“การตัดสินใจ กระบวนการคิดและไอเดียต่างๆ มาจากตัวฉันเอง 100% รู้สึกเหมือนฉันเป็นเจ้าของทุกอย่าง” — JENNIE



รวมบทสัมภาษณ์ JENNIE ใน V Magazine

“อัลบั้มเดบิวต์ของฉัน Ruby ซึ่งออกวางจำหน่ายในปีนี้ ถึงแม้ว่าจะรู้สึกเหมือนผ่านมา4ปีแล้วก็ตาม มันเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมสำหรับฉันในการสำรวจเสียงดนตรีใหม่ๆและค้นพบตัวเองอีกครั้ง รวมถึงความรักในเสียงดนตรีและค้นหาวิธีการใหม่ๆในการสร้างสรรค์ผลงาน การตัดสินใจ กระบวนการคิด และไอเดียต่างๆ มาจากตัวฉันเอง 100% รู้สึกเหมือนฉันเป็นเจ้าของทุกอย่าง ดังนั้นมันจึงสอนให้ฉันรู้จักวิธีพูดคุยกับตัวเอง

“พูดตามตรงฉันก็ยังไม่รู้เลยว่ามันจะออกมาเป็นยังไง ตอนนี้ฉันเปิดใจกว้างมาก ฉันตื่นเต้นที่จะได้พัฒนาเสียงของตัวเองให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และนี่คือการบ้านของฉันมาตั้งแต่แรก คือการผสมผสานภาษาเกาหลีและภาษาอังกฤษเข้ากับดนตรีของฉัน”


“ฉันใช้ชีวิตในช่วงอายุ 20 ด้วย passion และความรัก ตอนนี้ฉันแทบรอไม่ไหวที่จะเริ่มต้น chapter ใหม่ของชีวิต ไม่ใช่เพราะฉันกำลังจะเข้าสู่ช่วงอายุ 30 แต่เพราะมีสิ่งที่น่าตื่นเต้นมากมายที่ฉันวางแผนล่วงหน้าไว้แล้ว”


“สำหรับฉัน การได้มองเห็นความทุ่มเทของตัวเองกับสิ่งที่ฉันสร้างขึ้น และสิ่งนั้นถูกส่งต่อออกไปสู่โลก ถ้าฉันรู้สึกภูมิใจ ถ้าฉันรู้สึกว่ามันเป็นของฉัน นั่นคือช่วงเวลาที่ฉันรู้สึกว่า ‘ฉันทำได้ดี และชีวิตก็ดีอยู่’ ค่ะ”

เธอหยุดคิดครู่หนึ่ง ก่อนจะพูดต่อ

“ถ้ามีคนถามว่าฉันรับมือกับความสำเร็จยังไง ฉันคงตอบว่าฉันยังรับมือไม่ได้หรอกค่ะ”

“แต่ฉันภูมิใจกับเส้นทางที่ตัวเองเดินมา ฉันภูมิใจกับทุกผลงานที่ฉันสร้างขึ้น แค่การที่ฉันได้หันกลับมามองตัวเอง กล้าฝันให้ไกลขึ้น และยังเดินหน้าต่อไปได้ แบบนั้นแหละค่ะ คือวิธีที่ฉันใช้รับมือกับชีวิต”


“ฉันเห็นศิลปินหลายคนกำกับงานของตัวเองหรือออกแบบคอสตูมที่สวมใส่ ฉันรักแฟชั่นมากๆค่ะ และอยากออกแบบอะไรบางอย่างเพื่อตัวเองจริงๆ”

และแน่นอนว่า โลกแฟชั่นก็รักเธอกลับไม่แพ้กัน เจนนี่คือ Style Icon และแขกประจำของ Fashion Week การปรากฏตัวของเธอที่ front row ของ Chanel มักสร้างแรงสั่นสะเทือนจนแม้แต่ Polly Maggoo เองก็คงอดอิจฉาไม่ได้
— V Magazine —


เจนนี่พูดถึงแรงบันดาลใจที่ได้จากหนังลึกลับ-สยองขวัญอย่าง Weapons และ Frankenstein

"ฉันเพิ่งดู Weapons มาค่ะ คุณได้ดูรึยังคะ? ฉันเป็นแฟนหนังสยองขวัญและลึกลับเสมอมา ฉันชอบงานศิลป์ (ในหนัง) ค่ะ ฉันได้ดู Frankenstein (ของ Guillermo del Toro) ด้วย ซึ่งในโลกนั้นก็มีอะไรบางอย่างเกี่ยวกับสถานที่มืดมนลึกลับและงานวิชวลในหนังพวกนั้นที่สร้างแรงบันดาลใจให้ฉันสนใจมันยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ บางทีอาจจะเป็นอะไรที่ฉันโอบรับเข้ามาในความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองได้"


"ฉันไม่รู้จริงๆ ว่าควรพูดแบบนี้มั้ย แต่ฉันอยู่บนเครื่องบินบ่อยๆ ไม่ก็อยู่ในรถหรือแต่งหน้าแต่งตัวอยู่ ฉันเลยเล่น Nintendo Switch ค่ะ Animal Crossing, Zelda และ Mario Kart ทุกคนรู้ว่าฉันเล่นไม่ได้โปร แต่แบบว่ามันช่วยตัดทุกอย่างไปจากหัวฉันได้ค่ะ"

คุณไม่จำเป็นต้องเทพในงานอดิเรกนี้ก็ได้นะ ผู้ให้สัมภาษณ์กล่าว เจนนี่ตอบว่า "นี่คือประเด็นค่ะ พอฉันสนใจมันมากๆ ฉันก็อยากเล่นจนโปร ตอนนี้ก็เลยทุ่มเทกับเกมพวกนี้มากๆค่ะ"


เจนนี่เล่าถึงการกลับมาขึ้นเวทีกับ BLACKPINK หลังจากห่างหายไป 3ปี :

“แน่นอนว่าพวกเราทุกคนไม่ได้กลัว แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างเมื่อกลับมารวมวงและออกทัวร์อีกครั้งหลังจาก 3ปี ซึ่งทุกอย่างยังคงเหมือนเดิมพวกเราทุกคนออกอัลบั้มเดี่ยวกันหมด ดังนั้นการได้นำเพลงที่แตกต่างกันมาใส่ในเซ็ตการแสดงและได้ดูการแสดงของกันและกันจากมุมมองใหม่ๆจึงเป็นสิ่งใหม่สำหรับเราซึ่งทำให้มันสนุกมากขึ้นโดยรวมแล้วการได้กลับมาอยู่บนเวทีด้วยกันอีกครั้งรู้สึกเหมือนอยู่บ้านมาก เมื่อคุณไม่ได้กลับบ้านเป็นปีเพราะงานหรืออะไรก็ตาม แล้วคุณได้กลับไป มันก็ยังรู้สึกเหมือนบ้าน…มันเป็นความรู้สึกแบบที่คุณไม่ต้องคาดหวังอะไร ร่างกายของคุณจะรู้ว่านี่แหละคุณอยู่ที่บ้านแล้ว”




แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่