หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไม่นานก็แก่เฒ่าจะแบกอะไรเล่าให้หนักจิต บางอย่างไม่ต้องเก็บมาคิดบางเรื่องรู้จักปล่อยวางผ่านไปบ้างจะเบาใจ
กระทู้สนทนา
ปฏิบัติธรรม
ปรัชญา
ธรรมทาน
อนุโมทนาจ๊ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แม่ผ่าคลอด
ขออนุญาตสอบถามค่ะ หลังผ่าคลอดต้องการควบคมน้ำหนักเราว่าเราจะให้นมลูกประมาณ6เดือนและเริ่มทยอยในการควบคุมการลดน้ำหนักแต่ยังให้นมลูกอยู่ ซึ่งตอนนี้น้ำหนักค้าง13โลเป็นห่วงสุขภาพในภายภาคหน้า แม่ๆคิดว่าช่วงเ
สมาชิกหมายเลข 9182225
คือเราอยากหางานพาทไทม์ทํา
เราเคยเรียนตอนมปลายแล้วทีนี้อะเราก้ดรอปออกมาเพราะเรียนสายที่ตัวเองไม่ชอบ+ไม่ถนัดด้วยแล้วที่นี้เราอะก้วางแผนชีวิตใหม่แบบว่าไปเรียนปวชเลยแล้วเราก้เลยคุยกับทางบ้านแต่ก้เหมือนจะไม่ค่อยยอมตอนนี้เราก้กําลัง
สมาชิกหมายเลข 9182224
อยากรู้ว่า ระหว่างเติมเน็ตดีแทครายปี 2675 เน็ต 6เม็ก กับ ใช้รายเดือนดีแทค แบบไหนคุ้มกว่า
คือเราไม่ค่อยโทร โทรน้อยมาก อยากได้โปรเน็ตแบบ ไม่จำกัดGB แต่ไม่ต้องเร็วมากก็ได้ 2-4 เม็กก็ได้ เพราะส่วนใหญ่ 90% คือใช้ Wifi true ของเน็ตบ้าน แต่คือเผื่อเวลาไปข้างนอกนิดหน่อย มีรายเดือนไหนคุ้มๆ และประห
สมาชิกหมายเลข 8260282
สัญญาณเน็ตไม่ขึ้น
อยู่ดีๆ สัญญาณเน็ต ais ก็ไม่ขึ้นอ่าค่ะ ทั้งๆ ที่เปิดข้อมูลเซลลูลาร์แล้ว ต้องทำยังไงอะคะ
สมาชิกหมายเลข 5097678
ปุถุชนอวดอุตริ มีโทษหรือไม่มีโทษทางธรรม ?
พระปฐมบัญญัติ ๔. อนึ่ง ภิกษุใด ไม่รู้เฉพาะ กล่าวอวดอุตตริมนุสสธรรม อันเป็นความรู้ ความเห็น อย่างประเสริฐ อย่างสามารถ น้อมเข้ามาในตนว่า ข้าพเจ้ารู้อย่างนี้ ข้าพเจ้าเห็นอย่างนี้ ครั้นสมัยอื่นแต่นั้น อั
เป็นปลาเค็ม
คนที่สวดมนต์แผ่เมตตาอยู่ทุกวันนั้นปัญหาชีวิตก็จะน้อยอุปสรรคก็จะลดลงเทวดาจะคอยช่วยเหลือชีวิตเจริญรุ่งเรืองไม่ตกตํ่า
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
พอใจในสิ่งที่เรามีภูมิใจในสิ่งที่เราเป็นเห็นคุณค่ากับสิ่งที่มีอยู่กับตัวนี่คือเคล็ดลับสู่ชีวิตที่เบาสบายและสงบเย็น
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
ทุกข์ทั้งหลายแก้ที่ใจ อย่าไปยึดมั่นถือมั่นให้รู้จักปล่อยวาง ทุกข์ใจก็ปล่อยวางสุขใจก็ไม่ยึดถือ
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
เพียงแค่พุทโธเท่านี้ก็เป็นบุญแล้ว มีสติอยู่กับลมหายใจก็ได้บุญ จึงเป็นสิ่งที่ควรทําอยู่เสมอ
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
ธรรมดาของชีวิตมีแล้วก็กลับไม่มีได้ โลกสลับกันไปมาเหมือนมืดแล้วสว่าง อย่าเสียใจหรือดีใจกับสิ่งใดให้มากนัก
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปฏิบัติธรรม
ปรัชญา
ธรรมทาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไม่นานก็แก่เฒ่าจะแบกอะไรเล่าให้หนักจิต บางอย่างไม่ต้องเก็บมาคิดบางเรื่องรู้จักปล่อยวางผ่านไปบ้างจะเบาใจ
อนุโมทนาจ๊ะ