ยอมไปสอบตำรวจเพื่อความคาดหวังของพ่อแม่

*​ต้องขออภัยด้วยถ้าผมเรียบเรียงเรื่องราวไม่ถูกหรือพูดไม่เข้าใจต้องกราบขออภัยณที่นี้ด้วย เพราะผมอยากมาระบายความรู้สึกที่อัดอั้นในใจของผมต่อครอบครัว
คือ ​เรื่องมันเริ่มต้นวันที่ 30 มกราคม 2569 จากการที่พ่อแม่ผมให้ไปสอบตำรวจ ​ในตอนแรกของที่ผมไปสอบผมเพราะว่าเพื่อให้เขาสบายใจผมไม่ได้หวังที่จะติดผมแค่สอบผ่านๆไปไม่ได้คิดมากและไม่ได้หวังว่าจะผ่านรอบสอบข้อเขียนมาได้ ​ปรากฏว่ามันกลับผ่านซะงั้นในใจตอนนั้นผมแทบดิ่งไปถึงตาตุ่มในวันที่ประกาศรายชื่อออกเพราะผมไม่อยากเป็นตำรวจจริงๆ ​ผมเลยโทรไปบอกโกหกว่าผมสอบไม่ผ่านเพราะว่าผมไม่อยากที่จะเป็นตำรวจจริงๆมาเป็นความคิดที่โง่มาก เพราะถึงยังไงซะพ่อก็ให้พี่ชายผมไปเปิดในเว็บไซต์ว่าผมไม่ผ่านจริงไหม วินาทีนั่นแหละที่พ่อผมบอกว่าพี่ผมเข้าไปดูให้ผมเกลียดพี่ขึ้นมาทันทีผมรู้ว่าเขาทำข้อความหวังดีมันก็เป็นความผิดของผมใดๆที่โกหกไปอย่างนั้นเพราะเหตุนั้นผมจึง​ไปสอบวัดสมรรถภาพ (รอบ 2) แต่ก่อนผมจะไปสอบผมต้องไปรายงานตัวในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2569 ซึ่งในวันที่ 31 มกราคมแม่ผมได้มาหาผมที่หอสถานที่ฝึกว่ายน้ำก่อนเพราะว่าสอบสมรรถภาพนั้นเริ่มขึ้นในวันที่ 10 หรือ 11 กุมภาพันธ์ ​นี่แหละผมจำไม่ได้แล้ว วันที่แม่ผมจะพาผมไปหาสถานที่ฝึกว่ายน้ำนี่แหละผมจะคุยกับพ่อกับแม่ตรงๆหรือว่าผมไม่อยากเป็นตำรวจผมอยากทำตามความฝันผมมีเส้นทางของตัวเองผมรู้ว่าสิ่งที่พ่อแม่คาดหวังคือการให้เรามีชีวิตที่มั่นคงและไม่ลำบากเหมือนกับเขา
ผมอยากรู้ว่าพวกคุณพอมีแนวทางช่วยผมในการพูดคุยก่อนที่ผมจะไปสอบสมรรถภาพทางกายอย่างไรเพื่อให้พ่อแม่ผมไม่ผิดหวังได้พูดตรงๆว่าผมก็ไม่ได้แคร์อะไรแล้วผมหวังว่าพวกคงจะช่วยให้คำแนะนำผมได้จะกราบขอบพระคุณเป็นอย่างมาก
สรุป
คือผมไม่อยากไปตำรวจแต่ผมต้องไปสอบเพื่อความคาดหวังของพ่อกับแม่แต่คือการทิ้งอนาคตของผมที่อยากใช้ชีวิตวัยรุ่นและไปมหาลัยแบบเรียกคนอื่นเขาทั้งหมดก็มีเท่านี้ล่ะครับขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่