จากกระทู้ก่อนหน้านี้ ผมได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับภาพรวมของ One Piece ฉบับ Live-Action ไปแล้ว วันนี้เลยอยากจะมาเจาะลึกในส่วนของนักแสดงบ้าง แคสมาได้เหมาะสมไหม บทของตัวละครโอเคไหม โดยผมขอเริ่มที่กลุ่มหมวกฟาง ใครจะได้คะแนนเท่าไหร่ ไปดูกันเลย
*คำเตือน : อาจมีสปอยล์เนื้อหาในอนาคตสำหรับคนที่ไม่ได้ติดตามมังงะหรืออนิเมะ
ต้องยอมรับเลยนะครับว่าเวอร์ชั่นนี้ แคสติ้งทำการบ้านมาดีมาก แต่ก็ยังมีจุดที่น่าผิดหวังอยู่ บางตัวละคร ดีเกินคาด แต่บางตัวก็ ยังไม่ถึงขั้นที่ควรจะเป็น
1. เจคอบ โรเมโร กิบสัน (Jacob Romero Gibson) รับบท อุซป
- ต้องบอกเลยว่าครั้งแรกที่เห็นตัวละครนี้ในซีรีย์ ค่อนข้างประทับใจ อุซปดูเท่ดี เท่กว่าในอนิเมะ แสดงได้ดี ดูสมกับเป็นอุซปในเวอร์ชั่นคนจริงๆ เรื่องจมูกยาวนี่ส่วนตัวผมคิดว่า ไม่ต้องทำจมูกยาวแบบในอนิเมะน่าจะดีแล้ว เพราะถ้าจมูกยาวตามต้นฉบับเลย สำหรับคนจริงๆอาจจะดูแปลกตาหน่อย แต่แบบนี้ตัวละครอื่นก็เรียกว่าเจ้าจมูกยาวไม่ได้อะดิ ส่วนบทก็ถือว่าดีในระดับหนึ่ง มีฉากขี้กลัว ฉากขี้โม้ รวมไปถึงฉากที่ต้องสู้สุดตัวเพื่อช่วยเพื่อนพ้อง คือวางบทมาครบเลย
ที่ต้องตินิดหน่อยคือฉากแอ็คชั่น ดูธรรมดาไป ยังไม่ว้าวเวลาใช้หนังสติ๊กยิงเท่าไหร่ อาจจะต้องรอให้มีกระสุนพิเศษเยอะกว่านี้ หรือต้องมีบทสู้มากกว่านี้ก่อน แต่ก็ไม่ได้คะแนนอะไรส่วนนี้มาก เพราะโดยรวมถือว่าดีหลายๆอย่าง
คะแนน: 8/10 (โดยรวมดี สอบผ่าน!)
IG: @bookofjacob
เครดิตภาพ: เพจ Netflix (Facebook)
2. ทาซ สกายเลอร์ (Taz Skylar) รับบท ซันจิ
- ซันจิ เป็นหนึ่งในตัวละครที่ผมค่อนข้างชอบ จึงคาดหวังกว่าตัวละครอื่นนิดๆ พอเห็นตัวละครนี้ในซีรีย์ คำถามแรกที่อยู่ในหัวคือ "ทำไมคิ้วไม่ม้วนเนี่ย?" คือเข้าใจนะว่าอาจจะเหตุผลเดียวกับที่อุซปไม่จมูกยาว คือถ้าคิ้วม้วนมันอาจจะดูตลกไปหน่อย แต่ก็อยากให้ม้วนสักนิดนะ เพราะโซโลจะเรียกซันจิว่า ไอ้คิ้วม้วน และสองคนนี้ทะเลาะกันประจำ เรียกแบบนี้บ่อยจนเป็นซิกเนเจอร์เลย พอไม่คิ้วม้วนแล้วมาเรียกแบบนั้นมันอาจจะทำให้คนที่ไม่เคยดูอนิเมะงง ว่าคิ้วม้วนตรงไหน จุดอื่นๆก็ทำได้ดี เหมาะสมกับตัวละครซันจิ มีมุมเท่ๆ จุดที่ดัดแปลงมาจากมังงะ/อนิเมะที่ผมชอบที่สุดคือ คุณทาซนั่นตีความซันจิใหม่ โดยไม่มีนิสัยบ้ากาม บ้าผู้หญิงแบบในมังงะ/อนิเมะแล้ว แต่เป็นซันจิที่คอยดูแลเอาใจใส่ผู้หญิง กลายเป็นคนอบอุ่น สมกับเป็นมิสเตอร์เจ้าชายเลย ยิ่งฉากที่ซันจิพูดถึงแม่ในช่วงตอนที่ 8 ของซีซัน 2 ทำเอาผมน้ำตาซึมนิดๆ ส่วนฉากแอ็คชั่นอื่นๆ ยังดูธรรมดาไปหน่อย ฉากเตะดูไม่ค่อยแรง และตอนสู้กับตัวนาก มันดูยืดยาวไปหน่อย อาจจะแน้นฮาแหละ
