บันทึกการเดินทาง EP.18-12 ณ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.พิษณุโลก



เช้านี้เราออกเดินทางมาได้ไม่ไกลเท่าไหร่ ก็เจอเข้ากับป้ายทางเข้าน้ำตกศรีดิษฐ์ครับ แหม... เห็นป้ายแล้วถ้าไม่แวะเนี่ยบอกเลยว่าจะนอนไม่หลับแน่ๆ 555+ เลยตกลงกันว่าแวะสักหน่อยแล้วกันครับ

น้ำตกศรีดิษฐ์เป็นน้ำตกชั้นเดียวขนาดใหญ่ที่มีน้ำไหลตลอดปีครับ บรรยากาศร่มรื่นมาก ที่สำคัญน้ำตกนี้เคยเป็นที่พักอาศัยของกลุ่มผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ในอดีตด้วยนะ ยังมีหลักฐานอย่าง 'ครกกระเดื่อง' พลังงานน้ำที่พวกเขาเคยใช้ให้เห็นอยู่เลย แต่ตอนที่เราขึ้นไปดูก็ไม่เห็นมีน้ำไหลผ่านแล้วนะครับ ไม่แน่ใจว่าเพราะช่วงนี้น้ำน้อย หรือว่าเส้นทางนี้ไม่มีน้ำไหลผ่านแล้ว เป็นการแวะที่ได้ทั้งความเย็นสดชื่นและได้เห็นประวัติศาสตร์ไปในตัวครับ


ร้านกาแฟบรรยากาศดีมากครับ


ถ่ายรูปกันหน่อย



ตัวน้ำตกมีแค่นี้เลยครับ




ทางเดินลงไปด้านล่าง



ถ้ามาตอนมีน้ำเยอะคงสวยครับ


ถึงด้านล่างแล้ว









มีชิงช้าด้วย

น้ำเย็นสดชื่นมากครับ




ที่นี่เค้าทำที่นั่ง ที่เดินดีมากเลยครับ









กล้บแล้วว



มีของติดไม้ติดมือสักหน่อย

ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงพิษณุโลกครับ หลังจากหาโรงแรมได้แล้ว เราก็เข้าไปจัดการชำระร่างกายให้เรียบร้อย พออาบน้ำเสร็จดูเวลาแล้วเห็นว่ายังเหลืออีกเยอะมากครับ เราเลยตัดสินใจกันว่าจะไปไหว้พระพุทธชินราชกันตั้งแต่วันนี้เลย แผนคือถ้าไหว้พระเสร็จ พรุ่งนี้เช้าจะได้ยิงยาวเดินทางมุ่งหน้ากลับบ้านกันเลย... ถ้าไม่เจอที่ไหนให้แวะซะก่อนนะ 555+

แต่ก่อนจะเข้าวัด กองทัพต้องเดินด้วยท้องครับ เราจะไปหาอะไรกินกันก่อน ซึ่งถ้าเป็นของขึ้นชื่อแถวนี้ก็น่าจะเป็น 'ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา' ครับ จากที่ถามข้อมูลจากที่โรงแรมมา เขาบอกว่าข้างวัดมีเจ้าอร่อยอยู่ เราเลยเลือกขับรถมาจอดที่วัดใหญ่ก่อน แล้วเดินไปหาของกินกันให้เรียบร้อยก่อนจะเข้าไปไหว้พระครับ
ถึงแล้ววว


นั่งห้อยขาตามชื่อ



น่ากินมากกก



เรื่องรสชาติไม่ขอพูดถึงครับ ให้ภาพมันเล่าเรื่อง



อิ่มแล้ว ออกเดินทางกันต่อ




ทางเข้ามีดนตรีบรรเลงด้วยครับ


คนเยอะมากกก ต่างจากเมื่อ 10 ปีก่อนที่เคยมามากเลยครับ



เป็นองค์พระที่สวยงามมากเลยครับ



มาหามุมถ่ายรูปด้านนอกกันครับ















คิดว่าเป็นช่วงเทศกาล คนเลยเยอะ

น้องน่าร๊ากกก

หลังจากออกจากวัดใหญ่ เราก็มาต่อกันที่งานเทศกาลงานหนึ่งครับ ซึ่งเขายังจัดในช่วงปีใหม่พอดี เราหาที่จอดรถแถวๆ นั้นได้แล้วก็ใช้วิธีเดินเท้าเข้าไปในงานครับ บรรยากาศงานเทศกาลยามค่ำคืนในเมืองพิษณุโลกแบบนี้ดูคึกคักดีเหมือนกันนะ ได้เดินย่อยหลังจากกินก๋วยเตี๋ยวห้อยขามาอิ่มๆ แล้วก็หาของกินใหม่เข้าไปเพิ่ม 555+ แถมยังได้ซึมซับบรรยากาศความสนุกส่งท้ายปีแบบนี้ ก่อนที่เราจะเตรียมตัวมุ่งหน้ากลับบ้านในวันพรุ่งนี้ครับ


งานอยู่ฝั่งตรงข้าม


ใส่เสื้อสีเดียวกันมา เหมือนรู้เลย 555+
















เราขอลาทริปนี้ไปด้วยบรรยากาศค่ำคืนที่แสนสงบของพิษณุโลกครับ รวมเวลาทั้งหมด 12 วัน เต็มๆ กับการเดินทางที่มอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้เรามากมาย ทริปนี้ยอมรับเลยว่าเรานอนเต็นท์น้อยมากครับ 555+ ส่วนใหญ่จะเน้นนอนโรงแรมซะมากกว่า อาจจะเป็นเพราะเส้นทางเลาะริมโขงครั้งนี้ไม่ค่อยผ่านเขตอุทยานฯ เท่าไหร่

ตลอดระยะทาง 2,626 กิโลเมตร เราได้เห็นบรรยากาศที่ต่างไปจากทุกปีที่เคยเจอมา เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศที่คุ้มค่าจริงๆ ครับ ส่วนปลายปีนี้ยังไม่รู้เลยว่าจะไปโต้ลมหนาวที่ไหนดี จะขึ้นเหนือ ลงใต้ หรือจะพอแค่นี้กับสายแคมป์? เอาเป็นว่าถ้าเต็นท์ยังขายไม่ได้ ปีหน้าก็คงต้องกางกันต่อไปครับ!

แล้วพบกันใหม่เดือนมีนาคมที่ญี่ปุ่นนะครับ!

📢  : ใครที่กำลังมองหาเต็นท์หลังคาคุณภาพดี ใช้งานมาแบบมีสตอรี่ สนใจรับไปดูแลต่อติดต่อได้เลยครับ ประวัติการใช้งานเช็คได้จากบันทึกการเดินทางทุกทริปที่ผ่านมาครับ!
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่