เหตุผลที่กราบ พี่นีน ผู้มีพระคุณ



พี่เกรซบอกเกลญ่าให้เปลี่ยนชื่อมาเป็นเกรซได้เลย รุ่น 6 คุยกันแบบใช้ภาษาเดียวกัน ทั้งๆ ที่ห่างกันไม่เยอะ แต่ฟีด TikTok คนละเรื่องกันเลย ขอบคุณพี่นีนที่ช่วยสอนเต้น สอนแล้วจำท่าได้ไวขึ้น ถ้าไม่มีพี่นีนหนูจะอยู่ยังไง : #BNK48 #GaleyaBNK48

-วันนั้นงานจับมือที่พาราไดซ์ พี่เกรซบอกว่านี่ไงเกลญ่าเปลี่ยนชื่อได้เลยเป็นเกรซ หนูก็บอกว่าได้เหรอพี่

-หนูคุยกับพี่จิววันที่ไปงานจับมือ หนูพูดกับพี่จิวว่ารู้ป้ะว่าตอนนั้นที่หนูไปงานเปิดตัว Shock Me Girls ที่หนูเป็นรุ่น 5 คนเดียว แล้วมันไม่มีคนอื่นเลย

-รุ่น 6 คุยกันแบบเหมือนเขาใช้ภาษาเดียวกัน เขารู้เรื่อง เขาเป็นกลุ่มใช่ไหม เราก็นั่งคุยกัน เม้าท์แฟ่ดอะ ทุกคนรู้เรื่อง ทุกคนรับทราบในเรื่องที่พูดออกมา

-คือหนูกับนีญ่าส่วนใหญ่จะอยู่กันแค่ 2 คน พูดกันแค่ 2 คนมากกว่า เข้าใจกันแค่ 2 คน สมมติถ้าโชว์ TikTok แล้วถามว่ารู้จักไหม รู้จักเรื่องนี้ไหม รู้จักคนนี้ไหม รู้จักอะไรอย่างนี้ไหม

-นีญ่าก็จะรู้จัก ขึ้นฟีดเหมือนกัน หนูก็จะส่งคลิปให้นีญ่าบ่อยใน TikTok พอแบบว่าเป็นพวกพี่เขา พี่เขาก็จะไม่รู้จัก เหมือนเรามันคนละฟีดกัน คือมันก็ห่างกันไม่ได้เยอะป้ะ

-แต่ทำไมมันดูคนละ Gen ขนาดนี้ หนูหันไปพูดกับพี่ AR ว่าพี่ AR รู้ไหมว่าตั้งแต่หนูอยู่วงมาหนูยังไม่เคยมีฟิลลิ่งแบบนี้ที่คุยเหมือนที่น้องๆ คุยกัน คือมันไม่มีจริงๆ อะทุกคน


-ไม่รู้พูดได้ไหม พูดได้แหละ คือจะบอกว่าพี่นีนช่วยสอนหนูเยอะมาก หนูรู้สึกว่าถ้าไม่มีพี่นีนหนูอยู่ไม่ได้จริงๆ หนูอยากจะขอกราบพี่นีน ณ ตรงนี้จริงๆ ว่าขอบคุณมากจริงๆ

-ที่เป็นคนที่น่ารักขนาดนี้ให้กับหนู ถ้าหนูไม่มีพี่นีนหนูจะอยู่ยังไง หนูบอกพี่นีนแบบนี้เลยนะ พี่คือผู้อันประเสริฐ คือหนูรู้สึกว่าถ้าหนูไม่มีพี่นีนหนูทำไม่ได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์แน่ๆ

-หนูจะทำไม่ทันแน่ๆ แล้วพี่นีนคือน่ารักมาก นัดเวลานี้มาตรงเวลาทุกวันเลยทุกคน น่ารักมากจริงๆ ตั้งใจสอนหนูมาก หนูก็ตั้งใจเรียนมากเหมือนกัน

-ปกติถ้าเต้นใช่ไหม หนูก็จะมีหลุดโฟกัสบ้าง เพราะรู้สึกไม่ไหวแล้วอะไรแบบนี้ใดๆ สมองเต็ม แต่พอเป็นพี่นีนปุ๊บ หนูรู้สึกว่าหนูต้องจำให้ได้ ต้องทำให้ได้

-แต่หนูรู้สึกว่าพี่นีนสอนเต้นดีมาก สำหรับหนูนะ หนูไม่รู้ว่าคนอื่นคิดยังไง แต่ว่าพี่นีนเป็นคนที่ทำให้หนูรู้สึกว่าหนูจำท่าไวขึ้น ไม่รู้อะ แต่รู้สึกว่าพอพี่นีนเป็นคนสอนเพลงนั้น

-หนูจะจำท่าเพลงนั้นได้ไวขึ้น ไม่รู้เหมือนกัน เขาตั้งใจสอนมาก พี่นีนเก่งมากคือชมยอดเยี่ยม คือน่ารักมาก บอกกับพี่นีนเลยว่าถ้าไม่มีพี่หนูจะอยู่ยังไงเนี่ย อยู่ไม่ได้จริงๆ

-สอนดีมากจริงๆ หนูก็บอกแม่นะว่าม้าถ้าหนูไม่มีพี่นีน หนูทำไม่ได้แน่ๆ หนูอยู่ไม่ได้หรอก หนูคงยังทำไม่ถึง 50 เปอร์เซ็นต์เลย ขอบคุณนะพี่ หนูจะจำไปจนวันตายเลยค่ะ

-พี่นีนมาสอนหนู 2-3 วันติด คือเยอะมาก แล้วสอนแบบประมาณ 4 ชั่วโมง ขนาดนั้นเลยจริงๆ จริงๆ หนูว่าทุกคนตั้งแต่เข้าวงมา


-หลายๆ คนที่เข้าวงมาก็ป่วยง่ายขึ้นนะ หนูอย่างนี้ก่อนเข้าวงแทบไม่เคยป่วยเลย เข้าวงมาก็ป่วยง่ายขึ้นเหมือนกัน

▶️ Live Galeya 11/03/2026 23:01

เครดิต เพจ เทพธิดา48TH
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่