หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ผู้หญิงเราเริ่มมาพูดคำว่า "กรูว-เมิง" กันตอนไหนเหรอคะ
กระทู้คำถาม
เพื่อนวัยเรียน
สังคม
สังคมชาวพันทิป
ละครโทรทัศน์
เห็นทั้งในละครและชีวิตจริง ผู้ชายคุยกับเพื่อนพูด กรูว-เมิง กันเป็นเรื่องปกติ เห็นมาตั้งแต่สมัยไหนต่อสมัยไหนแล้ว แต่ผู้หญิงเรา มากสุดก็ ฉัน-แก ยังไม่เคยเห็นละครเรื่องไหนที่ผู้หญิงคุยกับเพื่อนว่า กรูว-เมิง เลย ตัดมาชีวิตจริง คือ กรูว-เมิง กันฉ่ำ เลยสงสัยว่าการแทนตัวเองด้วยสองสรรพนามนี้เริ่มแพร่เข้ามาในกลุ่มผู้หญิงตั้งแต่ตอนไหนเหรอคะ หรือจริง ๆ เขาพูดกันแบบนี้มาตั้งนานแล้ว แต่เราโลกสวยเอง ดูหนังกับละครยุคโน้นมาเยอะ 😅
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำไมในนิยายหรือละคร ผู้ชายเรียกแทนตัวเองว่า “ฉัน” หรือ “ชั้น” ชีวิตจริงมีผู้ชายเรียกแทนตัวเองแบบนั้นไหมคะ
เป็นคนชอบอ่านนิยายมาก ถึงมากที่สุด สงสัยว่าในนิยาย พระเอกจะเรียกแทนตัวเองว่า "ฉัน" (หรือ "ชั้น" ในภาษาพูดหรือเปล่าคะ) มันมีจริงไหมคะ ผู้ชายท
สมาชิกหมายเลข 3090984
ทำไมเด็กๆสมัยนี้เริ่มพูด "กู มะงึง" ตั้งแต่เด็ก?
สมาชิกหมายเลข 4906357
สมัยนี้ยังมีคนใช้คำว่า 'ฉัน' เรียกแทนตัวเองอยู่รึเปล่า
พอมานึกดูดี ๆ ก็แทบไม่มีใครใช้แล้ว ถ้าใช้กับคนวัยเดียวกันแต่ยังไม่สนิทก็จะใช้คำว่า 'เค้า' หรือ 'เรา' หรือไม่ก็คำว่า 'ฉัน' มันเพี้ยนเป็นคำว่า 'ชั้น' ไป แต่ก็ใช้ก
สมาชิกหมายเลข 2218695
ทำไมคนสมัยนี้ชอบพูด กุ มิง กับแฟนคะ?
คือเราเป็นคนชอบพูด กุ มิง กับเพื่อนมาก ตั้งแต่มัธยมต้นแล้ว ไม่ใช่ว่าไม่เคยพูดหยาบเลย แต่รู้สึกว่าพูดกับแฟน กับสามีจะไม่เคยใช้สรรพนามนี้เลย แต่ช่วงที่ผ่านมา(อาจจ
สมาชิกหมายเลข 724574
การเรียกแทนตัวเองว่า "ฉัน" กับคนอายุมากกว่า เป็นเรื่องเหมาะสมหรือไม่
เราไม่เคยคุยกับใครโดยเรียกแทนตัวเองว่า "ฉัน" เลยสักครั้ง แต่ก็มีความคิดอยากเรียกแทนตัวเองว่าแบบนี้อยู่เหมือนกัน เพราะเห็นในละคร/หนัง/นิยาย ผู้หญิงจะเร
สมาชิกหมายเลข 7372825
ทำไมหนังโป๊ไทยหรือทางเอเชียหลายเรื่อง ถึงต้องเซ็นเซอร์หน้าผู้ชาย เปิดหน้าผู้หญิงอ่ะคะ เหมือนเป็นการเอาผู้หญิงมาประจาน
คือว่ายอมรับตรง ๆ เลยนะถึงเป็นผู้หญิงก็เหอะ เราเป็นสาวแท้และมีความต้องการทางเพศแบบเสรีและไม่ปิดบังเพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องธรรมชาติ เราเองก็ดู twitter ยังติดตาม
สมาชิกหมายเลข 6340005
ขอคำแนะนำเรื่องเซ็กส์ทางประตูหลัง ผู้ชายหรือผู้หญิงก็ได้ค่ะ
ตามตรงเลยนะคะ คือแฟนพูดกับเราตรงๆว่าประตูหน้าไม่ค่อยเหมือนเดิมเลย (คบกันมานานมาก 9ปีจะ10ปี ) เค้าไม่คิดจะมีใคร และเคยคิดจะทำรีแพร์ แต่เค้าเห็นสีหน้าเราไม่โอเค บ
สมาชิกหมายเลข 6072991
กระเทย เก้ง เกย์ เค้าดูหนังโป๊ชายหญิงกันมั้ย
คือเราก็เป็นกระเทยออกสาวเลยแหละ แต่เราไม่ค่อยชอบดูหนังโป๊แบบชายชายเพราะว่าแบบตอนดูมันรู้สึกว่า มันเจ็บแต่กลับชอบดูแบบชายหญิงปกติมากกว่าแต่เราก็แทบไม่โฟกัสที่ผู้
สมาชิกหมายเลข 6692525
ทำไมละครเรื่องนี้กลายเป็นละครภาคเย็นคะ?
น่าเสียดายนะคะ เพราะฟอร์มดาราก็เป็นละครค่ำได้สบาย ๆ แถมบทประพันธ์ก็มาจากนักเขียนเบอร์หนึ่งระดับคุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ด้วย น่าจะผลักดันละครเรื่อง "สายใจ&qu
สมาชิกหมายเลข 8932210
เเรงเงาช่องวัน "นพนภา" กับ "ผอ.เจนภพ" นําเเสดงโดย เบนซ์ พรชิตา ป๋อ ณัฐวุฒิ เเรงมากกก กรี๊ดดดดดดด ❤️
เลอค่า มากค่ะ หนูเกรซซี่ ขออนุญาติกรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด ✨✨✨✨✨ ปล. บันไดพีระมิดมาก 573747373277
สมาชิกหมายเลข 9246370
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เพื่อนวัยเรียน
สังคม
สังคมชาวพันทิป
ละครโทรทัศน์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ผู้หญิงเราเริ่มมาพูดคำว่า "กรูว-เมิง" กันตอนไหนเหรอคะ