ทำไมต้องเสียเงินจ่ายให้กับสิ่งที่เราไม่ได้สั่ง ทำไมฮะจิบังต้องผลักไสภาระให้พนักงงานขนาดนี้?

>ยกตัวอย่างเคสที่เกิดขึ้นในร้านวันนี้
มีลูกค้าสั่งเมนูต้มยำกุ้งราเมน พนักงานเอาไปเสิร์ฟคนแม่บอกว่าไม่ได้สั่ง เขาพูดว่าสั่งต้มยำหมูซึ่งก็คือต้มยำชาชูเมน แต่ในตอนที่เดินออกมาเขาก็เถียงๆกัน พนักงงานที่ไปเสิร์ฟจึงเดินกลับไปถามหลังจากบอกให้ทางครัวออกอาหารให้ใหม่ก่อนไวๆ ได้สอบถามว่าน้องได้ทวนรายการอาหารไหมเขาตอบว่าทวนแต่ฟังไม่ค่อยชัด ในระหว่างถามอีกคนก็เดินเอาต้มยำชาชูเมนมาเสิร์ฟพอดี แต่พอเอาต้มยำชาชูเมนมาเสิร์ฟน้องอีกคนก็บอกว่าเป็นต้มยำกุ้งอ่ะถูกแล้ว🫠ก็เลยถามว่าลูกค้าจะรับทั้งสองชามเลยไหม หรือว่าให้ห่อให้ไหม แต่ลูกค้าตอบว่า "ไม่รับเอาแค่ชามเดียว" ก็เลยถามว่า "แต่ลูกค้าสั่งนะครับ" ลูกค้าตอบว่า "รับแค่ชามเดียว แก้ให้ไม่ได้หรออีกชามอ่ะ" ก็ไม่ได้ตอบอะไรแล้วก็ไปเอาต้มยำกุ้งมาเสิร์ฟให้ ก็เป็นชามเดิมที่เอาให้ทีแรกแต่บอกไม่ใช่นั่นแหละ มันไม่นานมาก..ทางครัวก็เอาเส้นที่ลวกให้คิวอื่นลัดคิวมาทำให้ แต่คนรับออเดอร์กับคนไปเสิร์ฟเนี่ยคนละคนนะ
>สรุปแล้วคนรับออเดอร์ก็ได้ชามนั้นไปกินจ่ายเองด้วย กว่าจะเลิกงงานก็สภาพดูไม่ได้ละ จะได้กินก็กินดีๆไม่ได้แถมไม่ได้สั่งได้ซื้อกินเฉย
คือเราอยากรู้พนักงานอย่างเราผิดอะไร ทำไมบริษัทไม่มีนโยบายมาช่วยเหลือแก้ไขปัญหาแบบนี้เลย ทั้งๆที่ลูกค้าเป็นผู้สั่งและยกเลิกเองแท้ๆ แต่ทำไมพนักงานที่รับออเดอร์ต้องจ่าย รับมาก็ไม่ได้รับผิดรับถูกหมด แต่ลูกค้าแค่สั่งแต่ไม่อยากกินไม่ได้อยากได้ก็ผลักไสให้พนักงานรับผิดชอบ เรารู้ว่าลูกค้าที่รู้ว่าตัวเองผิด สั่งเองก็จะรับผิดชอบจ่ายไป แต่นี่ไงเจอเยอะมากที่สุดท้ายต้องจ่ายเองตลอด ทำไมอ่ะ?
เราอยากรู้คำตอบของคำถามที่ว่า "ทำไมพนักงงานต้องจ่ายเงินให้กับชามนั้นที่ลูกค้าไม่อยากได้แล้ว"
>บางครั้งก็อยากตอบลูกค้าไปว่า "แล้วฉันต้องจ่ายชามนี้ให้เธอหรอ ฉันไม่ได้สั่งนะ"
>ถามพนักงานอย่างเราว่า "แก้ให้ไม่ได้หรอ" อยากจะถามกลับไปว่า "งั้นทำหมูสุกให้กลับมาดิบเหมือนเดิมได้ไหมล่ะ"

#ฮะจังบังราเมน
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่