การเปลี่ยนงานไปที่ใหม่

อยากได้ความคิดเห็นจากพี่ๆครับ
ปัจจุบันทำงานอยู่ฝ่ายการตลาดของบริษัทมหาชน เงินเดือน 15,000 บาท ลักษณะงานที่ได้รับมอบหมายเป็นการดูแลโครงการ ซึ่งในมุมมองส่วนตัวรู้สึกว่าไม่ค่อยสอดคล้องกับงานการตลาดโดยตรง งานค่อนข้างใช้แรงและต้องออกพื้นที่เกือบทุกวัน หากเดินทางเกิน 170 กิโลเมตรต่อวันจะมีเบี้ยเลี้ยง เวลาทำงาน 08.00–17.00 น. หยุดเสาร์–อาทิตย์เป็นหลัก ยกเว้นเสาร์สิ้นเดือนที่ต้องเคลียร์งาน หากไม่มีงานเร่งด่วนสามารถเลิกงานตรงเวลาได้ บรรยากาศการทำงานและพี่ ๆ ในทีมถือว่าโอเค แต่ความรู้สึกโดยรวมยังไม่ค่อยอินกับลักษณะงานที่ทำอยู่ ปล.ยังไม่ผ่านโปร ผ่าน 16 ม.ค.69
ขณะเดียวกัน มีโอกาสรอสัมภาษณ์รอบที่ 3 กับ CPF ในตำแหน่งเซลล์และเทเลเซลล์ ฐานเงินเดือน 19,000 บาท มีค่าคอมมิชชั่นประมาณ 3,000–10,000 บาทต่อเดือน แต่ยังไม่ทราบลักษณะหน้างานจริงว่าจะหนักหรือกดดันมากน้อยแค่ไหน อีกทางเลือกหนึ่งคือ CP ALL ตำแหน่งพัฒนาธุรกิจ เงินเดือน 18,000 บาท พร้อมค่าคอมมิชชั่น 3,000–8,000 บาท ลักษณะงานโดยรวมดูค่อนข้างตรงกับความสนใจและทักษะมากกว่า
ทั้งสามทางเลือกต้องออกพื้นที่ทั้งหมด ทำให้ตอนนี้ลังเลระหว่าง “ที่เดิมซึ่งสภาพแวดล้อมโอเค แต่ไม่ชอบเนื้องานและรายได้ค่อนข้างจำกัด” กับ “ที่ใหม่ที่รายได้และโอกาสเติบโตดีกว่า แต่ยังไม่รู้หน้างานจริงและความกดดัน” หากมองในระยะยาว ควรให้ความสำคัญกับความมั่นคง รายได้ หรือความชอบในงานมากกว่ากัน เพื่อน ๆ คิดว่าควรตัดสินใจอย่างไรดีครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่