คุ้มมั้ย ถ้าจะแบ่งเงิน12ล้านไปลงETFในPrivate Banking ที่Kbank หรือSCB ให้ได้ผลตอบแทนที่4%+ได้privilege Wisdom/SCB First?

ด้วยความที่เราเกษียณแล้ว(+ต่ออายุ) และเป็นคนที่ค่อนข้าง conservative ( กลัวเงินต้นหายค่ะ )

เงินส่วนใหญ่เราจึงลงในหุ้นกู้ratingA+ บ.มั่นคง
ผู้บริหารไม่แหล่แก๊  เช่น SCC ปตท ThaiBev ฯลฯ ได้ดอกเบี้ยเฉลี่ยที่ 3-3.5% ซึ่งรวมๆแล้ว เป็นจำนวนpassive income ที่เรารับได้ในแต่ละปี
( เฉลี่ยประมาณ1แสนบาท/เดือนค่ะ )

แต่เห็นว่าแนวโน้มดอกเบี้ยจะลงไปอีก เราเลยอยากกระจายการลงทุนในกองทุนETF ด้วย เพื่อดึงyield ให้สูงขึ้นเมื่อนำมาถัวกับหุ้นกู้ให้ได้เฉลี่ยสัก4-5%

พอดีเห็นที่ KBank/SCB เค้ามีPrivate Banking(ลงทุนขั้นต่ำที่10ล้านบาทขึ้นไป) เราเลยจะแบ่งเงินมาลงทุนใน ETF จำนวน 12ล้านบาท โดยคาดหวังผลตอบแทนที่4-4.5% ต่อปี และธนาคารจะให้บัตรWisdom/ SCB Firstมาใช้ ก็จะได้สิทธิประโยชน์ในส่วนนี้อีกเป็นของแถม ( ตีเป็นมูลค่าก็พอควร และได้ความสะดวกเรื่องที่จอดรถ Fitness นวด ล้างรถ ฯลฯ)

เลยอยากขอความเห็นจากทุกท่านว่า  ถ้าจะกระจายการลงทุนด้วยวิธีดังกล่าว คุ้มค่ากับการลงทุนหรือไม่ หรือมีช่องทางลงทุนอย่างอื่น( เน้นเงินต้นปลอดภัยค่ะ)

หรือว่า เราควรเอาเงิน12ล้านบาทไปลงทุนเอง( ซื้อหุ้นปันผลหรือกองETF ) ส่วนสิทธิปย ในบัตรก็ไม่ได้มากมายขนาดนั้น เอาเงินปันผล/ดอกเบี้ยที่ได้มาจ่ายเองดีกว่า ?? (มั้ย?? )

ปล: จริงๆ ทุกวันนี้ใช้บัตร SCB M Luxe ก็ไม่ต้องลงทุนอะไร กับ ธ กรุงเทพฯเลยนะคะ ( ยื่นแค่slipเงินเดือน) ก็สะดวกดีนะคะ มีlounge ที่จอดรถ  ลีมูซีนปีละ2ครั้ง ) ส่วนตัวLifestyle ก็ไม่ได้วุ่นวายอะไรมากมาย Fine Dining ก็นานๆทีนึง เที่ยวต่างประเทศก็ไม่ได้บ่อยมาก

ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่