เปิดภาพความเสียหายหลังอิหร่านเปิดฉากโจมตีขีปนาวุธใส่อิสราเอล-ฐานทัพสหรัฐฯระลอกใหม่ ส่งผลให้ชาวอิสราเอลหลายล้านเร่งหลบภัย

เปิดภาพความเสียหาย หลังอิหร่านเปิดฉากโจมตีขีปนาวุธใส่อิสราเอล-ฐานทัพสหรัฐฯ ระลอกใหม่ ส่งผลให้ชาวอิสราเอลหลายล้านเร่งหลบภัย
.
กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลาม (IRGC) ของอิหร่าน ประกาศเปิดฉากโจมตีด้วยขีปนาวุธระลอกใหม่เข้าใส่ประเทศอิสราเอลและฐานทัพสหรัฐฯ หลังทำการโจมตีไปแล้วหลายเป้าหมาย หนึ่งในนั้นคือกองบัญชาการหลายแห่งของคณะเสนาธิการทหารอิสราเอล
.
ด้านกองทัพอิสราเอลแถลงเมื่อเช้าวันอาทิตย์ (1 มี.ค.) ว่าตรวจพบขีปนาวุธหลายระลอกที่ถูกยิงมาจากอิหร่าน ขณะที่เสียงสัญญาณเตือนภัยทางอากาศดังระงมไปทั่วประเทศ รวมถึงในเมืองเทลอาวีฟ ส่งผลให้ประชาชนหลายล้านคนต้องรีบเข้าสู่ที่หลบภัย
.
(แฟ้มภาพซินหัว : เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงและหน่วยกู้ภัยของอิสราเอลเข้าตรวจสอบและปฏิบัติงาน ณ จุดเกิดเหตุที่ขีปนาวุธนำวิถีซึ่งยิงมาจากอิหร่านตกลงมาสร้างความเสียหาย ในเมืองเทลอาวีฟของอิสราเอล ช่วงเช้ามืดของวันที่ 1 มี.ค. 2026)
.
เครดิตข่าวและภาพ : สำนักข่าวซินหัว
.









เดลินิวส์
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่