คือ ผมว่า คนทำบาปเยอะ สิ่งที่น่าจะปรากฏในช่วงนี้ คือ โรคระบาดใหม่ที่จะมาพร้อมสงคราม

กระทู้คำถาม
ส่วนไทย น่าจะเจอน้ำท่วมในปีหน้าอีก คาดว่าเป็นปี 2570-2572

หลังจากนี้จะไม่มีอะไรดีอีกแล้วนะ เตือนแล้ว เตือนอีก ไม่มีหรอก แสงสว่างปลายอุโมงค์ ไม่มีจริงๆ ที่ผมเชื่อแบบนี้ ไม่ใช่คน pessimistic แต่เป็นคนที่มองจากหลัก logic การปรับตัวจะทำไม่ได้ ถ้าคุณไม่เปลี่ยนตัวเอง เราอาจสบายเกินไป จนคิดว่าโลกอนาคตมันจะนิ่งไม่เปลี่ยนแปลง ทั้งที่สิ่งจริงแท้มันเปลี่ยนแปลงเสมอ และสิ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงมันไม่มีอยู่จริง

ตามมาด้วย คนตกงานถูกแทนด้วยหุ่นยนต์  ในราวปี 2570-2575 จะเห็นว่าผมคิดว่า ช่วงเวลามันจะ overlapping กันพอดี

บางทีการทำบาป ไม่ได้หมายถึง การทำสิ่งไม่ดี แต่เพียงอย่างเดียว

แต่อาจหมายถึง การดำเนินชีวิตแบบคนไทยที่ไม่เหมาะกับสภาพโลกใบใหม่ เช่น การไม่ตัดสินใจ การไม่วางแผน การเจรจาไม่เป็น และอีกหลายอย่างด้วย ที่คุณอาจคาดไม่ถึง เช่น การไม่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ ทุกอย่างทำให้เกิดผลเช่นทุกวันนี้

บางทีเราต้อง disrupt ตัวเองเลย​

ปัญหาเรื่องภาษาหมักหมมมานานแล้ว ทำไมมันสุกงอมตอนนี้ เพราะว่า โลกใหม่จะใช้ภาษาเดียว โลกเอไอโรบอทไม่มีการแปลภาษาไทย คนไทยเข้าใจยาก ต่อยอดไม่ได้ เ​พราะอุปสรรคภาษาส่วนนึง มากด้วย มันทำให้ไปต่อไม่ได้แล้ว ​ไม่แปลกหรอกครับ ทำไมคนรวยให้ลูกเรียนอินเตอร์ตอนนี้ เพราะมันจำเป็น งานในไทยมันไม่มี ภาษาก็เลยสำคัญ เพราะลูกหลานคนยุคนี้ ต้องไปทำงานต่างประเทศ ผมคิดแบบนี้นะ

สมมติว่า ทุกอย่างมี timeline มีแบบแผนของมัน รออยู่จริง คุณจะทำยังไงกับอนาคตที่สิ่งเลวร้ายรออยู่ และกำลังถาโถมมาทุกอย่างพร้อมกันทีเดียว ทั้งโรคระบาด สงคราม ตกงาน น้ำท่วม ที่จะมาพร้อมกันทีเดียวในปีเดียว
ที่คุณจะเจอทั้ง การติดเชื้อ การขาดยารักษา การขาดที่อยู่อาศัย และการไม่มีเงิน
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่