อยากปรึกษาเรื่องตีแบด และการเลือกซื้อไม้แพงๆครับ

คือผมมีเพื่อนสนิทที่ตีแบดด้วยกันมา 3 ปีแล้วครับช่วง 2 ปีแรกไม่ได้เล่นเก่งอะไรเล่นลูกพลาสติกตลอด ไม่ได้วิ่งคอร์ทกันเท่าไหร่ แต่พอปลายปีที่ 2 ก็เริ่มเล่นเป็น เล่นวิ่งเป็นขึ้น พอปีที่ มาต่อ มหาลัย เปลี่ยนสนามตี เปลี่ยนกลุ่มที่ตีด้วยเพราะแต่ก่อนจะตีกับรุ่นน้องแล้วก็คนรู้จัก
พอมาตีใน ม ก็เริ่มมาตีขนไก่กัน เพราะที่นี้ตีคนไก่แล้วก็มีการหารค่าลูกด้วย ช่วงๆแรกผมกับเพื่อนก็เล่นด้วยกันบ่อยครับ มีแพ้บ้างชนะบ้างบ้าง แต่หลังๆมา เวลาผมตีเสียหรือเล่นพลาดผมมักจะโดนด่า มันก็ทำให้ผมนอยๆ หมดสนุกไปบ้าง แต่กลับกันพอมันพลาดบ่อยๆ ผมก็ไม่ได้ว่าอะไรแล้วก็เล่นตามปกติ บางทีตอนเล่นด้วยกันมันถอยไปตีด้านหลังผมขึ้นไปด้านหน้า สักพัก มันโยนลูกไปกลางคอร์ท ผมพึ่งเห็น ลูกมันอยู่ในกับที่ค่อยค้างตำ่ ตบมาโดนตาได้ ผมเลยก้มลง ซึ่งเค้าก็ตอบมาจริงๆครับ แต่ไม่เข้ากลางคอร์ทไปด้านข้างแทน มันบอกทำไมไม่ถอยมา ผมก็ได้แต่คิดลูกกลางคอร์ท แล้วก็ไม่ได้ตีสูงเลยให้ผมถอยไปรับไงให้ทันบางทีตอนถอยผมโดนตบอักอีก แล้วมีบางทีที่มันชอบแบล็คมาหน้าเน็ทแบบสูง ฟังนู้นก็วิ่งเข้ามาตบเลย ผมก็ไม่ได้ว่าอะไรมันเลย แต่พอผมพลาดเเล้วเป็นแบบนั่นบ้าง โดนเลยครับ เล่นไรเนี่ย
ส่วนเรื่องล่าสุดคือแย่งตีครับ เรายืนแยกกันอยู่ ผมยืนขวา มันซ้าย แล้วลูกมันไปด้านหลังประมาณเกือบๆกลางคอร์ท ผมเลยถอยไปตี มันกะด่าถอยเพื่อ เกือบฟาดละตะกี้ อะผมอาจจะผิดลูกเข้ากัน คนอยู่ซ้ายมือรับมันดีกว่า หลังจากนั้นลูกไปหลังผมก็ไม่ถอยละครับนอย
พอเกมต่อมา ผมยืนซ้าย มันยืนขวา เหมือนเดิมครับลูกไปด้านหลังตรงกลาง ผมจะถอยไปตี ทีงี้มันถอยมาเหมือนกันง้างสะเกือบฟาดผมพอผมเห็นผมก็รีบแยกออกมาให้เป็นคู่แล้วก็ไม่ได้ว่ามัน แต่ก็แอบด่าไปในใจว่าทีงี้ตัวเองกะถอยมา

