ตั้งแต่ ซิกน่า เปลี่ยนเป็น บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย แย่มาก

กระทู้สนทนา
เราทำประกันโรคร้ายแรงแบบ 2 ปี ไม่เคลมมีเงินคืน 15% ก่อนหน้านี้ เวลาครบ 2 ปีแล้ว บริษัทก็คำนวณยอดเบี้ย และจะโอนเงิน 15% เข้าพร้อมเพย์บัตรประประชาชน ใช้เวลา 30 วัน ไม่เกิน 45 วัน
แต่พอมาเปลี่ยนเป็น บริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย หลังจากที่เราชำระครบ 2 ปี ก็โทรไปถาม เจ้าหน้าที่แจ้งเปลี่ยนเป็นคืนยอดให้ในบัตรเครดิตที่ชำระ และดำเนินการ 60 วัน เราก็รอเงินคืนเพื่อที่จะได้เอาไปชำระเบี้ยของเดือนถัดไป ก็ไม่ได้ไปเร่งอะไร จนครบ 60 วัน เข้าไปดูยังไม่คืนเงินเข้าบัตรอีก เราเลยโทรไปถามอักรอบ

สรุปเจ้าหน้าที่แจ้งว่า ทางเรารอยอดชำระของงวดใหม่อีก 1 งวด งงเลย เกี่ยวอะไรกัน ส่วนที่ครบ 2 ปีคือมีการชำระยอดไปแล้วและทางบริษัทก็ใช้เวลาคืนยอดหลังจากที่ครบไปแล้ว เกี่ยวอะไรกับส่วนของเดือนใหม่ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเงินคืน โครตเอาเปรียบลูกค้า แบบนี้พอครบกำหนดวันที่ 14 ม.ค.ก็ทำการคืนเลยซิภายใน 30 วัน จะได้ไม่ต้องมาเกี่ยวกับส่วนของเดือนอื่น ยอดที่ครบ 2 ปี ทางบริษัทก็คำนวณไปส่วนนั้น ส่วนรอบใหม่คือรอบใหม่ แย่มากเลยเจอแบบนี้ ถ้าเป็นแบบก่อนพอลูกค้าทำครบตามเงื่อนไขก็คืนให้เลย ไม่ต้องเล่นแง่ระหว่างรอดำเนินการ ดำเนินการช้าแต่มาโทษลูกค้า ตอนนี้เราร้องเรียน คปภ อยู่ เราไม่ยอมแน่นอน เพราะเงินคืนมันคนละส่วนกัน เมื่อลูกค้าชำระ 2 ปีตามเงื่อนไข ไม่มีการเคลมก็แค่คืนมาตามรอบที่ครบไปแล้วตั้ง 2 เดือน ยังต้องมาเจอสภาพคำถามแบบนี้ ก็คืนเงินมาจะได้เอาไปจ่ายค่าเบี้ยต่อ มันยากตรงไหน ลูกค้าก็ทำมาหลายปี เงื่อนไขแบบไหนก็ต้องแบบนั้น ไม่ใช่นะหว่างรอดำเนิน ต่อให้ลูกค้าชำระคนบตามเงื่อนไชก็ไม่ให้

เวลาตัด ตัดไวมาก มีโทรมาหาให้สำรองยอด ทีแบบนี้ เงินคืนไม่เห็นรีบบ้าง ถ้าบริษัทมันดีลูกค้าก็เชื่อมั่น ว่าทำตามเงื่อนไขรีบดำเนินการทันทีไม่ต้องไปเล่นแง่ มันจะดีกว่านี้มาก บอกเลยตอนนี้เริ่มไม่มั่นใจแหละ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่