Tesla Model 3 RWD รวมทั้งหมด 1,677 กม. กทม ลำปาง เชียงใหม่ เส้นทางเวียงป่าเป้า ดอยสะเก็ด กทม.

กระทู้นี้ต่อจากกระทู้ที่แล้วครับ ที่ขับจาก กทมไปลำปาง ค้างคืนที่ลำปางเช้าอีกวันชาร์จที่ SC ลำปางไป 95% ซึ่งวันนั้นจะไปเชียงใหม่
ในตัวเมืองและจะวิ่งเส้นเวียงป่าเป้า ดอยสะเก็ดเส้นนี้ทะลุไปเชียงรายได้ พิเศษวันนั้นมีผู้โดยสาร 5 คนผู้ใหญ่หมด
จากลำปางไป มีขึ้นเขาขุนตาลใช้ความเร็วตามการจราจร 85 90 110 115 บ้าง 130 บ้าง
ใครขี้เกียจอ่านดูที่นี่ครับ  https://www.youtube.com/watch?v=bEtn3_Qz3w8




แวะทำธุระในตัวเมืองเชียงใหม่เสร็จ ก็ใช้เส้นทางที่จะไปร้านอาหารภูโอบ อยู่เส้นเวียงป่าเป้า ดอยสะเก็ด มาถูกทางจริงๆ เพราะเส้นนี้มีเขาทางคดเคี้ยว
มีโค้งให้ได้ลองช่วงล่างแบบมันส์ๆ จุใจรวมถึงอัตราเร่ง Model 3 RWD ขับสนุกมากช่วงเป็นทางลงเขาหรือเนิน ใช้รีเจนได้แบตเพิ่มมา 2%
ถูกใจมากเส้นทางนี้ คิดว่ามีรถมาเทสรีวิวอีกก็อยากมาเส้นนี้อีก แต่อากาศวันนั้นคล้ายฝนจะตก และมันก็ตกจริงๆ เม็ดใหญ่มาก

โชคดีที่รีวิวรถเสร็จและไปถึงร้านอาหารพอดี




ฝนหยุดตกก็ได้เวลากลับมาลำปางขากลับ ลองเล่นโค้งนิดๆ ไม่กล้าเล่นมากเพราะพื้นถนนเปียก รับรู้ว่าช่วงล่างยังไว้ใจได้แต่อาจจะรู้สึก
ว่าตอนเข้าโค้งแรกๆ หวิวๆ แต่พออยู่ในโค้งแล้วรู้ว่ามันเกาะอยู่ควบคุมง่าย แต่หน้าไวไปหน่อยแต่ก็ถือว่าสนุก พวงมาลัยระยะฟรีมี แต่คนชอบพวงมาลัยแน่นๆหนักๆ คงไม่ชอบแบบนี้



กลับมาถึงลำปาง แบตเตอรี่เหลือ 20% นับว่าการใช้พลังงานดีงามจริงๆ ขนาดนั่งมา 5 คนเจอฝนตกด้วย ถือว่าโอเครเลย
หลังจากนอนที่ลำปาง รุ่งเช้าก็กลับ กทม แวะชาร์จมาแล้วเมื่อคืน 100% ขาออกจากลำปางมีแบต 99% ตอนแรกกะว่าจะไปชาร์จที่ ตัวเมืองกำแพงเพชร SC
แต่คิดคำนวนดูแล้ว ไปชาร์จ SC ที่นครสวรรค์ ก็ได้พออยู่แล้ว ความเร็วที่ใช้ 100 กว่า 120 กว่า 140 บ้าง



ไปถึงที่ SC นครสวรรค์แบตเหลือ 20% นี่ขนาดวิ่งเร็วแล้วนะ จากนครสวรรค์แวะชาร์จอีกทีที่ SC อยุธยาชาร์จไป 90% กลับถึงบ้าน กทม สบายๆแบตยังเหลือ สรุปคร่าวๆ จาก กทม - ลำปาง - เชียงใหม่ - เส้นเวียงป่าเป้า ดอยสะเก็ด - กลับมาลำปาง - กทม วิ่งไปทั้งหมด 1,677 กิโลเมตร

ทิ้งท้ายขากลับมา กทมช่วง ตาก กำแพงเพชร อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และเชียงใหม่รอบนอกมีประปราย
รถต่อแถวเติมน้ำมันครับ ส่วนใหญ่ดีเซลเบนซินก็ต่อแถว 555 ถ่ายวันที่ 15 มี.ค. 69

แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่