ผลการเลือกตั้งสะท้อนอารมณ์ความรู้สึกประชาชนอย่างถูกต้องแล้ว อยากให้เดินหน้าต่อไปอย่าสะดุด 4 ปีหน้าว่ากันใหม่

กระทู้สนทนา
เมื่อปี 66 ตอนนั้นสังคมเบื่อลุงเต็มแก้เพราะบริหารมา 8-9 ปี ประเทศมีแต่ทรุดกับทรุดทางเศรษฐกิจ ตอนนั้นพรรคที่เป็นฝ่ายตรงข้ามกับลุงที่ชัดเจนที่สุดคือพรรคส้ม+แดง ดังนั้นไม่แปลกที่ส้ม+แดง จึงชนะเกิน 250 เสียง แต่อนิจจา ใบอนุญาติที่ 2 ไม่ทำงาน ส้มเลยอดเป็นนายก

นับเป็นความสูญเสียทางประชาธิปไตยอย่างร้ายแรง

ในปี 69 สถานการณืพลิกเพราะเกิด สงคราม ไทย-เขมร ทำให้คนส่วนใหญ่ต้องการความมั่นคงมากกว่าการปฏิรูปที่จับต้องได้ยาก ถึงแม้ว่าลึกๆแล้วประเทศไทยต้องการปฏิรูปอย่างรุนแรงเพราะคอรับชั่นเบ่งบานจนอันดับความโปร่งใสแพ้กระทั่งลาวซะแล้ว

ไม่แปลกที่เสี่ยหนูจะขี่กระแสมาเป็นพรรคอันดับหนึ่งเพราะฝ่ายสีแดงเองดันเจอคลิป  Uncle เตะสกัดจนต่ำร้อย (อ. เชนถึงกับงอน จะไม่รับตำแหน่งรัฐมนตรีกันทีเดียว)

ในเมื่อบริบทมันเปลี่ยนก็ขอให้ การเลือกตั้งจบลงด้วยดี ให้เสี่ยหนูบริหารไป 4 ปี มันคงจะ ชิปหาx ไม่มากไปกว่านี้แล้ว (หวังว่านะ)

4 ปีหน้าเจอกันใหม่ในคูหาครับพี่น้อง (ถ้าไม่โกงกันจนสิ้นชาติเสียก่อน)

โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่