มีเรื่องมาเล่าให้ฟังครับ สำหรับท่านที่คิดจะเข้าไปซื้อสินค้าพวกเตียง ที่นอน ในร้าน LOTUS MATTRESS

เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อปลายปีที่แล้ว ผมนึกขึ้นได้ว่า มีคูปองที่ยังไม่ได้ใช้ จากการสั่งซื้อที่นอนดันลอปฯ จริงๆก็ลดไม่ได้เยอะอะไรครับ 100 บาท ประจวบกับผมกำลังทำบ้าน แต่ยังไม่เสร็จดี ผ่านร้าน LOTUS MATTRESS (พิษณุโลก) ช่วงหัวค่ำ เลยแวะเข้าไปที่ร้าน

ด้วยความที่เห็นว่าร้านเค้าน่าเชื่อถือ สินค้ามีให้เลือกเยอะ เลยคิดว่าซื้อที่นี่ก็ได้ ราคาคงต่างกับร้านทั่วๆไปอย่างมากก็ไม่กี่ร้อย เลยตัดสินใจเลือกซื้อที่นอน ในราคา 9990 ใช้คูปองไป ก็เหลือ 9890 โดยที่เป็นการจองสิทธิ์ไว้เฉยๆเพื่อใช้คูปองไปก่อน ส่วนวันจัดส่งหรือรายละเอียดต่างๆยังไม่ได้ กำหนดวันชัดเจน เพราะบ้านยังไม่เสร็จ

พอกลับมาบ้าน ด้วยความที่ช่วงนั้นเราดูพวกของเกี่ยวกับบ้าน หรือพวกเฟอร์นิเจอร์นั่นนี่บ่อยด้วยกระมัง อะกอริทึ่ม มันเลยเด้งพวกของพวกนั้นขึ้นมา แล้วเราก็ไถไปดูเรื่อยๆ ดันมาเจอที่นอนที่เหมือนที่เราจะเอาที่ร้าน ที่พีคคือ ราคาที่เค้าขายกัน ประมาณ 5200-5300 ยอมรับว่าตอนนั้นรู้สึกตกใจกับราคามาก ว่าทำไมมันต่างกันเยอะขนาดนี้

เลยลองกดเข้าไปดูที่ร้าน และถามรายละเอียดกับร้าน ตอนนั้นเชื่อว่าคงจะคนละรุ่นกันมั้ง ไม่งั้นราคาไม่น่าต่างกันครึ่งๆขนาดนี้ คุยแล้ว สรุปคือ เป็นสินค้ารุ่นเดียวกันเป๊ะๆ พอแฟนผมทราบเรื่อง ก็เลยบอกว่าไว้วันรุ่งขึ้นจะโทรไปที่ ktc ดู (ตอนซื้อใช้บัตร ktc ของแฟนรูดไปครับ)

พอเช้าอีกวัน แฟนก็โทรไป ktc เพื่อปรึกษาว่าเป็นเคสแบบนี้ เราพอจะทำอะไรได้บ้าง เจ้าหน้าที่แนะนำว่า ให้ลองคุยกับทางร้านเพื่อทำการยกเลิกดู ร้านสามารถยกเลิกได้ แต่ทาง ktc จะยกเลิกเองไม่ได้

พอได้เวลาร้านเปิด น่าจะประมาณ 8.30 (ถ้าจำไม่ผิด) แฟนก็โทรไปคุยกับน้องพนักงานที่ lotus mattress พิษณุโลก แล้วเค้าบอกว่ายกเลิกไม่ได้ท่าเดียว แฟนผมเลยโทรไปคุยกับสำนักงานใหญ่เลยที่กรุงเทพ เค้าก็เลยถามสาเหตุที่จะยกเลิก ก็บอกไปตรงๆว่า ไม่คิดว่าร้านจะตั้งราคาสินค้าต่างกับร้านอื่นๆขนาดนี้ ทางสำนักงานใหญ๋ก็เข้าใจ และรับปากว่าจะประสานงานให้