คะแนน: 7/10 (หักคะแนนเพราะไม่คิ้วม้วนและฉากแอ็คชั่น แต่ยังสอบผ่าน)
IG: @taz_skylar
เครดิตภาพ: เพจ Netflix (Facebook)
3. เอมิลี รัดด์ (Emily Rudd) รับบท นามิ
- ยอมรับตรงๆว่าเห็นครั้งแรก รู้สึกว่าไม่ค่อยเข้าเท่าไหร่ เพราะนามิมันดูเป็นชื่อญี่ปุ่น แต่อาจารย์โอดะก็เคยให้ข้อมูลมาแล้วว่าตัวละมีความหลากหลายทางเชื้อชาติ และนามิก็เป็นคน สวีเดน ถ้ายึดข้อมูลตามนี้ก็ถือว่ายอมรับได้ การแสดงโดยรวมทำออกมาได้ดี ในซีนก่อนลูฟี่จะไปไปสู้กับอารองรู้สึกยังไม่ค่อยซึ้งเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะดัดแปลงมาเป็นซีรีย์ ต้องตัดเนื้อหาออกไปเยอะ เนื้อเรื่องมันเลยดูผ่านไปไว ทำให้ไม่ค่อยรู้สึกถึงความผูกพันธ์ในกลุ่มหมวกฟางในช่วงแรกๆ และพอเริ่มซีซั่น 2 รู้สึกว่าเริ่มเปิดใจกับนามิคนนี้ได้มากขึ้น การแสดงเธอทำออกมาได้ดีขึ้น แสดงนิสัยของนามิออกมาได้ดี ตอนที่ให้เงินโซโลไปซื้อดาบนี่ก็ฮาเบาๆอยู่ เก็บดอกเบี้ย 300% สรุปแล้วนามิคนนี้ก็ถือว่าเลือกมาได้เหมาะสม เป็นนามิที่น่ารักดีครับ
คะแนน: 6/10 (อาจจะไม่ค่อยตรงกับภาพจำในมังงะ/อนิเมะ แต่ก็น่ารักและมีเสน่ห์ไปอีกแบบ)
IG: @emilysteaparty
เครดิตภาพ: เพจ Netflix (Facebook)
4. แมคเคนยู อาราตะ (Mackenyu Arata) รับบท โรโรโนอา โซโร
- บอกเลยว่าคนนี้คือไฮไลท์ของเรื่องเลย หล่อเกินหน้าเกินตาพระเอกมากกกกกก หล่อตะโกน เนื่องจากผมเป็น FC ของคุณแมคเคนยู อยู่แล้ว เลยค่อนข้างจะอวยเป็นพิเศษ บอกเลยว่าไม่รู้จะติเรื่องไหนเลย เป็นโซโลที่เหมาะสมมากๆ และบทบาทในเรื่องก็ค่อนข้างเด่น ตั้งแต่ซีซั่น 1 ที่วัดฝีมือกับมิฮอว์ค มาในซีซั่น 2 ก็มรซีนสู้กับกลุ่ม Baroque Works 100 คนด้วยตัวคนเดียวอีก นอกจากจะเท่ไม่แบ่งใครแล้ว บทก็ยังไม่แบ่งใครอีก หลายๆคนเห็นตรงกันว่า
ฉากแอ็คชั่นของเรื่องนี้ไม่ค่อยดี จะดีก็แค่ฉากของโซโลนี่แหละ และบุคลิก ท่าทางต่างๆ ที่แสดงออกมานี่ดีมาก เข้ม เท่ มีฮาบ้าง และไม่ได้ทิ้งซิกเนเจอร์ในการหลงทางด้วย เรียกได้ว่าของขึ้นเลยพอทาชิงิพูดว่า "คุณดูหลงทางนะ" อันนี้ฮาใช้ได้ คิดไปคิดมาจุดที่ให้ติได้ก็น่าจะเป็นเรื่องความเท่นี่แหละ บางทีมันเท่เกินไปจนเหมือนแอ็คตลอดเวลา แต่ผมก็ยังชอบอยู่ดี 555555+
คะแนน: 11/10 (เอาคะแนนไปเลย อวยสุดคนนี้)
IG: @mackenyu
เครดิตภาพ: เพจ Netflix (Facebook)
5. อินากี้ โกดอย (Inaki Godoy) รับบท มังกี้ ดี. ลูฟี่
