ตกงาน มีโอกาสนายหน้าอสังหาฯ เข้ามา แต่ไม่มีประสบการเลยครับ

สวัสดีครับ รบกวนสอบถาม และขอความเห็นเกี่ยวกับอาชีพ Sale Agent หน่อยครับ

ผมตกงานมาประมาณ 1 ปี แล้วครับ ก่อนหน้านี้เคยทำ Creative, Content creator และ Copy writer แล้วก็มีธุรกิจเล็ก ๆ ของตัวเองแต่เจ๊งไปแล้วครับ
สัปดาห์ที่แล้วผมหว่านใบสมัครไว้ในเว็บหางาน แล้วมีชาวชาติโทรเข้ามาเสนอให้เป็น Sale Agent ออฟฟิสอยู่ที่พัทยาครับ

แต่บอกตามตรงว่าผมไม่มีประสบการณ์ในการเป็น นายหน้าขายอสังหาฯ ตรง ๆ เลยครับ แต่เงินเก็บผมหมดแล้วไม่เกินสิ้นเดือนนี้ ที่อื่นก็ไม่มีติดต่อกลับมาเลย

คือ ถ้างานขายแบบ Copywriting หรือการสร้างคอนเทนต์ออนไลน์เพื่อขาย อันนี้มั่นใจตัวเองอยู่พอสมควรครับ แต่เนื้องานดูเหมือนจะต้องเป็นการออกไปคุยกับลูกค้าตรง ๆ ต้องมีการเจรจาต่อหน้า ซึ่งผมไม่เคยทำเลย ออกจะเป็นอินโทรเวิร์ดด้วยครับ (แต่เชื่อว่าถึงเวลาต้องคุยก็คุยได้ครับ ใช้ภาษาอังกฤษเป็นส่วนใหญ่)

คำถามของผมคือ
1.) งานประเภทนี้ (แบบที่ทำงานภายใต้บริษัท ไม่ใช่เอเจนท์อิสระ) มีโอกาสมากน้อยแค่ไหนที่จะขายได้ใน 1 เดือน สำหรับคนที่ไม่คอยออกไปไหนเท่าไหร่ แต่พอจะรู้จักคนมีฐานะอยู่พอสมควรครับ (เพื่อน ม.ปลายเอกชนคริสต์ชื่อดัง เกือบทุกคนมีฐานะค่อนข้างดีครับ หลายคนจะลงการเมืองปีนี้ด้วย แต่ไม่สนิทนัก)
2.) ผมไม่ดื่มเหล้าเลย มีความจำเป็นมากมั้ยครับที่จะต้องเข้าสังคมด้วยวิธีนี้ (พอดีดูสงครามส่งด่วนมา สันติดูจะต้องเมาหนักมากถึงขายได้)
3.) การขายต่องาน จำเป็นต้องใช้เวลามากขนาดไหนครับ ผมยังมีแพลนสร้างธุรกิจของตัวเองอยู่ครับ กลัวว่าจะต้องทำงานหนักจนไม่เวลาทำอย่างอื่นคู่ไปด้วยเลย
4.) อยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับการทำการบ้าน ก่อนเข้าหาลูกค้า และคำแนะนำเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของ Sale Agent หน่อยครับ
ขอบคุณมากครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่