สรุปที่ผมเจอปัญหาตอนนี้ก็คือ ผมถอยกะผิด ไม่ถอยกะผิด เพราะว่าบางทีเล่นเสร้จมันชอบบ่นว่าเหนื่อยๆ พอผมจะถอยไปตีมันกะด่า พอขึ้นหน้าไปมันกะไม่ยอมตีเซฟไปหลังคอร์ท เพื่อแยกคู่จะได้สลับคนตีช่วยกัน เล่นสะแบบลูกเร็ว พอเหนื่อยงัดกลางคอร์ทแบบกลางๆไม่สูง ผมก็ไม่กล้าถอยกับถอยไม่ทัน(แต่ช่วงนี้ผมถอยทันละแต่ก็รับลูกไม่ทันอยู่บ้าง)


อันนี้คือส่วนของการซื้อไม้นะครับ
ตอนนี้ผมใช้ไม้ 88d tour(3) อยู่ ซื้อมาตั้งแต่ตอนออกใหม่ๆเลย ตอนที่ซื้อผมไม่ได้คิดอะไรเยอะครับไม้สวยดีแค่นั้น แล้วก้ยังแยกหนักเบากับไม้อื่นไม่ค่อยได้ แล้วก็เหมือนช่วงนั่นไม่ได้จริงจังเท่ตอนนี้ด้วยครับ 555 คือตอนนี้ผมรู้สึกพอเล่นไปสักพักแล้วปวดแขน ตอนจับไม่ก็รู้สึกมันหนัก มันหน่วงๆ แต่ที่บอกปวดแขนเป็นตอนที่พึ่งไปเปลี่ยนเอ็นมาใหม่เป็นรุ่นที่ไม่เคยใช้ bg66 force แต่ก่อนใช้ nano66 กับ bg66ultimax
พอดีมันหมดผมเลยลองเอ็นนั้นดู ขึ้น มา 26 ปอนด์ เพราะว่าตั้งแต่มาตี ม ก็ขึ้นประมาณนี้ตอลด แต่ก่อนตอนได้ไม้มาแรกๆผมใช้ nano66 ขึ้น 27 ก็ไม่เคยปวดเเขนเลย แต่ที่รู้สึกไม้มันหนักมันหน่วงเป็นตอนอยู่ ม นี่ละครับ เพราะว่าพึ่งเคยลองจับไม้ของคนอื่นๆดู ตอนตีแบบรู้สึกได้ว่าเบากว่ามาก 555
ตอนนี้เลยมีแพลนที่จะเปลี่ยนไม้ใหม่ไปสาย บาลานส์ดู ที่เล็งๆไว้เป็น lining halbertech 9000 ซึ่งค่อนข้างแพงกว่าไม้เก่า แต่ผมมีงบพออยู่ครับ แต่ก็แอบลังเลว่าซื้อมาแลัวจะคุ้มไหม จะตีดีขึ้นหรือป่าว เพราะตอนนี้ จากที่เคยหยอดหน้าเน็ทได้บ่อยๆ ไม่เคยปวดแขน เปลี่ยนเอ็นเป้น force มาเเล้วก็เริ่มทำไม่ได้ละแล้วก็เริ่มมีอาการปวด เลยคิดอยู่ว่าจะซื้อใหม่ไปเลยดีไหม หรือจะไปเปลี่ยนเป็นเอ็นที่เคยใช้ดี


ปล.ถ้าผมซื้อไม้ใหม่ตัว tour ผมคงไม่ขายนะครับเพราะคิดว่าจะเก็บไว้แล้วก็ไม่รู้จะเอาไปขายที่ไหนด้วย รอบที่ปะทะก็มี กริปเดิมก็แกะแล้วด้วย เลยคิดว่าจะเก็บเป็นตำ่นานว่าเคยใช้ 5555  ไม่ก็เอาไว้เล่นตอนที่อยาก ส่วนเรื่องตีกับเพื่อนพี่แนะนำวิธีตีมาได้เลยครับ เพราะตอนนี้ผมก็ยังไม่มั่นใจเท่าไหร่ว่าลูกมาแบบนี้ใครควรถอย รู้แค่ลูกเข้ากว่าให้คนที่ตีโฟร์รับดีสุด แต่ผมตัดปัญหาโดนการไม่ตี 555
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่