หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หลงทาง ไปเกาะร้านเป็ด ร้านไก่ ชุมพร
กระทู้สนทนา
ดำน้ำ
เที่ยวทะเล
สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศ
ปะการัง
ปลาฉลามวาฬ
อะไรที่ทำให้เรา อยากไป
- เคยได้ยินคำว่า ดำน้ำกับฉลาม นี่และคือคำที่ทำให้สะดุดตา ว่ามันคืออะไร เราเลยไปหาข้อมูลมา ว่าที่ชุมพรมีการดำน้ำดูปะการัง ไปพร้อมกับฉลาม แต่เป็นฉลามวาฬนะ นี่คือสิ่งที่ทำให้เราอยากไปที่นี่เลย
และเราจะไปทึ่นี่ได้ยังไง
- เช่นเคย เราจะเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเป็นประจำอยู่แล้ว ครั้งนี้ก็เช่นกัน เราจองที่พักและทริปดำน้ำกับเพจกรีนนำเที่ยว เราก็แค่เปิด Google Map ไปยังกรีนนำเที่ยวได้เลย ใช้เวลาจาก กทม. ประมาน 6 - 7 ชม. และเราได้ไปคุยกับน้องร่วมทริปมา น้องบอกว่ามารถไฟ และนั่งรถประจำทางเข้ามาอีกที่ อั้นนี้อาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว ซึ่งห่างจากสถานีรถไฟมาบอำมฤตประมาน 16 นาที
และความรู้สึกเมื่อได้ไป
- เราเดินทางไปพักก่อนหนึ่งคืนและตอนเช้าถึงจะออกไปดำน้ำ ซึ่งเราพักที่พักของกรีนเลยราคาไม่แพง มีอาหารเช้า ตื่นมาพร้อมลงเรือเลย บรรยากาศริมหาด มีสะพานท่าเรือ เดินถ่ายรูปเล่นได้ มีหาดที่เงียบสงบ อยู่ในชุมชน เรือประมงให้ถ่ายรูปเล่น และในส่วยของการดำน้ำ จะมีการไปดำ 2 เกาะ เดินทางไปเกาะแรกประมาน 30 - 40 นาที เราไปช่วงวันหยุดแรงงาน นักท่องเที่ยวจะเยอะนิดหน่อย แต่ทีมสตาฟของกรีนก็เยอะเช่นกัน เราไปเรือใหญ่ แต่จะต้องนั่งสปีดโบ๊ทออกไปขึ้นอีกทีนะ พอถึงเกาะแรก คือเกาะร้านเป็น เป็นเกาะหินไม่ใหญ่มาก แต่ใต้น้ำปลาเยอะมาก และปะการังสวยมาก ดูสมบูรณ์สุดๆ ดำน้ำสนุกเลย ตื่นเต้น ตื่นตาทุกจุด ดำจนเหนื่อยเลย มีทีมสตาฟดูแลตลอด มีบริการถ่ายภาพใต้น้ำฟรี ได้ถ่ายทุกคนแน่นอน แต่ที่เราหวังคือน้องฉลามวาฬ อยู่ไหน หรือจะอยู่เกาะสอง เกาะแรกเราเลยได้แค่ดูปลาเล็กกับปะการังสวยๆ แต่แค่นิก็คือประทับใจแล้ว รู้สึกคุ้มกับราคาแล้ว เหลือแค่เจอกับน้องฉลามวาฬเท่านั้น ไปต่อที่เกาะสอง เกาะร้านไก่ ก็นี่ปาการังจะสู้เกาะแรกไม่ได้ แต่มีมุมสำหรับถ่ายภาพที่จะรูด้านบนของเกาะ ที่จะมีแสงรอดลงมายังน้ำที่ถ่ายรูปออกมาได้สวยเลย และทีมสตาฟก็พาถ่าย และถึงเวลาที่เราจะตามหาน้องฉลามวาฬ มีน้องสตาฟจะพาเราหาน้องฉลามโดยการพาว่ายรอบเกาะ ใช่เลย รอบเกาะ น้องสตาฟเก่งมาพาเรากับแฟนว่ายรอบเกาะตามหาน้องฉลามวาฬ แต่ก็ยังไม่เจอ ไม่เป็นไรรอบนี้ถือว่าคุ้มแล้ว ดำน้ำดูปะการังสวยๆ ทะเลใสๆ ทีมสตาฟดูแลดี แค่นี้ก็เต็มอิ่มแล้วในรอบนี้
