เบื้องหลังการเปลี่ยนมือเซตจากพรพรรณเป็นนุกนิกตอนเปลี่ยนแดน (คะแนน 4-8) ในเซตที่ 5

ฟังจากคลิปยูทูปช่องหนึ่ง เขาบอกว่า เขานั่งอยู่หลังที่นั่งของทีมสต๊าฟโค้ชและนักกีฬาสำรอง เขาได้ยินอรอุมาพูดกับโค้ชอ๊อดว่า ให้เปลี่ยนมือเซตนุกนิกลงไปเล่นแทนพรพรรณ เพราะพรพรรณไม่ไหวแล้ว (จริงเท็จประการใดไม่ขอยืนยัน)  

พอดีเห็นคลิปในยูทูป คลิปนี้ไม่ได้ตัดช่วงขอเวลานอกออก และถ่ายให้เห็นเหตุการณ์อรอุมาสะกิดโค้ชอ๊อดพร้อมกับชี้นิ้วไปที่พรพรรณ แล้วบอกอะไรบางอย่างกับโค้ชอ๊อด แต่ได้ยินโค้ชอ๊อดตอบกลับมาว่า "ได้ ได้ ได้" ย้ำ 3 ครั้ง

เลยเอาคลิปมาฝากให้ช่วยกันพิจารณาว่า สาเหตุที่มีการเปลี่ยนมือเซตในเซตที่ 5 ตอนเปลี่ยนแดน แต้มที่ 8 นั้นเป็นความคิดของใคร 1. ผู้ช่วยโค้ชผู้ชาย 2. อรอุมา หรือ 3. โค้ชอ๊อด

เวลาตามคลิป
- นาทีที่ 6:40 ไทยแต้มตาม 4-8 มีการเปลี่ยนแดนสลับฝั่งสนามกัน โค้ชอีอดยกมือขอเวลานอกเพื่อติวลูกทีม
- นาทีที่ 7:09 ผู้ช่วยโค้ชผู้ชายมาสะกิดไหล่อรอุมาเหมือนจะบอกเตือนให้ทำอะไรสักอย่าง แล้วอรอุมาพยักหน้าตอบรับว่า "ได้" จากนั้นก็หันไปพูดกระซิลกับ  
  พรพรรณ ในขณะที่โค้ชอ๊อดยังจดจ่ออยู่กับการติวเข้มลูกทีมทั้งหมดว่าให้เล่นยังไง
- นาทีที่ 7:16 อรอุมาสะกิดบอกโค้ชอ๊อดให้เปลี่ยนมือเซตพรพรรณออก พร้อมกับทำท่าชี้นิ้วไปที่ตัวพรพรรณ โค้ชอ๊อดหันมาพยักหน้ากับอรอุมา พร้อมกับพูดว่า ได้ ได้ ได้  หลังจากนั้น จึงได้มีการเปลี่ยนหน้า 3 เกิดขึ้นตามมา

ประเด็นที่สงสัยคือ การเปลี่ยนมือเซตพรพรรณออก เป็นการแก้เกมของโค้ชอ๊อดเอง หรือเป็นเพราะพรพรรณไม่ไหวแล้ว ถ้าหากไม่มีเหตุการณ์ที่อรอุมาไปสะกิดบอกกับโค้ชอ๊อด คุณคิดว่าโค้ชอ๊อดจะตัดสินใจเปลี่ยนนุกนิกลงไปเซตแทนพรพรรณหรือไม่




คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

*** แถมคลิปสัมภาษณ์นุกนิกล่าสุดช่วงก่อนจะแข่งซีเกมส์ถามเรื่องไปเล่นลีกต่างประเทศ ***

https://www.facebook.com/share/v/1DLbCqRxmf/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่