- มาถึงคิวพระเอกของเรื่องกันบ้าง เห็นครั้งแรกผมชอบนะ ดูเหมาะจะเป็นลูฟี่ดี ซีซั่น 1 ถือว่าทำได้ดี เป็นลูฟี่ในชีวิตจริงแบบไม่ติดใจเลย ผมมองว่าการจะแสดงให้เหมือนลูฟี่นี่ยากมากเลยนะ เพราะลูฟี่เป็นตัวละครที่ค่อนข้างบ้าๆบอๆ เน้นตลกเฮฮา บางทีก็ออกไปทางเอ๋อๆด้วยซ้ำ แต่พอจะจริงจังขึ้นมา ก็ออร่าพระเอกมาเต็ม ดูเท่ไปเลย ซึ่งในจุดนี้คุณอินากี้ ทำออกมาได้ดีและใกล้เคียงกับลูฟี่ในมังงะ/อนิเมะเลย อาจจะไม่ได้เหมือนเป๊ะทั้งหมด แต่ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีนะ ถึงซีซั่น 1 จะออกมาดีก็ตาม ความรู้สึกผมก็เปลี่ยนไปเมื่อดูซีซั่น 2 จบ ผมกลายเป็นรู้สึกว่าไม่ค่อยชอบลูฟี่เท่าไหร่ คือรู้สึกว่าบทค่อนข้างจืดจาง และลูฟี่เป็นถึงกัปตัน เป็นเบอร์ 1 ของกลุ่ม แต่กลับดูกระจอก กว่าจะชนะใครได้นี่ลากเลือดตลอด แล้วบางทีการแสดงสีหน้าของลูฟี่ตอนโกรธ
มันดู Overacting เกินไปหน่อย และฉากอื่นๆมันก็ดูล้นๆ เกินๆ ซึ่งมันอาจจะเป็นเพราะบทด้วย ผลลัพธ์จึงออกมาแบบนี้ แต่ก่อนที่ผมจะอคติกับลูฟี่ไปมากกว่านี้ ผมก็ได้มานั่งคิดและย้อนไปดูอนิเมะช่วงแรกๆ ก็เริ่มเข้าใจว่าลูฟี่ช่วงแรกๆมันก็ประมาณนี้แหละ การต่อสู้ก็มีลากเลือดบ้าง แต่ก็พอจะชนะได้ ก็โดนอัดเละเยอะอยู่ และก็ขี้โวยวายสุดๆ ผมเลยมองว่านักแสดงเขาแสดงเป็นลูฟี่ได้เหมือนแทบจะ 100% เลย ตอนแรกผมแค่อคติและไปติดภาพจำลูฟี่ช่วงหลังๆที่มันเก่งแล้ว ดังนั้นผมจึงถือว่านักแสดงเลือกมาได้เหมาะสมแล้ว แต่บทอาจจะไม่ค่อยถูกใจผมเท่าไหร่ บางฉากดูพยายามเป็นลูฟี่ มากกว่าจะเป็นลูฟี่จริงๆ และอีก 1 จุดเล็กที่ขัดใจ เสื้อกั๊กสีแดงมันดูสั้นเกินไปไหมเนี่ย
คะแนน: 5/10 (คาบเส้น แต่ยังผ่านอยู่นะ หวังว่าซีซั่นต่อๆไปบทจะดีขึ้นกว่านี้)
IG: @inakigo
เครดิตภาพ: เพจ Netflix (Facebook)
6. ชาริธรา จันทราน (Charithra Chandran) รับบท เนเฟอร์ทารี วีวี่ (Miss Wednesday)
- มาถึงตัวละครที่น่าจะได้รับเสียงวิจารณ์มากที่สุด แน่นอนว่าสิ่งที่คนส่วนใหญ่พูดถึงคือเรื่องของสีผิว มันไม่ได้หมายความว่าคนเหล่านั้นเหยียดสีผิว แต่เพราะคนเหล่านั่นมีภาพจำมาจากอนิเมะที่วีวี่ผิวขาว แต่ถ้ายึดหลักความสมจริง วีวี่เป็นเจ้าหญิงแห่งอาณาจักรอลาบาสตาที่เป็นประเทศทะเลทรายขนาดใหญ่ ก็ไม่แปลกที่จะมีสีผิวแบบนี้ ในตอนที่เห็นภาพโปรโมทครั้งแรก ผมพูดตรงๆเลยว่าไม่ค่อยชอบ ดูไม่ค่อยเหมาะ ไม่ค่อยเข้ากับวีวี่เลยสักนิด แอบผิดหวังอยู่นะ
แต่พอซีรีย์เริ่มฉาย แล้วถึงตอนที่วีวี่มีบท ผมก็ได้เปลี่ยนความคิดไป เพราะเธอแสดงออกมาได้ดีมาก สมบทบาทมาก การแสดงของเธอดีจริงๆ ต้องยอมรับในจุดนี้เลย น่ารัก มีความเสียสละ สมกับเป็นเจ้าหญิงวีวี่เลย แต่อาจจะให้คะแนนน้อยหน่อย เพราะผมก็ยังยึดติดกับภาพจำในมังงะ และสีผมของเธอมันไม่ค่อยเข้ากับสีผิวเท่าไหร่
