[CR] รีวิวเรื่อง สมบัติชาติ 国宝 (Kokuhō)



เป็นหนังที่เล่าโดยให้เราได้เห็นการเติบโตของเด็กคนหนึ่งที่เต็มไปด้วยแพชชั่นที่จะผลักดันตัวเองขึ้นไปอยู่บนจุดสูงสุดของวงการคาบูกิมากๆ โดยหนังจะให้เราได้รับรู้เรื่องราวผ่านตัวละครที่ชื่อ คิคุโอะ เด็กชายสายเลือดยากูซ่า ซึ่งไม่ได้มีสายเลือดของคาบูกิอยู่ในตระกูลเลย

นอกจากเขาจะต้องสู้กับการฝึกฝนวิชาแล้ว ยังต้องสู้กับเพื่อนอีกคนที่มาจากสายเลือดตระกูลนักแสดงคาบูกิเลย

ซึ่งคิคุโอะจะผูกใจกับเรื่องสายเลือดอยู่เสมอ ว่าไม่ว่าตัวเองจะฝึกฝนยังไง หากตัวเองไม่ได้มีพ่อเป็นนักแสดงคาบูกิ ก็คงจะสู้กับลูกหลานของตระกูลที่เล่นคาบูกิไม่ได้(แม้แต่อาจารย์ก็ยังสอน ว่าคิคุโอะจะไร้ตัวตนในวงการคาบูกิ หากพ่อไม่ใช่นักแสดงคาบูกิ)

โดยคำว่าสมบัติชาติ ในเรื่องเราจะได้เห็นว่าคนในวงการคาบูกิต่างก็ยกย่อง นักแสดงคาบูกิที่ทุกคนยอมรับว่าสูงสุดจริงๆ ว่าสมบัติชาติ ซึ่งนั่นคือเป้าหมายของคิคุโอะและเพื่อนอีกคนด้วย

ตลอดทั้งเรื่องหนังจะมีภาพการแสดงคาบูกิเรื่องต่างๆ ให้เราได้ดูตลอด แสดงให้เห็นตลอดถึงอุปสรรคของคนที่ไม่ได้มีสายเลือดเดียวกับครอบครัวที่สืบทอดศิลปะนี้มา จนบางทีก็ต้องคิดนะ ว่าลูกหลานที่เกิดมานี่ จริงๆ แล้วเขาอยากรำอยากเป็นนักแสดงต่อจริงๆ ไหม หรือแค่ทำต่อแค่เพราะต้องการจะรักษาวัฒนธรรมหรือชื่อเสียงครอบครัวเอาไว้เฉยๆ

หนังบิ๊วบรรยากาศต่างๆ มาได้ดีมาก นักแสดงทุกคนเล่นกันได้ยอดเยี่ยม พาให้เราอินไปด้วยจริงๆ มุมกล้องเอย ฉากเอย คิดว่าเป็นหนังที่ค่อนข้างประทับใจอีกเรื่องของปีนี้เลย
ชื่อสินค้า:   国宝 (Kokuhō)
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่