แชร์ประสบการณ์ขลิบ ตอนอายุ 30+ ครับ

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับ วันนี้ผมอยากแชร์ประสบการณ์ไปขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชาย (Circumcision) ตอนอายุ 30 กว่าครับ
คิดว่าน่าจะมีคุณผู้ชายหลายคนที่มีความสงสัยว่า เอ เราจะไปขลิบดี ไม่ขลิบดี เมื่อไหร่ต้องไปขลิบ ขลิบแลล้วจะมีปัญหาอะไรมั้ย มีทำได้กี่แบบ
เพี้ยนสวัสดี
ผมอายุ 30+ แล้วครับ มีปัญหาเรื่องของหนังหุ้มปลายผมมันเกินมากเกินไป จริงๆตอนเด็กๆก็มีปัญหากว่าจะรูดหนังหุ้มปลายได้สุด
พอผ่านมาช่วง 3 ปีหลังมานี้ ผมมีปัญหา หนังหุ้มปลายเวลามันแห้ง ทำความสะอาดไม่ดี แล้วมันแตกเป็นริ้วครับ ยิ่งถ้าเป็น ตอนมีเพศสัมพันธ์มันจะเจ็บมากกกกกกก แสบมาก แล้วกว่าจะหาย ใช้เวลาเกือบอาทิตย์ ต้องหายามาทาใดๆ

ผมเริ่มหาว่า ขลิบ ปัจจุบันนี้มันมีกี่แบบ ใช้เวลาพักนานมั้ย ต้องดูแลยังไงหลังทำ เพราะว่า ก็ต้องทำงาน จะลางานยาวๆก็คงลำบาก ยิ่งถ้าต้องนอน โรงพยาบาลอะไรแบบนี้
เพี้ยนแคปเจอร์
สรุปก็คือ จริงๆมี 3 แบบ แต่เอาแบบง่ายๆ ก็มี เย็บมือ กับ ใช้เครื่องที่เรียกว่าขลิบไร้เลือด
- แบบเย็บมือ ข้อดีก็คือ แผลสวย ใช้ไหมละลาย (อันนี้หมอเค้าบอกนะ ผมก็รอดูอยู่) กะระยะได้ เส้นสองสลึงจะเก็บ หรือ เอาให้สั้นลงก็ได้
ข้อเสียก็คือผ่านานกว่า ประมาณ 40-50 นาที เลือดออกตอนทำเล็กน้อย แต่ฉีดยาชาเฉพาะที่ได้ครับ
- แบบใช้เครื่อง ข้อดีก็คือเร็วกว่า เสียเลือดน้อยกว่า แผลหายเร็วกว่าแบบเย็บ(หมอบอกว่าจริงๆไม่ต่างกันมาก) ข้อเสียก็คือ เครื่องมือมันอาจจะไม่พอดีหัว บางคนทำมาแล้วมันไม่พอดี รั้ง หนังเหลือเกินแล้วมันจะปวดต้องไปแก้ภายหลัง หรือไม่ก็แม้กที่ใช้ มันไม่หลุด ต้องไปฉีดยาชาเอาออกอีก
ราาคาส่วนใหญ่แบบใช้เครื่องมือจะราคาสูงกว่า บวกเพื่มอีกประมาณ 5000 บาท

สรุปผมไปทำที่ โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง เมื่อไม่กี่วันมานี้ครับ
คุณหมอบอกว่า ทำแบบเย็บมือ ดีกว่า ก็เลยเอาตามนั้น
ทำบ่ายวันที่ไปหาเลย ห้องผ่าว่างพอดี

ตอนผ่าก็ไม่มีอะไรครับ เจ็บตอนฉีดยาชา แต่ฉีดหลายตำแหน่งอยู่
ผ่านไปซัก 30 นาทีก็มีบางส่วนเริ่มชาลดลง เลยต้องเติมยาชา
หลังผ่าออกมาพอยาชาเริ่มหมดฤทธิ์ เอาละครับ ปวดสุดๆ เหมือนมีอะไรมาบีบรอบโคนกับหัว
รีบกินพาราเลย
อมยิ้ม11เต่าเอือม
หลังจากกลับมาบ้าน คุณหมอนัดไปดูแผลอีกทีวันถัดไป
ไปเปิดแผล ไม่มีแผลปริอะไร แล้วก็คุณหมอสอนทำแผล บอกให้ทำวันละครั้ง

วิธีการทำแผล
-เตรียมอุปกรณ์ - สำลี ก๊อซ เบตาดีน น้ำเกลือ ยาทาแผล ส่วนตัวผมใช้ไม้พันสำลี ซื้อมาเพิ่มทาถนัดมือกว่า ที่พันรอบแผล
-เปิดแผล เพื่อไม่ให้ก๊อซ ติดแผลให้ราดน้ำเกลือเยอะหน่อยแล้วดึง
-เช็ดน้ำเกลือรอบๆ 3 รอบ
-ทาเบตาดีน
-ทายาทาแผล
-พันด้วยก๊อซ
-พันทับด้วยที่พันอีกที
-ทำแผลวันละ 1-2 ครั้ง (ผมทำวันละครั้งครับ เพราะทาเบต่ดีนบ่อยๆ ถูบ่อยๆ แผลมันอาจจะหายช้า)

การดูแลอื่นๆ
- ช่วง 5-7 วันแรก อย่าให้แผลโดนน้ำ ผมเอาถุงพลาสติกคลุม แล้วเช็ดตัวเอาช่วงวันแรกๆ ถ้าแผลเปียดให้รีบเช็ด หรือ ทำแผลใหม่นะครับ
- เวลาปัสสาวะให้นั่งโถ กดหัวน้อนลง เช็ดหัวหลังปัสสาวะ
- ใส่กางเกงหลวมๆ กางเกงในไม่ฟิตเกินไป โปร่งๆ อย่าอับชื้น
- เรื่องของแสลง แล้วแต่คนเชื่อ แต่ผมก็ตามนั้น
- คุณหมอให้ยาฆ่าเชื้อมาทาน 7 วัน ก็ทานตามแพทย์สั่งครับ
- อย่าดูอะไรที่กระตุ้นอารมณ์ เพราะเคารพธงชาติแล้วปวดมากครับ ปวดจริงๆนะ
- ตอนเช้าตื่นมา ตอนแข็งจะปวดเป็นพักๆ ให้สูดหายใจเข้าออกลึกๆ รอน้องลง

ปล. เพิ่งผ่ามาได้ 3-4 วันเองครับ แผลที่บวมก็ลดลงเล็กน้อย เดี๋ยวมา update ให้ฟังอีกทีนะครับ ตอนนี้ไม่ปวดแล้ว ปวดเฉพาะตอนทำแผลไม่เยอะครับ
แผลที่เส้นสองสลึง ยังมีเลือด น้ำเหลืองบ้างครับ แหะๆ  
คุณหมอนัดดูแผลอีกที 1 อาทิตย์ครับ
เม่าเนิร์ดเม่าเนิร์ดเม่าเนิร์ด
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่