คะแนน: 5/10 (เป็นวีวี่ที่ต่างจากภาพจำ แต่มีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง)
IG: @charithra17
เครดิตภาพ: เพจ Netflix (Facebook)
7. โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์
- อีกหนึ่งไฮไลท์ของซีซั่น 2 ของยกในช็อปเปอร์เลย น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกก CG ทำออกมาดี ไม่รู้สึกว่าลอย ร่าง Brain Point (ร่างตัวเล็ก) นี่ผมชอบที่สุดเลย บทก็ทำออกมาได้ดี แม้จะมีเวลาเล่าแค่ 1-2 ตอน แต่ก็ถือว่าเก็บรายละเอียดสำคัญได้ครบ ฉากที่อยู่กับ ดร. ฮิลรุคนี่อินมาก ตอนที่โดน ดร. ไล่ให้ไป กับตอนที่ไปเอาเห็ดมาให้ ดร. นี่ผมน้ำตาไหลเลย ซีนอารมณ์ทำได้ดีเลย และในร่าง Heavy Point (ร่างตัวใหญ่) รู้สึกว่าหน้าตาแปลกไปหน่อย แต่พอรับได้อยู่ โดยรวมทำออกมาได้มาก และสุดท้ายต้องชมทีมนักแสดง 3 คนในการสร้างช็อปเปอร์ออกมาให้เราได้รับชมกัน
+ N'kone Mametja ทำ Motion Capture
+ Gavin Gomes แสดงเป็นร่าง Heavy Point
+ Mikaela Hoover พากย์เสียง และมีการใช้เทคโนโลยีจับการเคลื่อนไหวบนใบหน้าด้วย หรือพูดง่ายๆก็คือ หน้าของน้องช็อปเปอร์ที่แสดงอารมณ์ต่างๆ ออกมานั้นมาจากการแสดงของเธอด้วยนั่นเอง
คะแนน: 10/10 (ให้เต็มไปเลย CG ดี บทดี ทีมนักแสดงมีความพยายามกันมากๆ)
IG: @mikaela (นักพากย์) ,
IG: @gavinleegomes (นักแสดงร่าง Heavy Point) ,
IG: @nms_mametja (คนทำ Motion Capture)
เครดิตภาพ: เพจ Netflix (Facebook)
[เนื้อหาสปอยล์หนัก]
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้8. เลรา อาโบวา (Lera Abova) รับบท นิโค โรบิน (Miss All Sunday)
- แถมให้อีกหนึ่งคน สำหรับคนที่ติดตามมังงะ/อนิเมะน่าจะรู้กันอยู่แล้ว หรือบางคนที่ไม่ได้ติดตามก็อาจจะรู้ หรือเคยผ่านหูผ่านตามาบ้าง เพราะโรบินก็เป็นตัวละครที่ดังพอสมควร และตัวละครนี้จะเข้ามาเป็นลูกเรือกลุ่มหมวกฟางในอนาคต ฉากแรกที่เปิดตัวนั้นว้าวมาก เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆทั่วโลกได้เลย เพราะถือว่าเป็นการแคสที่ตรงปกมากๆ ตัวนักแสดงสวยมาก หุ่นเป๊ะ มีความเซ็กซี่ และแสดงได้ดีมากๆ ดูเจ้าเล่ห์ มีแผนในหัวตลอดเวลา มองจากมุมไหนนี่ก็โรบินชัดๆ
คะแนน: 100/10 (ไม่พูดเยอะ ดีงามสุดๆ คอสตูมสวยทุกชุด)
IG: @leraabova

เครดิตภาพ: เพจ Netflix (Facebook)
โดยรวมแล้วสำหรับผมไม่มีใครสอบตก แต่มีคาบเส้นแค่ลูฟี่กับวีวี่นี่แหละ ที่เหลือผมว่าอยู่ในระดับดีเลยนะ แล้วสำหรับคุณล่ะ ใครบ้างที่สอบตก? หรือมีคนไหนที่คุณให้ 0/10 ไหม?
