[My Daily = นักข่าว อี ซึงกิล] วงเกิร์ลกรุ๊ป
ILLIT เพิ่มสถิติเพลงที่มียอดสตรีมทะลุหลักร้อยล้านครั้งในประเทศญี่ปุ่นได้สำเร็จ
ตามรายงานจาก
Oricon ใน ‘อันดับสตรีมมิ่งรายสัปดาห์’ ล่าสุด (ฉบับวันที่ 16 มีนาคม) ระบุว่าเพลง
‘Almond Chocolate’ ซึ่งเป็นเพลงออริจินัลภาษาญี่ปุ่นเพลงแรกของ ILLIT (ยุนอา, มินจู, โมกะ, วอนฮี, อิโรฮะ) มียอดสตรีมสะสมทะลุ
100 ล้านครั้ง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยถือเป็นเพลงที่สองของวงที่ทำสถิตินี้ได้บนชาร์ตเดียวกัน ต่อจากเพลง
‘Magnetic’ ที่มียอดสตรีมเกิน 300 ล้านครั้งไปก่อนหน้านี้
เพลง
‘Almond Chocolate’ ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง ‘I Won’t Fall for Him Just Because of His Face’ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว และได้รับความรักอย่างล้นหลามจากทั้งแฟนภาพยนตร์และแฟนเพลง เพลงนี้ได้รับคำชื่นชมจากการผสมผสานท่วงทำนองที่ให้ความรู้สึกโหยหากับน้ำเสียงที่ใสบริสุทธิ์ของ ILLIT
นอกจากนี้ยังกลายเป็นกระแสจากการแสดงในรายการเพลงของญี่ปุ่น จนทำให้เพลงนี้โดดเด่นอย่างชัดเจนบนชาร์ตเพลง
สิ่งที่น่าจับตามองคือความนิยมที่ต่อเนื่องของเพลงนี้ โดยหลังจากปล่อยเพลงออกมาเพียง 5 เดือน ก็ได้รับการรับรองระดับ
‘Gold’ (ยอดสตรีมสะสม 50 ล้านครั้ง) จากสมาคมอุตสาหกรรมแผ่นเสียงแห่งญี่ปุ่น (RIAJ) และยังมีชื่อติดในชาร์ตสรุปปลายปีของทั้ง
Billboard Japan, Apple Music Japan และ
LINE Music อีกด้วย
ด้วยความสำเร็จเหล่านี้ ทำให้ ILLIT คว้ารางวัล
‘Excellence Work Award’ (รางวัลผลงานดีเด่น) จากเพลง ‘Almond Chocolate’ ในงานประกาศรางวัล
‘The 67th Japan Record Awards’ ซึ่งเป็นเพลงของศิลปินต่างชาติเพียงเพลงเดียวที่ได้รับรางวัลนี้ และยังเป็นครั้งแรกที่เพลงออริจินัลภาษาญี่ปุ่นเพลงแรกของวง K-POP สามารถคว้ารางวัลดังกล่าวมาครองได้
ในขณะเดียวกัน ILLIT กำลังมีบทบาทอย่างมากในวงการเพลงประกอบอนิเมะ (OST) ของญี่ปุ่น ด้วยเสน่ห์ที่ทันสมัยและน้ำเสียงที่สดชื่น โดยเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา พวกเธอได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากการร้องเพลง
‘Sunday Morning’ เพลงเปิดของอนิเมะเรื่อง ‘Tis Time for "Torture," Princess’ ซีซัน 2 และล่าสุดยังได้รับเลือกให้เป็นผู้ร้องเพลง
‘Bubee’ ซึ่งเป็นเพลงเปิดของอนิเมะเรื่อง ‘Mahou no Shimai Lulutoririri’ ที่มีกำหนดออกอากาศในเดือนหน้าอีกด้วย
