[CR] อากาศหนาวๆ มาเที่ยวสวนผึ้งกัน @ไฮซีนรีสอร์ท ตลาดโอ๊ะป๋อย โอลิว่าวิวเดอคาเฟ่ **2025**

เริ่มต้นทริปด้วย   ตลาดพื้นบ้านที่กำลังได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม  นักท่องเที่ยวต่างมุ่งหน้ามาสู่จุดหมายปลายทางแห่งนี้
จากอากาศหนาวๆ   กลายเป็นอุ่น  จนร้อน    เพี้ยนร้อน  ที่นี่คือ      **   ตลาดโอ๊ะป๋อย    **     นั่นเอง   เพี้ยนปักหมุด

เป็นตลาดที่เปิดเฉพาะ  เสาร์  อาทิตย์   และวันหยุดต่อเนื่องพิเศษ   เวลา  7.00  -  14.00  น    สามารถติดตามตารางวัน  เวลา  เปิดปิดรายเดือน
ได้จากทางเพจ   https://www.facebook.com/ohpoimarket     ซึ่งทางแอดมินจะอัพเดทอยู่เป็นประจำ  

เรามาช่วงสายๆ  ของวันอาทิตย์   รถติดยาว  ขยับได้ทีละนิด   ซึ่งย้ำเตือนถึงความฮอตฮิตของที่นี่เป็นอย่างดี  เห็นลานจอดรถจุดแรกปุ๊บรีบเลี้ยว
เข้าจอดปั๊บ  กลัวไปข้างหน้าอีกจะไม่มีที่จอด   แต่ก็ยังมีรถขับต่อไปเรื่อยๆ นะ   ถ้ามาเช้าๆ  จะมีที่จอดรถใกล้ๆ  สามารถจอดในวัดท่ามะขามตรงข้าม
ตลาด  มีห้องน้ำให้เข้าสะดวกสบาย   
ส่วนจุดจอดรถที่เราจอดเรียกว่าจุดจอดรถ 3  ทางเล็กๆ ฝุ่นตลบ    ขับเข้าไปลึกพอควร   มีน้องๆ  วัยรุ่นมาช่วยโบกให้   แล้วต้องเดินฝ่าฝุ่นดิน
ฝ่าควันรถออกไปปากทาง  เพื่อรอรถซาเล้งมารับ   เข้าใจแล้วว่าทำไม   ในเพจถึงบอกให้พกแมสมาด้วย   ฝุ่นPm  ตลบอบอวลนี่เอง [img]https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/t32/1/16/1f637.png[/img]
ซาเล้งมีให้บริการ   แต่ก็ต้องรอคิว  เพราะคนเยอะมาก   บางคนก็เลือกที่จะเดิน   จากจุดจอดรถนี้ระยะทางประมาณ  300  -  400  เมตรได้
ซาเล้งนั่งได้เต็มที่  4- 5  คน   แต่บางคัน  2   คนก็รีบออกไปแล้ว  คิวต่อไปก็รอกันยาวๆ  ไม่มีค่าบริการ  แต่ส่วนใหญ่คนนั่งก็จะให้เงินกันอยู่แล้ว
ถือเป็นการช่วยเหลือค่าน้ำมันกันไป   รถมาส่งถึงหน้าตลาด    แล้วก็รับคนกลับจากตลาดออกไป  


ทางเข้าตลาด

สาวน้อยคอยบริการปะแป้งทานาคาให้หน้าทางเข้า  

ผู้คนล้นหลาม







ท่าแพไม้ไผ่  สำหรับคนที่มาใส่บาตรพระตอนเช้าๆ





การผจญภัย  บนรถซาเล้ง   ฮ่าฮ่าฮ่า



คนเยอะ   ที่นั่งริมน้ำถูกจับจองหมด   เก้าอี้ด้านในก็มีไม่มาก  มหกรรมเก้าอี้ดนตรีจึงเกิดขึ้น   บางคนซื้อของกินมาแล้วไม่มีที่นั่งก็ต้องยืนกิน
บางครอบครัวยืนกินกันเป็นกลุ่ม  กว่าจะหาที่นั่งได้ก็อิ่มกันแล้ว   อาหารขายดีทุกร้าน   แต่บางร้านก็มีคิวยาวหน่อยเช่น  ร้านยำ   ร้านหมูปิ้ง
ส่วนร้านผัดไทย  คนเยอะก็จริงแต่เขาผัดได้ครั้งละมากๆ  เลยไม่ต้องรอคิวนาน  

ผัดไทย จานละ  35  บาท  



ขนมจีนหยวกกล้วย  ตอนดูรีวิวเห็นมีผักแกล้มเป็นผักพื้นบ้านหลายชนิดให้กินคู่กัน  แต่มาวันนี้มีแต่กะหล่ำปลี  กับ ถั่วงอก  ขี้แงฮ่าฮ่าฮ่า




ขนมถ้วย  นึ่งร้อนๆ  ชุดละ  25  บาท

กาแฟอัลมันเต้  ถ้วยละ  40  บาท    มีซุ้มข้าวแกงอยู่ด้านข้างด้วย

ส้มตำไทย



ยำผักกูด

น้ำตก คอหมูย่าง

บรรยากาศริมลำธาร  (แม่น้ำภาชี)

ร้านขายของฝาก  ของที่ระลึก  

มีน้องๆ นักเรียนมาแสดงดนตรีไทย   แวะเวียนไปให้กำลังใจ  และ ทุนการศึกษากันได้



มีชุดพื้นเมืองของชาวกะเหรี่ยงขาย และให้เช่าถ่ายรูป


[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หลังจากกินอิ่ม  และฝ่าฝูงชนออกมาจากตลาดแล้ว   ก็ไปที่พักกันเลยค่ะ   ใช้เวลาไม่เกิน 15  นาที  เพราะที่พักไม่ไกลจากตลาดนัก

ไฮซีนรีสอร์ท   Hi Scene Resort    รีสอร์ทขนาดเล็ก  ที่มีบ้านพักเป็นหลังๆ  ตั้งลดหลั่นกันอยู่บนเนินเขา   มีทั้งแบบพัก 2 คน และ
บ้านแบบครอบครัว  6 - 8  คน      จากถนนเลี้ยวเข้าไปนิดหน่อย  จอดหน้าล๊อบบี้ได้เลย   เมื่อเช็คอินเรียบร้อยทางเจ้าหน้าที่จะขับรถกอล์ฟ
ให้เราขับตามไปยังจุดจอดด้านบน
วิว ล๊อบบี้




ชื่อสินค้า:   ไฮซีน รีสอร์ท สวนผึ้ง (Hi Scene Resort)
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่