ตัดเกรด! กลุ่มหมวกฟาง One Piece ฉบับ Live-Action ใครสอบผ่าน ใครสอบตก [มีสปอยล์]
*คำเตือน : อาจมีสปอยล์เนื้อหาในอนาคตสำหรับคนที่ไม่ได้ติดตามมังงะหรืออนิเมะ
ต้องยอมรับเลยนะครับว่าเวอร์ชั่นนี้ แคสติ้งทำการบ้านมาดีมาก แต่ก็ยังมีจุดที่น่าผิดหวังอยู่ บางตัวละคร ดีเกินคาด แต่บางตัวก็ ยังไม่ถึงขั้นที่ควรจะเป็น
1. เจคอบ โรเมโร กิบสัน (Jacob Romero Gibson) รับบท อุซป
- ต้องบอกเลยว่าครั้งแรกที่เห็นตัวละครนี้ในซีรีย์ ค่อนข้างประทับใจ อุซปดูเท่ดี เท่กว่าในอนิเมะ แสดงได้ดี ดูสมกับเป็นอุซปในเวอร์ชั่นคนจริงๆ เรื่องจมูกยาวนี่ส่วนตัวผมคิดว่า ไม่ต้องทำจมูกยาวแบบในอนิเมะน่าจะดีแล้ว เพราะถ้าจมูกยาวตามต้นฉบับเลย สำหรับคนจริงๆอาจจะดูแปลกตาหน่อย แต่แบบนี้ตัวละครอื่นก็เรียกว่าเจ้าจมูกยาวไม่ได้อะดิ ส่วนบทก็ถือว่าดีในระดับหนึ่ง มีฉากขี้กลัว ฉากขี้โม้ รวมไปถึงฉากที่ต้องสู้สุดตัวเพื่อช่วยเพื่อนพ้อง คือวางบทมาครบเลย
ที่ต้องตินิดหน่อยคือฉากแอ็คชั่น ดูธรรมดาไป ยังไม่ว้าวเวลาใช้หนังสติ๊กยิงเท่าไหร่ อาจจะต้องรอให้มีกระสุนพิเศษเยอะกว่านี้ หรือต้องมีบทสู้มากกว่านี้ก่อน แต่ก็ไม่ได้คะแนนอะไรส่วนนี้มาก เพราะโดยรวมถือว่าดีหลายๆอย่าง
คะแนน: 8/10 (โดยรวมดี สอบผ่าน!)
