ดานิโล่ ติดทีมชาติครั้งล่าสุดในปี 2022 รู้สึกว่าตัวเอง "พร้อมมากขึ้น" สำหรับโอกาสครั้งใหม่กับทีมชาติ

กระทู้ข่าว

มิดฟิลด์วัย 24 ปีรายนี้กำลังลุ้นตำแหน่งดาวซัลโวสูงสุดในลีกบราซิล โดยทำไปแล้ว 5 ประตู

ดานิโล่ มิดฟิลด์วัย 24 ปี กลับมาติดทีมชาติบราซิลอีกครั้ง ในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดช่วงหนึ่งในอาชีพการค้าแข้งของเขา นักเตะของโบตาโฟโก้รายนี้ ซึ่งถูกเรียกตัวติดทีมชาติครั้งแรกในเดือนมิถุนายน 2022 ตอนอายุ 21 ปี ขณะเล่นให้กับปัลเมราส รู้สึกว่าตัวเองพร้อมมากขึ้นสำหรับโอกาสครั้งใหม่กับทีมชาติบราซิล

“ตอนที่ผมอยู่กับปัลเมราส ผมยังเด็กและกำลังเริ่มสร้างชื่อเสียงในวงการฟุตบอลบราซิล พร้อมกับสร้างประวัติศาสตร์ที่สวยงามกับปัลเมราส ตอนนี้ผมมีประสบการณ์มากขึ้น ผมไปเล่นต่างประเทศกับน็อตติงแฮมฟอเรสต์ในพรีเมียร์ลีก และกลับมาอยู่กับโบตาโฟโก ผมกำลังทำผลงานได้ดีมากกับกลอริโอโซ ผมคิดว่าผมพร้อมสำหรับการถูกเรียกตัวติดทีมชาติมากกว่าตอนที่ผมมาจากปัลเมราส” เขาอธิบายในการสัมภาษณ์กับ CBF TV

นักเตะชาวซัลวาดอร์รายนี้อยู่กับสโมสรในริโอตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว และกำลังลุ้นตำแหน่งดาวซัลโวสูงสุดในบราซิเลียโร ในการลงเล่นเซเรียอา 6 นัด เขาทำไป 5 ประตู และอีก 1 แอสซิสต์ มีเพียงคาร์ลอส วินิซิอุส จากเกรมิโอเท่านั้นที่ทำได้มากกว่าดานิโล โดยทำได้ 6 ประตู ซึ่งดานิโลเพิ่งฉลองสถิติการทำประตูที่ไม่เคยมีมาก่อนนี้ไป

“มันแตกต่างออกไป ผมไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะได้มาแย่งตำแหน่งดาวซัลโวสูงสุดในลีกบราซิล และผมดีใจมากที่สามารถทำประตูและช่วยทีมโบตาโฟโก้ได้” เขากล่าวอย่างมีความสุข

ในวันเปิดตัวที่เมืองออร์แลนโด เมืองที่จะใช้เป็นฐานสำหรับการแข่งขันกับฝรั่งเศสและโครเอเชีย ดานิโลได้พบกับดาวิเด อันเชล็อตติ ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติบราซิล ซึ่งเขาเคยร่วมงานด้วยที่โบตาโฟโก้ในช่วงครึ่งหลังของปี 2025 ครั้งนี้เขาจะมีโอกาสได้ร่วมงานกับคาร์โล อันเชล็อตติ และได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความคาดหวังที่จะพัฒนาฝีมือไปกับโค้ชชาวอิตาลีผู้มากประสบการณ์

“ผมดีใจที่ได้ร่วมงานกับลูกชายก่อน และผมรู้ว่าผมจะได้เรียนรู้จากพ่อของเขามากยิ่งขึ้น จากเกมของทีมชาติที่ผมได้ดู พวกเขามีลักษณะคล้ายกัน ผมใช้เวลาสองสามเดือนกับดาวิเด อันเชล็อตติ และได้เรียนรู้มากมาย ผมดีใจมากที่ได้ร่วมงานกับทั้งสองคน” เขากล่าว

ในช่วงเวลาสุดท้ายของฟีฟ่าก่อนการประกาศรายชื่อทีมชาติบราซิลชุดฟุตบอลโลก ทีมชาติบราซิลจะพบกับฝรั่งเศสในวันพฤหัสบดีนี้ (26) และโครเอเชียในวันอังคารหน้า (31) ซึ่งเป็นเกมกระชับมิตรกับ “ทีมใหญ่” ที่ดานิโลมองว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเตรียมความพร้อมของบราซิลสำหรับฟุตบอลโลก

“แน่นอนว่าจะมีความคาดหวังสูง เพราะฝรั่งเศสและโครเอเชียเป็นทีมใหญ่ที่มักจะผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ของฟุตบอลโลก โดยเฉพาะฝรั่งเศสที่เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศสองครั้งติดต่อกัน มันจะเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับทีมในการเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับฟุตบอลโลก ผมคิดว่าเกมเหล่านี้จะทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นเพื่อให้เราพร้อมมากขึ้นสำหรับฟุตบอลโลก” เขากล่าวเน้น


ข้อมูลจาก https://www.cbf.com.br/
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่