จนสุดท้ายเค้าก็ยกเลิกออเดอร์ให้ แต่หลังจากนั้น มีน้องพนักงานที่สาขาพิษณุโลก โทรมาแจ้งกับแฟนผม ว่าทางร้านต้องเสียค่าธรรมเนียมให้ ktc เพราะเรารูดแบบผ่อน 0% ไป ทางแฟนผมก็โอเคเข้าใจ ถ้าร้านต้องเสียให้ ktc เราก็จะรับผิดชอบให้เอง เป็นอันเข้าใจตรงกันตามนี้

พอมาเมื่อวาน ถึงวันที่ครบรอบดีล ต้องจ่ายค่าบัตรพอดี ก็เลยดูรายละเอียดยอดต่างๆที่ใช้ไป แล้วมาเห็นยอดนึง จำนวน 497 ที่น้องเค้าบอกว่า ต้องเสียให้ ktc แต่มันระบุว่า จ่ายให้ร้าน LOTUS MATTRESS ผมคุยกับแฟน เพื่อความแน่ใจ โทรถาม ktc เองเลยดีกว่า จะได้ชัวร์ๆ ว่าความจริงคืออะไร

สรุปคือ ktc ไม่ได้คิดค่าธรรมเนียมอะไรตรงนี้เลย เพราะรายการยกเลิกไปแล้ว ไม่ได้มีการผ่อนชำระ 0% เกิดขึ้น ร้านเค้าโกหก เพื่อจะเอาเงินจากเราเอง

ผมไม่ได้อะไรเลยนะ 497 ถ้าร้านอยากได้ก็เอาไป แต่บอกเลย ว่าเสียความรู้สึกกับร้านนี้มากๆ คือ ไม่มีความจริงใจอะไรกับลูกค้าเลย แล้วค้าขายแบบ มองลูกค้าเป็นอะไรหรอ ถึงได้ขายราคาแบบ.. ผมใช้คำว่าซี้ซั้วละกัน ซี้ซั้วมากๆ อย่ามองว่าลูกค้าเค้าโง่เลยเถอะ มีโอกาสฟันได้คือฟันยับ เค้าเคยคิดบ้างไหม ถ้าลูกค้าเค้าซื้อของไปแล้ว มารู้ทีหลัง ว่าร้านอื่นๆเค้าขายอีกราคานึง ซึ่งต่างกันมากๆ ลูกค้าเค้าจะรู้สึกยังไง มันเหมือนโง่ เหมือนถูกหลอกเลยนะครับ

ผมยังโชคดีมาก ที่ตอนนั้น พนักงานพยายามที่จะขาย เตียงกับที่นอน ห้องลูกผมอีกสองชุด แต่พอดีว่า เตียงที่ร้านมีให้เลือกน้อยมาก ไม่มีที่ถูกใจ เลยสุดท้ายตัดสินยังไม่เอา ไม่งั้นนะ บอกได้คำเดียวว่า เละ เพราะราคาสินค้าที่เค้าแนะนำแต่ละชิ้น ก็ต่างกันครึ่งๆ แบบเดียวกับที่นอนที่ผมจองไปนั่นเลย คือถ้าผมเอาครบหมดตอนนั้นราคารวมจะราวๆสามหมื่นกว่า แต่ร้านอื่นๆ รวมแล้วหมื่นกว่า ต่างกันสองหมื่นได้

คือค้าขายมันต้องมีกำไร ผมเข้าใจครับ ถึงร้านจะแพงกว่าที่อื่นบ้างนิดหน่อย ผมก็ยังรับได้ แต่นี่ต่างกันแบบครึ่งๆ มันเกินไปไหม หลายๆอย่างที่ร้านทำ ผมรู้สึกได้ถึงความไม่จริงใจกับลูกค้าเลยสักนิด ขายของเหมือนแบบ กะตีหัวเข้าบ้าน ขายกันครั้งเดียวเลิก แบบนี้หรอ ผมไม่เข้าใจจริงๆ

ถือว่าผมมาเล่าสู่กันฟังละกันนะครับ รับรองได้ว่าที่เล่ามาคือเรื่องจริงทั้งหมด และไม่อยากให้ใครต้องมาเจอแบบผมครับ

ด้วยความหวังดีจริงๆครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่