ตอนนี้เริ่มฝึกภาษาอังกฤษอยู่ใครที่สนใจพอเเนะนำภาษาอังกฤษเราได้นะ หรือเเชร์ซีรี่ย์หรือหนังภาษาอังกฤษ ก็ได้นะ

กระทู้สนทนา
ตอนนี้ เริ่มกลับมาฝึกเเละจริงจังกับการฝึกภาษาในรอบที่ล้านเเปดกับความพยายามในรอบที่ล้านเก้า เเบบเปลี่ยนทุกอย่างเป็นภาษาอังกฤษหมดรอบตัวตอนนี้ ทั้งมือถือ สื่อที่เสพ YouTube tiktok Netflix จนเริ่มมึนเเหละ😵‍💫😂
เผื่อมีใครสนใจมึนไปด้วยกันหรือมาช่วยเเนะนำจะดีมาก เราชอบฝึกดูซีรี่ย์เเนวYๆ เเต่สำเนียงเมกันพอทนบริติชพอเลย...🤣
ของเราไม่เน้นท่องศัพท์นะ เราเน้นเจออ่านฟังเห็นบ่อยๆเเละนำไปใช้ เเบบท่องเราจะเครียดเกินไปเลยปล่อยจอยเเละไม่บังคับตัวเองจนเกินไปจนหมดไฟ
พอเอาเข้าจริง เออภาษาอังกฤษก็เอาเรื่องนะ ว่าเเหละทำไมคนไทยถึงฟังภาษาอังกฤษไม่ออก สิ่งที่เรียนกันมากับที่เขาใช้กันจริงคนละเรื่องเลย ตอนนี้กำลังมหัศจรรย์กับการออกเสียงตัวย่อที่สำคัญกับการฟังฝรั่งให้ออกมาก เช่น  
I would = l'd คุณพี่ก็ย่อเกินเหลือเเต่เสียง ดึ ใครจะฟังออก
I will = I'll เเล้วเสียงวิวที่เรียนมาไปไหนกลายเป็น เอา
you are = you're ยัวร์เออ เลยจบๆไป😂
will not  = won't เป็น โว้น เเบบต้องทำปากจู๋ด้วยนะเวลาพูดงั้นไม่ออก
I have = I've ออกเเต่เสียง ฟ จะร้องไห้
เเล้วหลุมดำยังมีอีกเยอะคุณกริยาสามช่องก็ตัวดี มีคุณ do,does คุณ  คุณ have'has คุณ is,am,are  เดียวเจอรูปอดีต😂
ต้องมาเรียนการออกเสียงA-Zใหม่อีกเพราะที่เรียนมาตั้งเเต่เด็กๆคือผิดหมด (ติดกระดุมเม็ดเเรกผิดก็ผิดหมดเลย)
ใครเจอหลุมดำอะไรกันบ้างที่เจอเเล้วเเอบท้อเลยมาเชร์กันได้นะ 😂🤣😅
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่