ทีมชาติบราซิลอำลาแฟนบอลในแมตช์กระชับมิตรที่ริโอ
ทีมชาติบราซิลจะพบกับทีมชาติปานามาในแมตช์อำลาก่อนออกเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกา ทีมชาติบราซิลจะพบกับทีมจากอเมริกากลางที่สนามมาราคานาในวันที่ 31 พฤษภาคม ซึ่งเป็นการปิดฉากการเตรียมความพร้อมระยะแรกสำหรับฟุตบอลโลก
นี่จะเป็นโอกาสสำหรับทีมของคาร์โล อันเชล็อตติ ในการลงเล่นเป็นครั้งสุดท้ายต่อหน้าแฟนบอลชาวบราซิล เพื่อเป็นการเริ่มต้นการล่าแชมป์โลกสมัยที่ 6
ปัจจุบันทีมชาติปานามาอยู่อันดับที่ 33 ในการจัดอันดับของฟีฟ่า และอยู่ในกลุ่ม L ของฟุตบอลโลก ร่วมกับอังกฤษ โครเอเชีย และกานา
สำหรับประธานสหพันธ์ฟุตบอลบราซิล (CBF) ซามีร์ ซาอุด แมตช์นี้จะเป็นการปิดฉากความสัมพันธ์ระหว่างทีมและแฟนบอลในการเตรียมความพร้อมสำหรับทัวร์นาเมนต์ระดับทีมชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก
“ผมคิดว่ามันมีความหมายเชิงสัญลักษณ์มากที่การอำลาครั้งนี้เกิดขึ้นบนเวทีที่สำคัญและเป็นสัญลักษณ์เช่นนี้ สนามมาราคานาเป็นบ้านของทีมชาติบราซิล เป็นสนามที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกและเป็นเวทีสำหรับการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่มาโดยตลอด การได้รับความรักและการสนับสนุนจากแฟนๆ จะเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทีม ซึ่งจะออกเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกาในวันรุ่งขึ้น” ผู้จัดการทีมกล่าว
ทีมชาติบราซิลจะฝึกซ้อมที่กรานฮา โคมารี ในช่วงหลายวันก่อนการแข่งขัน สำหรับโค้ชคาร์โล อันเชล็อตติ การได้สัมผัสความอบอุ่นจากแฟนๆ ก่อนการแข่งขันบนเส้นทางสู่ฟุตบอลโลกนั้นเป็นสิ่งสำคัญ
“ผมชอบสนามมาราคานามาก มันเป็นสนามที่งดงาม เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ เรามีทุกอย่างที่จะเล่นในระดับสูงในฟุตบอลโลก เราเตรียมตัวกันอย่างดี นักเตะภูมิใจที่ได้รับใช้ทีมชาติ และการแลกเปลี่ยนพลังงานก่อนการแข่งขันจะเป็นสิ่งที่ดีมาก” เขากล่าวเน้น
ก่อนที่จะพบกับปานามา บราซิลจะมีแมตช์สำคัญสองนัดในช่วงพักเบรกทีมชาติของฟีฟ่าครั้งต่อไป โดยจะพบกับฝรั่งเศสและโครเอเชีย ที่บอสตันและออร์แลนโด ตามลำดับ การประกาศรายชื่อผู้เล่นสำหรับเกมเหล่านี้จะมีขึ้นในวันที่ 16 มีนาคม ที่สำนักงานใหญ่ของ CBF ในริโอเดจาเนโร
การเตรียมการได้ดำเนินการด้วยความเอาใจใส่และรอบคอบเป็นอย่างยิ่งโดยแผนกทีมชาติ
“เราใช้มาตรการทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าเรามีสภาพการทำงานที่ดีที่สุด การวางแผนของเราเริ่มต้นทันทีที่เราผ่านการคัดเลือก โดยมีการตรวจสอบและเยี่ยมชมทางเทคนิค ตั้งแต่การเลือกสถานที่ฝึกซ้อมและโรงแรม ไปจนถึงปัญหาด้านโลจิสติกส์” “ยังไม่รวมถึงการทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยของทีมงานโค้ช ที่ติดตามการแข่งขัน นักกีฬา ดูแลด้านร่างกายและเทคนิค” โรดริโก กาเอตาโน ผู้ประสานงานทั่วไปของทีมชาติชาย CBF กล่าว
"CBF ได้จัดเตรียมทุกสิ่งทุกอย่างที่จำเป็นเพื่อให้การแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม พวกเราทุกคนปรารถนาที่จะได้อำลาวงการบนแผ่นดินบราซิล โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่สนามมาราคานา เพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องและสิ่งที่มันเป็นตัวแทน" โรดริโกกล่าวเสริม
ข้อมูลเกี่ยวกับการจำหน่ายตั๋วจะประกาศเร็วๆ นี้
บราซิลเตรียมพบกับปานามาที่สนามมาราคานา ก่อนฟุตบอลโลก