คนพวกนี้กินอะไรเข้าไปเหรอ? สมองถึงได้เพี๊ยนกันมากมายขนาดนี้ อุปมาอุปมัย..เหมือนบ้านเราเคยให้ข้างบ้านใช้เน็ตฟรีเพราะความสงสาร วันดีคืนดี โมเด็มของเราเสียแล้วช่างเอาตัวใหม่มาเปลี่ยนให้-แถมเปลียนรหัสใหม่ด้วย แล้วข้างบ้านก็มายืนท้าวสะเอว-ด่าเราว่าเปลียนรหัสทำไม? ทำให้พวกเขาเดือดร้อนใช้เน็ตฟรีของบ้านเราเหมือนเดิมไม่ได้
รูปแรก: *รองนายก "เขมร" ออกมาเรียกร้อง..!! "ทุนเรียนฟรี" ที่เด็กเขมรจะได้รับ ขอให้ไทยปฏิบัติคงเดิม อย่าได้บิดพริ้ว เพื่อหลักมนุษย์ธรรม
รูปที่สอง: ล่าสุด!! “ชาวเขมร” จำนวนนึง ออกมารวมตัวกันเรียกร้องให้ทางไทย จ่ายค่าเยียวยา ครอบครัวละ 5 แสน พร้อมกับเปิดด่านให้ข้ามไปทำงานได้ตามปกติเหมือนเดิม เพราะทาง ฮุน มาเน็ต ประกาศแล้วว่า ทางกัมพูชา จะไม่เยียวยา เราไม่ได้เป็นฝ่ายเริ่มก่อน ต้องไปเรียกค่าเสียหาย จากทางไทยเท่านั้น ไทยต้องรับผิดชอบทั้งหมด ทำให้กลุ่มแม่บ้านเขมร รวมตัวกันเรียกร้องขอความเห็นใจ จากไทย ให้ช่วยเยียวยา จากเหตุปะทะชายแดน จนทำให้สามีของพวกเธอต้องหายสาบสูญ และบ้านเรือนเสียหายจนไม่มีที่อยู่ ตลอดจนไปถึงการเปิดด่าน ให้พวกเขาได้เข้าไปหางานทำที่ไทยต่อเหมือนเดิม
รูปที่สาม: "เขมร" ทำพิธี "สาปแช่ง" ตู้คอนเทนเนอร์ ..!!
รูปที่สี่: มหาดไทยเขมรโวย!! เด็ก 6 หมื่นคน กลับบ้านไม่ได้ เปิดเทอม แต่ไม่มีที่เรียน จำใจอยู่ศูนย์พักพิงต่อไป! ลั่น!! ไทยต้องเปิดด่าน เพื่อให้นักเรียนเขมรที่ยากจน ได้เรียนหนังสือ เพื่อหลักมนุษยธรรม? "
รูปที่ห้า: ฮุน มาเนต ส่งสัญญาณกร้าวขีดเส้นเตือน ให้ไทยเปิดด่านชายแดน ไม่งั้น สถานการณ์อาจลามสู่ "ยกที่ 3"
ที่มา
จริงหรือไม่จริง-ไม่รู้ อ่านเอาฮาไว้ก่อน เขมรเรียกร้องทุนเรียนฟรี สาปแช่งตู้คอนเทนเนอร์ เรียกค่าเยียวยาจากไทย ฯลฯ
ที่มา