ในส่วนของอาหารการกิน
- แถวนี้เรียกว่าอ่าวทุ่งมหา ก็มีร้านอาหารในชุมชน ร้านตามสั่ง 7-11 ก็พอมีอยู่บ้าง อาหารเช้าเราใช้บริการที่พักของกรีนนำเที่ยว เลยมีมาให้เลย ส่วนบนเรือ มีขนมให้ตั้งแต่ยังไม่ลงน้ำ น้ำดืมมีให้ตลอด จนถึงตอนดำน้ำเสร็จ มีผลไม้ให้ทาน มีจุดจอดเรือให้ชมวิว และทานอาหาร อิ่มตลอดทริปเลย
สุดท้ายแล้วถ้าจะถามว่าทำไม่ถึงต้องมาที่นี่
- ถึงแม้ครั้งนี้อาจจะยังไม่เจอน้องฉลามวาฬ เราบอกได้เลยว่ามีครั้งต่อไปแน่นอน จะมาจนกว่าจะเจอน้อง แต่ก็ประทับใจมาก เพราะปะการังยังสวยอยู่ สมบูรณ์มากๆ ปลาเยอะ สตาฟดูแลดี และสตาฟยังคอยเตือนนักท่องเที่ยวให้ระวังในการดำน้ำ ทั้งระวังตัวเองและระวังที่จะสร้างความเสียหายต่อปะการังและท้องทะเลย เป็นอะไรที่ทำให้รู้สึกดีมาก ถึงจะมาเที่ยวกันเยอะแต่ถ้าช่วยกันดูแล คนอื่นๆก็จะยังมาเที่ยว มาดูความสวยงามได้แบบที่เราเห็น แบบนี้สิ เราเลยต้องสนับสนุน
ไปหลงกันต่อได้ที่
https://www.facebook.com/howto.lost21
https://www.instagram.com/howto.lost21
https://www.tiktok.com/@howto.lost21
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รีวิวการเดินทาง การจองและแพลนเที่ยว 6 วัน 5 คืน ที่เกาะเซบู ฟิลิปปินส์ งบไม่ถึงหมื่น - Cebu Moalboal Oslob
เราไปเที่ยวเกาะเซบูช่วงเดือนกุมภาที่ผ่านมา จองและวางแผนทุกอย่างเองหมด เลยทำรีวิวมาแบ่งปัน ถ้าไปที่เที่ยวหลักๆ จะเที่ยวไม่ยาก แต่ยังไม่เจอใครที่รีวิวสรุปค่าเดินทาง ตัวเลือกทัวร์ หรือกิจกรรมทั้งแบบล่วงห
47Rainbowcat
🐆"ปลาไหลเสือดาว" ยักษ์ใหญ่ใจดี เจ้าถิ่น แห่งแนวปะการัง ▪︎○■🟫🟨■■■🪨🪸🪸
🐆"ปลาไหลเสือดาว" ยักษ์ใหญ่ใจดี เจ้าถิ่น แห่งแนวปะการัง ▪︎○■🟫🟨■■■🪨🪸🪸 #ปลาไหลมอเรย์รังผึ้ง (Honeycomb Moray Eel) หรือที่หลายคนเรียกว่า ปลาไหลลายเสือดาว นั้น ถือเป็นหนึ่งใน "ซุปตาร์"
เม่าบนยอดดอย
🌊"เกาะญี่ปุ่น" พิกัดทะเลสวย โลกใต้น้ำงาม แห่ง อันดามัน จ.ระนอง🏝
🌊"เกาะญี่ปุ่น" พิกัดทะเลสวย โลกใต้น้ำงาม แห่ง อันดามัน จ.ระนอง🏝 #เกาะญี่ปุ่น เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ใน ตำบลกำพวน อำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนอง 🇹🇭 โดยบริเวณนี้เคยมีประวัติเกี่ยวกับทหารญี่ปุ
สมาชิกหมายเลข 6652492
กินปู - ดูฉลามวาฬ - อลังการงานดอกไม้ทะเล ที่ เกาะร้านเป็ด - เกาะร้านไก่ จ.ชุมพร
จังหวัดชุมพร เป็นอีก 1 จังหวัด ที่มีความอุดมสมบูรณ์ใต้ท้องทะเลมากที่สุดในไทย แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ และคิดว่าที่นี่เป็นแค่ทางผ่านไปยังจังหวัดอื่นๆ วันนี้ผมเลยจะพาเพื่อนๆ ไปพิสูจน์กันว่า ที่นี่ จะไม
