"จะมีการกำหนดเขตพิเศษหมายเลข 1 สำหรับการก่อสร้างสนามกีฬาอินชอน เค-อารีน่า และจะมีการสร้างโครงสร้างพื้นฐานเพื่อให้ BTS สามารถจัดการแสดงได้"
"จะมีการออกใบอนุญาตพิเศษ การทบทวนผลกระทบต่าง ๆ อย่างครบวงจร การสนับสนุนเงินทุนจากภาครัฐ และมาตรการลดหย่อนภาษี"
"การจัดหาเงินทุนจากภาครัฐจำนวน 500 ล้านวอนสำหรับการวิจัยการก่อสร้างสนามกีฬา... กำลังหารือกับกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยวเกี่ยวกับพื้นที่ยองจงในอินชอน"
🔆🔆🔆🔆
เมื่อวันที่ 12 สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร คิม คโย-ฮึง (พรรคประชาธิปไตยแห่งเกาหลี เขตอินชอนซอ-กู) ประธานคณะกรรมการวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยวแห่งรัฐสภา ได้เสนอร่างกฎหมาย “พระราชบัญญัติพิเศษเค-อารีน่า (พระราชบัญญัติพิเศษว่าด้วยการสร้างและสนับสนุนพื้นที่วัฒนธรรมแบบครบวงจรสไตล์เกาหลี)”
ร่างกฎหมายฉบับนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อวางรากฐานทางกฎหมายและสถาบันสำหรับการก่อสร้างหอแสดงขนาดใหญ่จุ 50,000 ที่นั่งในยองจง เมืองอินชอน
ส.ส. คิมเน้นย้ำว่า “ในต่างประเทศ ศิลปินเคป็อปแสดงคอนเสิร์ตในสนามกีฬาที่จุคนได้หลายหมื่นคน แต่ในเกาหลีไม่มีหอแสดงคอนเสิร์ตที่เทียบเท่าได้” และ “เราจำเป็นต้องสร้างโครงสร้างพื้นฐานผ่านโครงการเค-อารีน่า ที่จะช่วยให้ศิลปินระดับโลกอย่าง BTS สามารถจัดคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ในเกาหลีได้เช่นกัน”
ประธานคิม คโยฮึง เน้นย้ำว่า “เราจะกำหนดให้ยองจง ซึ่งเป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติอินชอน เป็นเขตพิเศษแห่งแรกสำหรับการพัฒนาเค-อารีน่า และส่งเสริมการก่อสร้างหอแสดงคอนเสิร์ตระดับมืออาชีพขนาดใหญ่” เขากล่าวเสริมว่า “เราจะสร้างวัฏจักรที่ดีงาม โดยที่ชาวต่างชาติจากทั่วโลกจะหลั่งไหลมายังอินชอนเพื่อชมการแสดงของ BTS พักอยู่ในอินชอน และใช้จ่ายเงิน ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจท้องถิ่น”
ประธานคิม คโยฮึง กล่าวต่อว่า “เราได้จัดสรรงบประมาณจากรัฐบาลจำนวน 500 ล้านวอน ซึ่งจำเป็นสำหรับโครงการวิจัยเพื่อสร้างสนามกีฬาในปีนี้” และอธิบายเพิ่มเติมว่า “นอกจากการก่อสร้างสนามกีฬาอินชอนยองจง เค-อารีน่าแล้ว เรายังจะจัดทำแผนระยะสั้นเพื่อปรับปรุงสนามกีฬาหลักเอเชียดและสนามกีฬามุนฮัก และใช้เป็นสถานที่จัดการแสดงอีกด้วย”
มีการเสนอร่างพระราชบัญญัติพิเศษ "K-arena" เพื่อสร้างสถานที่จัดการแสดงขนาดใหญ่ จุผู้ชมได้ 50,000 ที่นั่งในเมืองอินชอน
"จะมีการออกใบอนุญาตพิเศษ การทบทวนผลกระทบต่าง ๆ อย่างครบวงจร การสนับสนุนเงินทุนจากภาครัฐ และมาตรการลดหย่อนภาษี"
"การจัดหาเงินทุนจากภาครัฐจำนวน 500 ล้านวอนสำหรับการวิจัยการก่อสร้างสนามกีฬา... กำลังหารือกับกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยวเกี่ยวกับพื้นที่ยองจงในอินชอน"