'Almond Chocolate' ของ ILLIT ยอดสตรีมทะลุ 100 ล้านครั้งในญี่ปุ่น... ทั่วทั้งเกาะญี่ปุ่นให้ความสนใจ 🍫🇯🇵
[My Daily = นักข่าว อี ซึงกิล] วงเกิร์ลกรุ๊ป ILLIT เพิ่มสถิติเพลงที่มียอดสตรีมทะลุหลักร้อยล้านครั้งในประเทศญี่ปุ่นได้สำเร็จ
ตามรายงานจาก Oricon ใน ‘อันดับสตรีมมิ่งรายสัปดาห์’ ล่าสุด (ฉบับวันที่ 16 มีนาคม) ระบุว่าเพลง ‘Almond Chocolate’ ซึ่งเป็นเพลงออริจินัลภาษาญี่ปุ่นเพลงแรกของ ILLIT (ยุนอา, มินจู, โมกะ, วอนฮี, อิโรฮะ) มียอดสตรีมสะสมทะลุ 100 ล้านครั้ง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยถือเป็นเพลงที่สองของวงที่ทำสถิตินี้ได้บนชาร์ตเดียวกัน ต่อจากเพลง ‘Magnetic’ ที่มียอดสตรีมเกิน 300 ล้านครั้งไปก่อนหน้านี้
เพลง ‘Almond Chocolate’ ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง ‘I Won’t Fall for Him Just Because of His Face’ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว และได้รับความรักอย่างล้นหลามจากทั้งแฟนภาพยนตร์และแฟนเพลง เพลงนี้ได้รับคำชื่นชมจากการผสมผสานท่วงทำนองที่ให้ความรู้สึกโหยหากับน้ำเสียงที่ใสบริสุทธิ์ของ ILLIT
นอกจากนี้ยังกลายเป็นกระแสจากการแสดงในรายการเพลงของญี่ปุ่น จนทำให้เพลงนี้โดดเด่นอย่างชัดเจนบนชาร์ตเพลง
สิ่งที่น่าจับตามองคือความนิยมที่ต่อเนื่องของเพลงนี้ โดยหลังจากปล่อยเพลงออกมาเพียง 5 เดือน ก็ได้รับการรับรองระดับ ‘Gold’ (ยอดสตรีมสะสม 50 ล้านครั้ง) จากสมาคมอุตสาหกรรมแผ่นเสียงแห่งญี่ปุ่น (RIAJ) และยังมีชื่อติดในชาร์ตสรุปปลายปีของทั้ง Billboard Japan, Apple Music Japan และ LINE Music อีกด้วย
ด้วยความสำเร็จเหล่านี้ ทำให้ ILLIT คว้ารางวัล ‘Excellence Work Award’ (รางวัลผลงานดีเด่น) จากเพลง ‘Almond Chocolate’ ในงานประกาศรางวัล ‘The 67th Japan Record Awards’ ซึ่งเป็นเพลงของศิลปินต่างชาติเพียงเพลงเดียวที่ได้รับรางวัลนี้ และยังเป็นครั้งแรกที่เพลงออริจินัลภาษาญี่ปุ่นเพลงแรกของวง K-POP สามารถคว้ารางวัลดังกล่าวมาครองได้
ในขณะเดียวกัน ILLIT กำลังมีบทบาทอย่างมากในวงการเพลงประกอบอนิเมะ (OST) ของญี่ปุ่น ด้วยเสน่ห์ที่ทันสมัยและน้ำเสียงที่สดชื่น โดยเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา พวกเธอได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากการร้องเพลง ‘Sunday Morning’ เพลงเปิดของอนิเมะเรื่อง ‘Tis Time for "Torture," Princess’ ซีซัน 2 และล่าสุดยังได้รับเลือกให้เป็นผู้ร้องเพลง ‘Bubee’ ซึ่งเป็นเพลงเปิดของอนิเมะเรื่อง ‘Mahou no Shimai Lulutoririri’ ที่มีกำหนดออกอากาศในเดือนหน้าอีกด้วย