หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อย่ามัวแต่ใช้บุญเก่าจนลืมสร้างบุญใหม่อย่าลืมนะชีวิตนี้ยังอยู่อีกยาวไกลบุญอยู่เบื้องหลังความสุขความสําเร็จในชีวิต
กระทู้สนทนา
ปรัชญา
ปฏิบัติธรรม
ธรรมทาน
อนุโมทนาจ๊ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สร้างกุศลอะไรก็สู้สร้างกุศลกับพ่อแม่ไม่ได้ สร้างความสุขให้กับพ่อแม่ เป็นบุญกุศลอย่างมหาศาล
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
หมั่นทําความดีหรือสร้างบุญกุศลเอาไว้ให้มากๆเถิดแม้ในวันที่ชีวิตตกตํ่าก็จะมีบุญกุศลหนุนนําช่วยได้อย่างแน่นอน
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
ผู้มีบุญจะทําบุญ บุญทําให้เกิดความสุข บุญทําให้เกิดความสบายกายและใจ ผู้มีบุญจึงมีความสุขทั้งชาตินี้และชาติหน้า
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
คิดถึงความตายเข้าใว้เยอะๆ
มนุษย์เราไม่มีอะไรเเน่นอนชีวิตเราไม่จีรั้งยั่งยืนเคยมีเคยหมดเคยหมดกันทั้งนั้นเราไม่เคยรู้เลยว่าความตายของเราทุกๆคนจะมาถึงตอนไหนอย่ามัวหลงโลภหลงความยิ่งใหญ่ วันน
สมาชิกหมายเลข 7710227
เชื่อเถอะสิ่งดีๆจะมาหาเราในเวลาที่เหมาะสมจงอดทนไว้
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
เมื่อเรารักษาธรรม ธรรมะจะรักษาเรา
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
โครงการ "ธรรมรส"ปฏิบัติธรรมเจริญสมาธิภาวนา (เข้มข้น) ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรมจังหวัดชลบุรี ศรีราชา
แบ่งปันประสบการณ์ ไปนั่งสมาธิ โครงการ“ธรรมรส”ปฏิบัติธรรมเจริญสมาธิภาวนา (เข้มข้น) ปิดมือถือ ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรมชลบุรี ๓ วันเต็มๆ ไม่รวมวันไปกลับ เพื่อการขัดเกลาแ
สมาชิกหมายเลข 9002356
ชีวิตนี้ไม่มีใครสมปราถนาไปทุกเรื่องที่สําคัญคือชื่นชมสิ่งดีๆที่มีอยู่อย่ามัวหมกหมุ่นกับสิ่งที่เสียไป
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
ในศาสนาพุทธตามคำสอนพระพุทธเจ้าสำหรับนักการเมืองปฏิบัติภาวนาและยังไม่ปฏิบัติควรใช้ธรรมะในการบริหารยังไงโดยไม่สาดโคลนกัน
อยากถามผู้รู้ทุกๆท่านว่าในศาสนาพุทธตามคำสอนพระพุทธเจ้าสำหรับนักการเมือง่ปฏิบัติภาวนาและยังไม่ปฏิบัติควรใช้ธรรมะในการบริหารยังไงโดยไม่สาดโคลนกัน แล้วควรให้นักการ
สมาชิกหมายเลข 8481589
สมถะนำ แล้ววิปัสสนาตาม
สมถะนำ แล้ววิปัสสนาตาม เริ่มยังไง เริ่มจาก ทำจิตให้นิ่งเสียก่อน จิตรวมเป็นหนึ่ง ไม่ฟุ้ง ไม่กระจาย “จิตมีอารมณ์เดียว” นี่แหละ คือ สมาธิ พอจิตนิ่งสงบจริง มันจะใส
สมาชิกหมายเลข 2748147
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปรัชญา
ปฏิบัติธรรม
ธรรมทาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อย่ามัวแต่ใช้บุญเก่าจนลืมสร้างบุญใหม่อย่าลืมนะชีวิตนี้ยังอยู่อีกยาวไกลบุญอยู่เบื้องหลังความสุขความสําเร็จในชีวิต
อนุโมทนาจ๊ะ