จริงๆก็ไม่ได้คิดนะว่าตัวเองจะเข้ามาสู่วงการนี้ได้ เรียกอะไรดีล่ะ? คนเห็นผี!—-มันก็จะเกินไปเพราะไม่เคยเห็นเป็นตัวเป็นตน คนมีเซ้นส์!—-บางทีคิดว่าเซ้นส์อาจมาพร้อมกับอาการไม่ปกติของธาตุในร่างกาย ฝันอย่างโน้น ฝันอย่างนี้ (พยายามมองให้เป็นแบบนี้เพื่อความสบายใจน่ะนะ ทั้งๆที่จุดเริ่มต้นกับจุดจบในบางเรื่องดันสัมพันธ์กันเฉยเลย เหมือนโดนลิขิตให้ต้องเป็นแบบนี้เท่านั้น)
วันนั้นเป็นสัปดาห์ของการทำงานปกติ จริงๆจะเรียกว่าปกติก็ไม่เต็มปากนัก มันเป็นสัปดาห์ที่เพิ่งผ่านการประชุม weekly meeting มาหมาดๆนั่นหล่ะ งานเข้าแต่ละคนไม่มากก็น้อย ลดหลั่นกันไป แต่เหมือนฝ่าย HR จะโดนหนักสุด เหมือนทำอะไรต้องได้แก้ไขและไปไล่บี้เอากับพนง.เอง ก็อย่างเช่นกฎระเบียบของบริษัททุกคนต้องปฏิบัติตาม
วันนั้นพวกฉันขึ้นไปกินข้าวกลางวันที่ชั้น3 หลังจากช่วงเช้าประชุมเครียด แต่ละคนก็กินข้าวไม่ค่อยอร่อยนักหรอก เสียงหัวเราะ เสียงพูดคุยไม่ค่อยจะมี ก็ก้มหน้าก้มตากินข้าวกันไป ฉันกินอิ่มก่อนก็เลยขอตัวลงไปชั้นสองห้องที่ตัวเองทำงานอยู่ ไปนั่งฟังเพลง เล่นเนต อ่านอะไรเพลินๆคนเดียว คนอื่นยังไม่ลงมา และบางคนออกไปกินข้าวข้างนอก ห้องทั้งห้องมืด เพราะช่วงเที่ยงปิดไฟ แต่ก็พอมองเห็นถ้าเปิดม่านก็สว่างแหละ ห้องข้างๆเป็นห้องเจ้านาย กับ หัวหน้างานของฉัน เป็นห้องกระจกใส มองเห็นหมดว่าคนในห้องทำอะไร ถ้าเดินผ่านหรือเดินลงมาจากชั้น3 หันมองก็พอมองออกว่าใครเป็นใครอยู่ในห้อง
ในขณะที่ฉันกำลังนั่งเล่นมือถืออยู่นั้น HR วิ่งมาหาฉันที่โต๊ะ หน้าแดงกร่ำ น้ำเสียงสั่นเครือ พร้อมชูแขนให้ดูอาการขนลุกเกรียวเป็นหนังไก่มันเป็นยังไง พูดบอกกับฉันน้ำเสียงระร่ำระลักว่าเจอผี!!
ฉันก็ตกใจ ขนแขนลุกตามแกด้วย ถามแกว่าเจอตรงไหน? แกบอกห้องคุณพี แล้วเห็นเป็นยังไง? ฉันถามต่ออีก แกบอกว่าตอนแกลงมาจากชั้น3 แล้วเผอิญแกมองเข้าไปในห้องเจ้านาย แล้วเห็นมีคนนั่งอยู่ที่โต๊ะคุณพี แว๊บแรกแกคิดว่าเป็นคุณพี แต่พอมองดูดีๆแล้วไม่ใช่ เป็นผู้หญิงผมยาว มัดผม (คุณพีผมสั้น) แล้วผู้หญิงคนนั้นก็ค่อยๆหันหน้ามามองแก ลักษณะโต๊ะคุณพี ตอนนั้นหันซ้ายให้ประตูและหน้าต่างกระจกใสผู้หญิงคนนั้นนั่งที่โต๊ะคุณพี ก่อนที่จะค่อยๆหันหน้ามามองแก แกเลยรีบวิ่งมาหาฉันที่โต๊ะนี่แหละ
วันนั้นตลอดช่วงบ่ายไม่มีใครทำงานเลย นั่งเม้าท์เรื่อง HR เจอผีกัน รวมทั้งหัวหน้าฉันด้วย ช่วงพักกลางวันแกนอนฟุบที่โต๊ะ(ในห้องทำงานเดียวกับเจ้านายนั้นแหละ! o_O) หลังจากกินข้าวที่ห่อมาเองจากบ้านแล้ว หัวหน้าฉันไม่เข้าไปนั่งที่โต๊ะทำงานเลยตลอดช่วงบ่าย แกคงหลอนแหละฉันคิดว่านะ ฉันยังหลอนเลย แล้วคนที่เจอกับตัวหละจะหลอนขนาดไหน (คุณพีไม่อยู่บริษัทออกไปข้างนอกแล้วตั้งแต่ก่อนเที่ยง) แล้วผู้หญิงที่ HR เห็น เธอคนนั้นคือใคร?
#ToBeContinued
สรุปเธอคนนั้นคือใคร?