Ariawah Auddy
ชุมพร ถิ่นฉลามวาฬ
เมื่อพูดถึงจังหวัดชุมพร หลายคนก็จะมองว่าเป็นประตูสู่ภาคใต้ หลายครั้งที่เดินทางลงภาคใต้จะแวะพักที่ชุมพรก่อนเดินทางต่อ แต่รู้หรือไม่ชุมพรนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง และเป็นแหล่งรวมความสม
สมาชิกหมายเลข 3547355
สระบุรี... ที่ได้มาเยือน ♠
คำขวัญประจำจังหวัดสระบุรี" พระพุทธบาทสูงค่า เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ฐานผลิตอุตสาหกรรม เกษตรนำล้ำแหล่งเที่ยว หนึ่งเดียวกะหรี่ปั๊บนมดี ประเพณีตักบาตรดอกไม้งาม เหลืองอร่ามทุ่งทานตะวัน ลือลั่นเมืองชุมทา
deauny
ดอยผ้าห่มปก | อ. ฝาง จ. เชียงใหม่ | 2 วัน 1 คืน
กระทู้นี้จะมาแชร์การเดินทางของพวกเราทั้ง 8 คน กับการเดินทางเพื่อพิชิตยอดดอยที่สูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศ "ดอยผ้าห่มปก อ. ฝาง จ. เชียงใหม่ นอกจากจะมีภาพบรรยากาศมากมายมาให้ชมแล้ว ยังมีข้อมูลที่เป็นป
chacharcharri
🛺🚙🛵 ชวนมานั่ง Tuk Tuk ไป เล่นน้ำในลำธารน้ำตกที่ Cisneros , Antioquia , Colombia 🛺🚙🛵
สักครั้งในชีวิต จงไปในที่ที่คุณไม่เคยไปมาก่อน สวัสดีทุกทุกท่านนะคะ สบายดีกันมั้ยคะ เมกาใต้ปีนี้ฝนตก แลนด์ไสลด์ หลายพื้นที่เลย วันนี้จะพาไปเล่นที่ลำธารน้ำตก Quebrada Santa Gertrudis Cisner
Chow Tu Tu
เกาะโอกินาวา มีฉลามวาฬและปลาพะยูน ตามธรรมชาติมั้ยครับ
เห็นที่ Churaumi Aquarium โชว์ฉลามวาฬ และมีพะยูนด้วย แต่เป็นพะยูนหางกลม (Manatee) แบบที่ฟลอริด้า เลยสงสัยว่า ทะเลโอกินาวา มีฉลามวาฬกับพะยูนตามธรรมชาติมั้ยครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 6392772
🦆 "เป็ดปากแดง" นกน้ำขนาดใหญ่ สีสันอันสะดุดตา 🦆
"เป็ดปากแดง" นกน้ำขนาดใหญ่ สีสันอันสะดุดตา 🦆 #เป็ดปากแดง (Red-crested Pochard; ชื่อวิทยาศาสตร์ Netta rufina) เป็นนกน้ำขนาดใหญ่ในวงศ์เป็ด (Anatidae) ที่มีจุดเด่นอยู่ที่สีสันอันสะดุดตาของตัวผ
เม่าบนยอดดอย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ดำน้ำ
เที่ยวทะเล
สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศ
ปะการัง
ปลาฉลามวาฬ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หลงทาง ไปเกาะร้านเป็ด ร้านไก่ ชุมพร
ไปหลงกันต่อได้ที่
https://www.facebook.com/howto.lost21
https://www.instagram.com/howto.lost21
https://www.tiktok.com/@howto.lost21