CBS สัญญาณเตือนภัยยุคใหม่ เมื่อหน้าจอโทรทัศน์ก็เป็นด่านหน้าแห่งความปลอดภัย

📢 ทั่วประเทศครั้งแรกในไทย! ทรู ผนึก ปภ. ทดสอบระบบแจ้งเตือนภัยผ่านมือถือสำเร็จทั้งกรุงเทพมหานคร และ 76 จังหวัด ทั่วประเทศ
ทรู คอร์ปอเรชั่น ร่วมกับ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ประกาศความสำเร็จในการทดสอบระบบแจ้งเตือนภัย
“Cell Broadcast Service” ระดับชาติเป็นครั้งแรกของไทย สามารถส่งข้อความเตือนภัยไปยังมือถือประชาชนได้พร้อมกัน
ครอบคลุมทุกพื้นที่กรุงเทพมหานคร และ 76 จังหวัด แบบแม่นยำและเรียลไทม์


📺 ยกระดับอีกขั้น..ครั้งนี้ยังเป็นครั้งแรกที่มีการแจ้งเตือนผ่าน หน้าจอโทรทัศน์ สำหรับผู้ชมกล่องทรูไอดีทีวี โดยจะแสดงข้อความและเสียงเตือน
ขึ้นระหว่างรับชมรายการ เพื่อให้เข้าถึงประชาชนทุกกลุ่มได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น เป็นการขยายโอกาสให้ข้อมูลด้านความปลอดภัย จาการสื่อสารบนมือถือเพียงอย่างเดียว สู่การสื่อสารทุกหน้าจอในชีวิตประจำวัน


🌍 ปภ. ยืนยันความพร้อม อธิบดี ปภ. ระบุว่า ระบบนี้ผ่านการทดสอบและใช้งานจริงมาแล้วในหลายสถานการณ์ เช่น น้ำท่วมภาคเหนือ–ใต้
เหตุการณ์ด้านความมั่นคงชายแดน การแจ้งเตือนฝุ่น PM 2.5 และพร้อมนำมาใช้เป็นเครื่องมือหลักในการแจ้งเตือนภัยพิบัติ
และเหตุฉุกเฉินทุกรูปแบบ เพื่อปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน






พลังความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน ทรูชี้ว่า ความสำเร็จครั้งนี้คือก้าวสำคัญในการยกระดับระบบเตือนภัยของไทยให้ทัดเทียมมาตรฐานสากล
และเป็นหัวใจสำคัญของการสื่อสารในภาวะวิกฤต

ถ้าระบบนี้ถูกนำไปใช้จริงในสถานการณ์ภัยพิบัติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วม แผ่นดินไหว ไฟไหม้ หรือเหตุฉุกเฉินด้านความมั่นคง ภาพของข้อความเตือนที่ปรากฏขึ้นกลางจอโทรทัศน์ จะกลายเป็นอีกหนึ่งสัญญาณสำคัญที่ช่วยให้ประชาชนตัดสินใจได้เร็วขึ้น และลดความสูญเสียได้มากขึ้น

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก : https://mgronline.com/cyberbiz/detail/9690000006319
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่