ฝากถึง True หน่อยครับ จนปัญญา

กระทู้คำถาม
1. เน็ตบ้านมีปัญหา กับพวก microsoft team chats และบางเว็บ เช่น sansiri, aeon มันเข้าไม่ได้
จะกดแจ้งปัญหาผ่านไอ้มะลิ มันก็ค้างทีหน้านี้ตลอด
  
แล้วไปไหนต่อไม่ได้ จะแจ้งปัญหาเน็ตก็ต้องผ่านไอ้มะลิหน้านี้ก่อนตลอด

2. ซิมผมโทรออกไม่ได้มันฟ้องว่า โดนระงับ
แจ้งเจ้าหน้าที่ในห้องมะลิ ก็บอกให้รีเครื่องบ้าง ผมก็รี เสร็จก็แจ้งสัญญาณปกติ ไม่โดนระงับ ผมถามไปงี้3-4 คน เขาก็บอกสัญญาณผมปกติหมดทุกคน  แต่คือ ... ผมใช้ไม่ได้
คือเบอร์ผมโทร1242 ได้ โทร191 ได้แต่โทรเบอร์พ่อ เบอร์แม่ เบอร์ธนาคารมันบอกโดนระงับ สัญญาณขึ้นเต็ม แชทไปหลายรอบเจ้าหน้าที่ก็ช่วยปัญหาไม่ได้
โทรไป 1242 เพื่อจะเป็นหลักฐานว่า เออเบอร์ผมโทรหาคุณได้นะแต่โทรหาคนอื่นไม่ได้ช่วยเช็คให้หน่อย รอคิวไป 39 นาที รอสายอยู่นั่นแหละ จนไม่ว่าง

ผมใช้ทั้ง True / AIS การเป็นลูกค้าคุณในเกรดชั้นล่าง ผมเป็น Red นะ ผมถือว่าล่างอยู่แล้วไม่ใช่ Black แต่คือถือว่าได้ฝึกความอดทนอย่างสูงมากและสูงที่สุด
AIS ผมก็ไม่ได้สิทธิ์ VIP สูงนะแค่ Emerald แต่ได้คุยกับคน ระบบเสถียร แก้ปัญหาได้รวดเร็ว
บริการมันผิดกันเยอะ และก็ดูไม่มีท่าที่คุณจะสู้ได้เลย พนักงานคอลเซ็นเตอร์ AIS รับไวมากภายในสองวิ มาบอกขออภัยที่ให้ถือสายรอนาน มี checklist ได้รับการอบรมมาดีมาก โทรไปนิดเดียวส่งวิธีทุกอย่างมาให้ทาง sms

ส่วนทรูรอ 40 นาที ไม่มีใครรับ คุยผ่านแชทไปบอกจะให้ช่างโทรมาวันถัดไป ก็รอวันถัดไป ก็ โทรมา ผมดันติดประชุม ไม่ว่างรับสายมันปิดงานแล้ว ส่ง sms บอกไม่มีคนรับ ... ให้ผมโทรกลับ 1242 คือจะให้ผมไปรอแบบไม่มีคนรับอีก 40 นาทีหรือครับ

ผมไม่รู้จะว่ายังไงนะ แต่เหนื่อยกับพวกคุณจริง ๆ ไม่รู้ผู้บริหารทำอะไรอยู่ ถ้าคอนโดผมมี AIS แบบไม่เจาะผนัง ผมคงไม่มานั่งเสียเวลาให้คุณที่นี่

แล้วที่ตลกร้ายคืออะไรรู้มั้ย พวกคุณดูแลลูกค้าในพันทิพย์ดีกว่าในแชท หรือใน 1242 อีก
ผมก็งงนะว่าเป็นอะไรมากไหม ทำไมออกแบบหรือต้องทำให้รู้สึกว่า เออ ถ้าใช้ทรูมีปัญหามาแจ้งในพันทิพย์อีกง่ายกว่า 1242 กับ Live chat อีก... เพื่อ?

เนี่ยดูปัญหาแรกของผมอย่างเน็ตบ้านไม่ผ่านด่านมะลิ ทำให้มันง่ายกว่านี้หน่อยไม่ได้หรอ  มันต้องบังคับผ่านไอ้มะลิให้ได้เลย ปฏิเสธสองรอบเข้าโหมดเจ้าหน้าที่ได้ไหม หรือมีช่องทางการแจ้งโดยไม่ผ่านมะลิไหม ดื้อดึง Automate ไม่ว่า ถ้าระบบมันดี แต่นี่มัน???
แล้ว ยุคนี้แล้วใช้ Agentic AI เถอะ
ร้านจีนใน shopee, lazada ยังใช้แล้วเลย ฉลาดด้วย ผมจะรอดูใครจะเลิก chatbot แล้วไปก่อนกัน

หลายเคสแล้ว ผมมีปัญหาผมต้องมาตามกับคุณใน pantip เนี่ย ของ AIS พอผมเป็น Emerald แล้ว ผมไม่เคยต้องมาทำอะไรแบบนี้เลยนะ แต่ก่อนเป็น Emerald ก็โดนเหมือนกัน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่