อนุทินย้ำไม่รีบจัดตั้งรัฐบาล ชี้บริหารราชการช่วงเปลี่ยนผ่านไร้รอยต่อ เมินผลโพลให้จับมือแค่เพื่อไทย

UPDATE: อนุทินย้ำไม่รีบจัดตั้งรัฐบาล ชี้บริหารราชการช่วงเปลี่ยนผ่านไร้รอยต่อ เมินผลโพลให้จับมือแค่เพื่อไทย ขอรอความชัดเจนจำนวน สส. ก่อนขยับ




วันนี้ (1 มีนาคม) อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงผลสำรวจนิด้าโพล ที่ประชาชนส่วนใหญ่ไฟเขียวให้จับมือแค่พรรคเพื่อไทยเท่านั้น ว่า ไม่เป็นไร เรื่องนี้เรารับฟังทุกฝ่าย และยังมีเวลาในการดำเนินการ

"สำหรับตัวผมเองในขณะนี้จะดำเนินการใดๆ ยังต้องมีความชัดเจนและความแน่นอนก่อน สัปดาห์ที่แล้วก็มีความชัดเจนในระดับหนึ่งมีการรับรอง สส.แบบเขต 396 คน คาดว่าสัปดาห์นี้ ไม่ทราบว่าวันไหน แต่ก็คงมีการทยอยรับรองส่วนที่เหลือ โดยเฉพาะระบบบัญชีรายชื่อ จะว่าไปตอนนี้ผมก็ไม่ได้เป็น สส. เพราะยังไม่ได้รับการรับรอง ฉะนั้นการจะไปดำเนินการเรื่องอื่นก่อนก็จะเป็นการลัดขั้นตอน และเราไม่ทราบว่าเราจะมีจำนวน สส.เท่าไหร่ เพราะฉะนั้นเราต้องทำตามขั้นตอนเป็นสิ่งที่ดีที่สุด" นายกรัฐมนตรีกล่าว

ส่วนช่วงนี้เป็นช่วงอ่อนไหวจำเป็นต้องรีบฟอร์มรัฐบาลเพื่อทำงานให้ประชาชนหรือไม่   นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลปัจจุบันก็แก้ไขปัญหาประเทศตลอดเวลาอยู่แล้ว ถือว่าเป็นช่วงเปลี่ยนผ่าน แต่เป็นการเปลี่ยนผ่านที่เราคาดหวังว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรที่ทำให้การบริหารราชการแผ่นดินเกิดการสะดุด หากมีสถานการณ์ต่างๆ มา เราก็มีความพร้อมตลอดเวลา ทุกภาคส่วนก็ยังให้ความร่วมมือกับรัฐบาล ในการดำเนินการบริหารงานและแก้ไขปัญหาต่างๆ ไม่ได้รู้สึกว่าเป็นช่วงที่จะต้องรอรัฐบาลใหม่เข้ามา ต้องถือว่าไม่มีการสะดุดหรือไม่มีการชะงักงันใดๆ

ภาพ: ณาฌารัฐ ภักดีอาสา

https://www.facebook.com/share/p/1DSRGtEsmD/?mibextid=ZbWKwL

#เลือกตั้ง69 #เลือกตั้ง2569
#TheStandardNews
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่