IG: @bookofjacob
2. ทาซ สกายเลอร์ (Taz Skylar) รับบท ซันจิ
- ซันจิ เป็นหนึ่งในตัวละครที่ผมค่อนข้างชอบ จึงคาดหวังกว่าตัวละครอื่นนิดๆ พอเห็นตัวละครนี้ในซีรีย์ คำถามแรกที่อยู่ในหัวคือ "ทำไมคิ้วไม่ม้วนเนี่ย?" คือเข้าใจนะว่าอาจจะเหตุผลเดียวกับที่อุซปไม่จมูกยาว คือถ้าคิ้วม้วนมันอาจจะดูตลกไปหน่อย แต่ก็อยากให้ม้วนสักนิดนะ เพราะโซโลจะเรียกซันจิว่า ไอ้คิ้วม้วน และสองคนนี้ทะเลาะกันประจำ เรียกแบบนี้บ่อยจนเป็นซิกเนเจอร์เลย พอไม่คิ้วม้วนแล้วมาเรียกแบบนั้นมันอาจจะทำให้คนที่ไม่เคยดูอนิเมะงง ว่าคิ้วม้วนตรงไหน จุดอื่นๆก็ทำได้ดี เหมาะสมกับตัวละครซันจิ มีมุมเท่ๆ จุดที่ดัดแปลงมาจากมังงะ/อนิเมะที่ผมชอบที่สุดคือ คุณทาซนั่นตีความซันจิใหม่ โดยไม่มีนิสัยบ้ากาม บ้าผู้หญิงแบบในมังงะ/อนิเมะแล้ว แต่เป็นซันจิที่คอยดูแลเอาใจใส่ผู้หญิง กลายเป็นคนอบอุ่น สมกับเป็นมิสเตอร์เจ้าชายเลย ยิ่งฉากที่ซันจิพูดถึงแม่ในช่วงตอนที่ 8 ของซีซัน 2 ทำเอาผมน้ำตาซึมนิดๆ ส่วนฉากแอ็คชั่นอื่นๆ ยังดูธรรมดาไปหน่อย ฉากเตะดูไม่ค่อยแรง และตอนสู้กับตัวนาก มันดูยืดยาวไปหน่อย อาจจะแน้นฮาแหละ
คะแนน: 7/10 (หักคะแนนเพราะไม่คิ้วม้วนและฉากแอ็คชั่น แต่ยังสอบผ่าน)
IG: @taz_skylar
3. เอมิลี รัดด์ (Emily Rudd) รับบท นามิ
- ยอมรับตรงๆว่าเห็นครั้งแรก รู้สึกว่าไม่ค่อยเข้าเท่าไหร่ เพราะนามิมันดูเป็นชื่อญี่ปุ่น แต่อาจารย์โอดะก็เคยให้ข้อมูลมาแล้วว่าตัวละมีความหลากหลายทางเชื้อชาติ และนามิก็เป็นคน สวีเดน ถ้ายึดข้อมูลตามนี้ก็ถือว่ายอมรับได้ การแสดงโดยรวมทำออกมาได้ดี ในซีนก่อนลูฟี่จะไปไปสู้กับอารองรู้สึกยังไม่ค่อยซึ้งเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะดัดแปลงมาเป็นซีรีย์ ต้องตัดเนื้อหาออกไปเยอะ เนื้อเรื่องมันเลยดูผ่านไปไว ทำให้ไม่ค่อยรู้สึกถึงความผูกพันธ์ในกลุ่มหมวกฟางในช่วงแรกๆ และพอเริ่มซีซั่น 2 รู้สึกว่าเริ่มเปิดใจกับนามิคนนี้ได้มากขึ้น การแสดงเธอทำออกมาได้ดีขึ้น แสดงนิสัยของนามิออกมาได้ดี ตอนที่ให้เงินโซโลไปซื้อดาบนี่ก็ฮาเบาๆอยู่ เก็บดอกเบี้ย 300% สรุปแล้วนามิคนนี้ก็ถือว่าเลือกมาได้เหมาะสม เป็นนามิที่น่ารักดีครับ
คะแนน: 6/10 (อาจจะไม่ค่อยตรงกับภาพจำในมังงะ/อนิเมะ แต่ก็น่ารักและมีเสน่ห์ไปอีกแบบ)
IG: @emilysteaparty
4. แมคเคนยู อาราตะ (Mackenyu Arata) รับบท โรโรโนอา โซโร
- บอกเลยว่าคนนี้คือไฮไลท์ของเรื่องเลย หล่อเกินหน้าเกินตาพระเอกมากกกกกก หล่อตะโกน เนื่องจากผมเป็น FC ของคุณแมคเคนยู อยู่แล้ว เลยค่อนข้างจะอวยเป็นพิเศษ บอกเลยว่าไม่รู้จะติเรื่องไหนเลย เป็นโซโลที่เหมาะสมมากๆ และบทบาทในเรื่องก็ค่อนข้างเด่น ตั้งแต่ซีซั่น 1 ที่วัดฝีมือกับมิฮอว์ค มาในซีซั่น 2 ก็มรซีนสู้กับกลุ่ม Baroque Works 100 คนด้วยตัวคนเดียวอีก นอกจากจะเท่ไม่แบ่งใครแล้ว บทก็ยังไม่แบ่งใครอีก หลายๆคนเห็นตรงกันว่า
