว่าไม่เป็นไรนะวันหน้าระวังด้วยและยิ้มให้หนูปลอบใจหนู

หรือตอนหนูไปยืมเงินเพื่อนข้างบ้านจำนวนไม่มาก ด้วยความที่เพื่อนข้างบ้านแอบเป็นลูกแหง่ เขาก็บอกแม่เขาตามประสาเขา แม่เพื่อนโทรหาแม่เรา แม่เรานำเรื่องนี้ไปนินทากับน้าต่อเช่นกันค่ะเราว่าไมันไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรเลย T^T

หนักสุดคือเราได้ทุนต่าสมทบต่างประเทศ 60,000 บาท แต่ต้องจ่ายอีก 100,000 + เราคุยกับแม่ว่าออกช่วยหน่อยนะคะ คนละครึ่ง บวกกับทุน ต่อหน้าแม่ยิ้มแม่แม่ภูมิใจลับหลังกับแชตน้า.. แม่บอกว่า เรามันตัว ยิ้ม..เกาะทั้งเงินทั้งทอง ขัดแข้งขัดขา… เราไม่เข้าใจว่าถ้าแม่ไม่มีหรือไม่ยินดีบอกกับเราตรงๆก็ได้ค่ะ..เราไม่ได้ต้องการไปให้ได้ ไม่พร้อมไม่มีให้หนู ไม่เป็นไร หนูจะกลับไปเอาทุนทีแม่ไม่ต้องจ่ายสักบาทให้ แต่นี่มัน ทำหนูเสีบใจมากๆค่ะ

ตอนนี้หนูอาจจะคิดสั้น หนูอยากตัดขาดกับแม่จักค่ะ แม่ทำมาเป็นปี ไม่เว้นแฟนหนูเมื่อ 5 ปีที่แล้ว แกยังหยิบมานินทาตั้งแต่5 ปีที่แล้วนู้น ผ่านมากี่คนก็นินทาไปหมด... ทำยังไงดีคะ


เราอายุ 23 ปีค่ะ ปีนี้จะเรียนเป็นปีสุดท้ายแล้ว

* แก้ไขเพิ่มเติมในวันที่12เมษา 2026 นะคะ ท้าวความก่อนว่าเพิ่งมาเห็นทุกอย่างทุกคอมเม้น คอมเม้นดีขอน้อมรับค่ะ คอมเม้นไม่น่ารัก นอกเรื่อง หรือแสดงความคิดเห็นขัดต่อกระทู้เรา ขออนุญาตตอบโต้นะคะ คำถามหลักเราคือ “เราควรทำอย่างไรดีคะ” ในความหมายหลคือเรานอนถูกนินทาเราอยากปรึกษาและเดินหน้าต่อในแบบที่ควรจะเป็น เราคาดหวังให้สังคม อธิบายกับเราอย่างเหมาะสมเช่น จับเข่าคุยกับคุณแม่ไหม ออกมาใช้ชีวิตเองเลยดีไหม อะไรประมาณนั้นคะ ซึ้งเป้นส่วนน้อย5555555 ส่วนมากเข้ามาติเราเรื่องการนำเรื่องการนำนี้ออกมาพูด ซึ่งเราไตร่ตรองมาดีแล้วคะก่อนกระทู้ออกไป ไม่ใช่เราไม่พอใจหรือยอมรับความคิดเห็นด้านอื่นๆไม่ได้นะคะ รับได้ค่ะ แต่ขอเป็นความคิดเห็นที่ติถูกเรื่องถูกทางค่ะ ขอบคุณ ณ ที่นี้ด้วยสำหรับคนที่เข้ามาอย่างถูกทาง ส่วนคนอื่น ยอมรับค่ะว่าไม่พอใจ และไม่ขอโทษด้วยค่ะ

เรื่องแม่ ปัจจุบันนี้ คุยกันดีปรับกันแล้วค่ะ ทั้งน้าด้วย ต่างคนต่างขอโทษที่ทำตัวไม่น่ารัก หรือ ทำอะไรลับหลังเช่นนี้ ความจริงคือหนูรู้หนูก็ไม่โกรธแม่ค่ะ เป็นคนรักแม่ แม่ไม่ดีแบบไหนแม่ก็น่ารักเสมอ แบบทำแบบนี้ก็ไม่โกรธเลยอยากให้พูดตรงๆมากกว่าและที่กระทู้ออกไปแม่ทราบแล้วยะคะว่าเรานำเรื่องคุณแม่มาเปิดเผย แม่เข้าใจค่ะ แม่รับรู้และเรากับแม่ก็ปล่อยผ่านมาใช้ชีวิตที่ดีกันค่ะ ส่วนชาวกระทู้ที่ต้องการโจมตีเราเรื่องขอบคุณค่ะ รักกันดีแล้ว ขออนุญาตไอดอทแคร์และพับกระทู้นี้ค่ะ ขอบคุณค่ะ *
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่