Comeback รอบนี้เหมือน global มีโอกาสจะซื้อ NOT CUTE ANYMORE

หลังจากที่เมื่อวานยอดเกือบ 1.2 m วันนี้คิดว่ายอดอาจจะดร็อปไปบ้าง แต่ดันทะลุมาถึง 1.3 m พรุ่งนี้มีโอกาสได้เข้าไปอยู่ spotify global top 200


คิดไว้อยู่แล้วตั้งแต่ฟังครั้งแรกว่าเพลงนี้มี potential ระดับ global สูงมาก เพราะเป็นแนวๆคล้ายกับเพลง modern pop ของฝั่งหญิงที่ฮิตในช่วง 2-3 ปีนี้มาก  เช่นบางเพลงของ Billie Eilish, Olivia Rodrigo, PinkPantheress, Gracie Abrams, Tate McRae (เพลงช้า)

Jasper Harris (Producer) ทำออกมาได้ประณีตพอสมควร minimal instrument  + เน้น vocal หนักๆ แต่ก็มีลูกเล่นแบบเพลง k-pop ออกมาตามช่วงของเพลง

จริงๆรู้สึกว่าตอนนี้โลกโหยหาเพลง k-pop ที่เป็นแนวช้าๆ minimal แบบนี้อยู๋ เพราะ k-pop ที่ถล่มชาร์ท global อยู่มันเป็นแนวจังหวะเร็วๆสนุกๆ (เพลงของแก๊ง demon hunter, jump, spaghetti) NOT CUTE ANYMORE  เลยเหมือนมาถูกจังหวะ เสียงตอบรับต่างชาติดีมาก ใน reddit หรือ tiktok มีแต่ต่างชาติชอบ

ก็ต้องรอดูว่าอันนี้ global ซื้อจริง หรือแค่มาให้ตื่นเต้นแล้วจากไป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่