ฉากแอ็คชั่นของเรื่องนี้ไม่ค่อยดี จะดีก็แค่ฉากของโซโลนี่แหละ และบุคลิก ท่าทางต่างๆ ที่แสดงออกมานี่ดีมาก เข้ม เท่ มีฮาบ้าง และไม่ได้ทิ้งซิกเนเจอร์ในการหลงทางด้วย เรียกได้ว่าของขึ้นเลยพอทาชิงิพูดว่า "คุณดูหลงทางนะ" อันนี้ฮาใช้ได้ คิดไปคิดมาจุดที่ให้ติได้ก็น่าจะเป็นเรื่องความเท่นี่แหละ บางทีมันเท่เกินไปจนเหมือนแอ็คตลอดเวลา แต่ผมก็ยังชอบอยู่ดี 555555+
คะแนน: 11/10 (เอาคะแนนไปเลย อวยสุดคนนี้)
IG: @mackenyu
5. อินากี้ โกดอย (Inaki Godoy) รับบท มังกี้ ดี. ลูฟี่
- มาถึงคิวพระเอกของเรื่องกันบ้าง เห็นครั้งแรกผมชอบนะ ดูเหมาะจะเป็นลูฟี่ดี ซีซั่น 1 ถือว่าทำได้ดี เป็นลูฟี่ในชีวิตจริงแบบไม่ติดใจเลย ผมมองว่าการจะแสดงให้เหมือนลูฟี่นี่ยากมากเลยนะ เพราะลูฟี่เป็นตัวละครที่ค่อนข้างบ้าๆบอๆ เน้นตลกเฮฮา บางทีก็ออกไปทางเอ๋อๆด้วยซ้ำ แต่พอจะจริงจังขึ้นมา ก็ออร่าพระเอกมาเต็ม ดูเท่ไปเลย ซึ่งในจุดนี้คุณอินากี้ ทำออกมาได้ดีและใกล้เคียงกับลูฟี่ในมังงะ/อนิเมะเลย อาจจะไม่ได้เหมือนเป๊ะทั้งหมด แต่ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีนะ ถึงซีซั่น 1 จะออกมาดีก็ตาม ความรู้สึกผมก็เปลี่ยนไปเมื่อดูซีซั่น 2 จบ ผมกลายเป็นรู้สึกว่าไม่ค่อยชอบลูฟี่เท่าไหร่ คือรู้สึกว่าบทค่อนข้างจืดจาง และลูฟี่เป็นถึงกัปตัน เป็นเบอร์ 1 ของกลุ่ม แต่กลับดูกระจอก กว่าจะชนะใครได้นี่ลากเลือดตลอด แล้วบางทีการแสดงสีหน้าของลูฟี่ตอนโกรธ
มันดู Overacting เกินไปหน่อย และฉากอื่นๆมันก็ดูล้นๆ เกินๆ ซึ่งมันอาจจะเป็นเพราะบทด้วย ผลลัพธ์จึงออกมาแบบนี้ แต่ก่อนที่ผมจะอคติกับลูฟี่ไปมากกว่านี้ ผมก็ได้มานั่งคิดและย้อนไปดูอนิเมะช่วงแรกๆ ก็เริ่มเข้าใจว่าลูฟี่ช่วงแรกๆมันก็ประมาณนี้แหละ การต่อสู้ก็มีลากเลือดบ้าง แต่ก็พอจะชนะได้ ก็โดนอัดเละเยอะอยู่ และก็ขี้โวยวายสุดๆ ผมเลยมองว่านักแสดงเขาแสดงเป็นลูฟี่ได้เหมือนแทบจะ 100% เลย ตอนแรกผมแค่อคติและไปติดภาพจำลูฟี่ช่วงหลังๆที่มันเก่งแล้ว ดังนั้นผมจึงถือว่านักแสดงเลือกมาได้เหมาะสมแล้ว แต่บทอาจจะไม่ค่อยถูกใจผมเท่าไหร่ บางฉากดูพยายามเป็นลูฟี่ มากกว่าจะเป็นลูฟี่จริงๆ และอีก 1 จุดเล็กที่ขัดใจ เสื้อกั๊กสีแดงมันดูสั้นเกินไปไหมเนี่ย
คะแนน: 5/10 (คาบเส้น แต่ยังผ่านอยู่นะ หวังว่าซีซั่นต่อๆไปบทจะดีขึ้นกว่านี้)
IG: @inakigo
6. ชาริธรา จันทราน (Charithra Chandran) รับบท เนเฟอร์ทารี วีวี่ (Miss Wednesday)
