หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
โลกแห่งอนิจจังผู้ที่จะอยู่รอดได้ไม่ใช่ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดแต่เป็นผู้ที่ยอมรับและปรับตัวได้ในทุกๆการเปลี่ยนแปลง
กระทู้สนทนา
ปรัชญา
ธรรมทาน
ปฏิบัติธรรม
อนุโมทนาจ๊ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หัดอยู่คนเดียวให้เป็นเพราะชีวิตไม่มีอะไรแน่นอนใครจะเดินเข้าหรือเดินออกจากชีวิตเราเป็นสิ่งที่ต้องยอมรับให้ได้
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
ถ้าต้องอยู่ในฐานะที่จะหลีกเลี่ยงกับสิ่งต่างๆที่ประดังกันเข้ามาไม่ได้จริงๆ ก็จงเผชิญหน้ากับทุกสิ่งด้วยสติและปัญญา
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
ตื่นรู้แล้วรวย
การเข้าใจว่าทุกสิ่งคือความน่าจะเป็น คือเข้าใจว่าโลกนี้ไม่มีอะไรที่แน่นอน ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ขับเคลื่อนด้วย เหตุปัจจัยที่่หลากหลายและเปลี่ยนแปลง ตลอดเวลาไม่เที่ย
สมาชิกหมายเลข 2798629
กาลเวลานำพามาสู่คำว่า การเปลี่ยนแปลง
การเปลี่ยนแปลง หรือ ไม่เที่ยงนั้น เป็นปกติของสรรพสิ่ง ที่อยู่ภายใต้กฏของการควบคุมอะไรไม่ได้ทุกสิ่งอย่างด้วยตัวเอง เหต และ ผล ของการเปลี่ยนแปลงนั้นจึงต้องดูว่ามั
สมาชิกหมายเลข 4734987
คนเราส่วนใหญ่อยู่คนเดียวไม่เป็นนี่คือความอ่อนแอของจิตใจ ฝึกจิตให้มีสติตื่นรู้อยู่กับปัจจุบันเราจะไม่ขาดอะไร
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
ถ้าถูกถามว่า... พุทธะคืออะไร ธรรมะคืออะไร คำตอบคือ
ถ้าถูกถามว่า... พุทธะคืออะไร ธรรมะคืออะไร คำตอบคือ หุบปาก พุทธทาสภิกขุ
สมาชิกหมายเลข 3475454
ถ้ามีพอแล้วแบ่งไปทําบุญทําทานบ้าง หาแต่เงินไม่ยอมทําบุญ ตอนอยู่เป็นเศรษฐี ตอนเป็นผีหิวโซ
.. อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
ถ้าอยากรู้ว่าตัวเองมีบุญบารมีแค่ไหนให้ดูตัวเองตอนที่ตกอยู่ในภาวะคับขันเมื่อนั้นจะเห็นปาฎิหาริย์บุญบันดาลคุ้มกันภัย
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
สอบถามคะ?
เราพิจารณาธรรมได้ว่า.. อนาคตนั้นไม่มี มีแต่ปัจจุบัน ถ้าลงละเอียดลึกๆ จะเห็นว่า ปัจจุบันไม่มี มีแต่ ขณะๆ ในเมื่อ มันมีแต่ ขณะๆ มันจะมีปัจจุบันและอนาคตได้ ไง เราพ
สมาชิกหมายเลข 8534883
รู้ด้วยใจ ภาวนาด้วยใจ
วิปัสนาต่างรวมลงสู่ใจ เหตุอยู่ที่ใจ ผลอยู่ที่ใจ รู้สุข ทุกข์ อุเบกขาได้เพราะมีใจรู้(เวทนา) รู้การขยับ เคลื่อนไหวได้เพราะมีใจรู้(กาย) รู้การมีสัญญา ความคิด เพราะ
สมาชิกหมายเลข 3237158
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปรัชญา
ธรรมทาน
ปฏิบัติธรรม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
โลกแห่งอนิจจังผู้ที่จะอยู่รอดได้ไม่ใช่ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดแต่เป็นผู้ที่ยอมรับและปรับตัวได้ในทุกๆการเปลี่ยนแปลง
อนุโมทนาจ๊ะ