- มาถึงตัวละครที่น่าจะได้รับเสียงวิจารณ์มากที่สุด แน่นอนว่าสิ่งที่คนส่วนใหญ่พูดถึงคือเรื่องของสีผิว มันไม่ได้หมายความว่าคนเหล่านั้นเหยียดสีผิว แต่เพราะคนเหล่านั่นมีภาพจำมาจากอนิเมะที่วีวี่ผิวขาว แต่ถ้ายึดหลักความสมจริง วีวี่เป็นเจ้าหญิงแห่งอาณาจักรอลาบาสตาที่เป็นประเทศทะเลทรายขนาดใหญ่ ก็ไม่แปลกที่จะมีสีผิวแบบนี้ ในตอนที่เห็นภาพโปรโมทครั้งแรก ผมพูดตรงๆเลยว่าไม่ค่อยชอบ ดูไม่ค่อยเหมาะ ไม่ค่อยเข้ากับวีวี่เลยสักนิด แอบผิดหวังอยู่นะ
แต่พอซีรีย์เริ่มฉาย แล้วถึงตอนที่วีวี่มีบท ผมก็ได้เปลี่ยนความคิดไป เพราะเธอแสดงออกมาได้ดีมาก สมบทบาทมาก การแสดงของเธอดีจริงๆ ต้องยอมรับในจุดนี้เลย น่ารัก มีความเสียสละ สมกับเป็นเจ้าหญิงวีวี่เลย แต่อาจจะให้คะแนนน้อยหน่อย เพราะผมก็ยังยึดติดกับภาพจำในมังงะ และสีผมของเธอมันไม่ค่อยเข้ากับสีผิวเท่าไหร่
คะแนน: 5/10 (เป็นวีวี่ที่ต่างจากภาพจำ แต่มีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง)
IG: @charithra17
7. โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์
- อีกหนึ่งไฮไลท์ของซีซั่น 2 ของยกในช็อปเปอร์เลย น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกก CG ทำออกมาดี ไม่รู้สึกว่าลอย ร่าง Brain Point (ร่างตัวเล็ก) นี่ผมชอบที่สุดเลย บทก็ทำออกมาได้ดี แม้จะมีเวลาเล่าแค่ 1-2 ตอน แต่ก็ถือว่าเก็บรายละเอียดสำคัญได้ครบ ฉากที่อยู่กับ ดร. ฮิลรุคนี่อินมาก ตอนที่โดน ดร. ไล่ให้ไป กับตอนที่ไปเอาเห็ดมาให้ ดร. นี่ผมน้ำตาไหลเลย ซีนอารมณ์ทำได้ดีเลย และในร่าง Heavy Point (ร่างตัวใหญ่) รู้สึกว่าหน้าตาแปลกไปหน่อย แต่พอรับได้อยู่ โดยรวมทำออกมาได้มาก และสุดท้ายต้องชมทีมนักแสดง 3 คนในการสร้างช็อปเปอร์ออกมาให้เราได้รับชมกัน
+ N'kone Mametja ทำ Motion Capture
+ Gavin Gomes แสดงเป็นร่าง Heavy Point
+ Mikaela Hoover พากย์เสียง และมีการใช้เทคโนโลยีจับการเคลื่อนไหวบนใบหน้าด้วย หรือพูดง่ายๆก็คือ หน้าของน้องช็อปเปอร์ที่แสดงอารมณ์ต่างๆ ออกมานั้นมาจากการแสดงของเธอด้วยนั่นเอง
คะแนน: 10/10 (ให้เต็มไปเลย CG ดี บทดี ทีมนักแสดงมีความพยายามกันมากๆ)
IG: @mikaela (นักพากย์) , IG: @gavinleegomes (นักแสดงร่าง Heavy Point) , IG: @nms_mametja (คนทำ Motion Capture)
[เนื้อหาสปอยล์หนัก]
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
โดยรวมแล้วสำหรับผมไม่มีใครสอบตก แต่มีคาบเส้นแค่ลูฟี่กับวีวี่นี่แหละ ที่เหลือผมว่าอยู่ในระดับดีเลยนะ แล้วสำหรับคุณล่ะ ใครบ้างที่สอบตก? หรือมีคนไหนที่คุณให้ 0/10 ไหม?