หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รถที่โดนน้ำท่วมนี่เขาจะต้องคืนทุนหรือว่าอย่างไร
กระทู้คำถาม
อุทกภัย
รถยนต์
ตอนนี้เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้เช่นจังหวัดสงขลาจังหวัดสตูลรถที่โดนท่วมสามารถซ่อมกลับมาใช้ใหม่ได้ไหมหรือว่าซ่อมกลับมาแล้วจะเหมือนเดิมไหมแล้วถ้ามีประกันประกันจะว่าอย่างไรจะคืนทุนแล้วพอคืนทุนแล้วจะได้กำไรไหมจะได้เท่ากับราคาตัวรถไหมแต่ก็คงไม่ได้เพราะว่ารถมีความเสื่อมถ้าคืนทุนมาแล้วได้น้อยแล้วคนที่อายุมากหรือเงินเดือนน้อยถ้าซื้อรถใหม่ก็ต้องไปเป็นหนี้เพิ่มน่าสงสารเขานะแล้วยิ่งคนที่ไม่มีประกันเลยแต่นี่คือเข้าตัวก็คงต้องขายซากให้กับเต็นท์รถหรือขายในราคาที่ถูกลงมากๆยอมขาดทุนแล้วก็ต้องไปดาวน์รถใหม่เป็นหนี้อีกแล้วคนที่เป็นพนักงานเงินเดือนเดือนน้อยๆแบบรถคันแรกซื้อมากับมือก่อนยังไม่หมดก็ต้องไปเป็นหนี้ใหม่มันรู้สึกว่าไม่แฟร์รัฐบาลควรจะมีแนวทางที่ช่วยเช่นช่วย 50% หรือทรัพย์ 40% ก็ได้ทุกคนว่ามันจะมีโครงการแบบนี้ไหมแบบว่าช่วยเหลือผู้ประสบภัยเกี่ยวกับรถยนต์โดยใช้เอกสารของเจ้าของรถพร้อมกับรูปภาพถ่ายที่โดนความเสียหายแล้วไปขอเงินจากภาครัฐช่วยเหลือสัก 40 หรือทรัพย์ 30% ก็ได้ของพวกประสบภัยที่เจอน้ำท่วมกับรถยนต์และทุกคนคิดว่ารถที่โดนน้ำท่วมเหล่านี้จะไปอยู่ที่ไหนอยู่ตามเต็นท์หรือว่าอยู่ตามบ้านหรือว่าขายทราบหรือว่าจอดทิ้งไว้เลยเพราะเห็นรถจมน้ำกับมิตรหลังคาคิดว่าภายในน่าจะเสียหายมาก
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สอบถามผู้รู้เกี่ยวกับการเครมรถมอเตอร์ไซค์ซ่อม
ผมเกิดประสบอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์ชนกับกระบะผมเป็นฝ่ายถูกแล้วได้นำรถมอเตอร์ไซร์เข้าไปเคลมกับร้านซ่อมซึ่งทางร้านเขาก็รับเคลมของประกันวิริยะของคู่กรณี แล้วเหตุก็เ
สมาชิกหมายเลข 8550038
รถมือสอง
รถมือ2 เนื่องจากมีคนหลายกลุ่มที่มีความคิดเห็นด้านลบเกี่ยวกับรถมือ2 วันนี้ผมจึงอยากมาให้ความรู้เกี่ยวกับรถมือ2เพื่อเป็นความรู้ ในมุมที่ทุกคนเข้าใจคือรถมือ2เป็นรถ
สมาชิกหมายเลข 6112594
พอดีว่าเรามีงบอยู่แค่ 5,000 บาทควรออกรถใหม่หรือควรจะหารถมือสองเก่าๆขี่ดี
พอดีว่ามีงบอยู่แค่ 5,000 บาท เราควรจะออกรถใหม่เป็นพวกเวฟ 110 อะไรแบบนี้แต่เราต้องวางเงินดาวน์สักหน่อยนึงเพราะพอดีว่าเคยติดไฟแนนซ์มาแต่ประมาณสัก 3 ปีได้แล้วจะสาม
สมาชิกหมายเลข 8482223
พอดีว่าเรามีงบอยู่แค่ 5,000 บาทควรออกรถใหม่หรือควรจะหารถมือสองเก่าๆขี่ดี
พอดีว่ามีงบอยู่แค่ 5,000 บาท เราควรจะออกรถใหม่เป็นพวกเวฟ 110 อะไรแบบนี้แต่เราต้องวางเงินดาวน์สักหน่อยนึงเพราะพอดีว่าเคยติดไฟแนนซ์มาแต่ประมาณสัก 3 ปีได้แล้วจะสาม
สมาชิกหมายเลข 8482223
“รถเมล์เก่า”..ที่ปลดประจำการเอาไปทำอะไรต่อไปครับ?.
เห็นปีๆหนึ่งน่าจะปลดประจำการกันหลายคัน(แทนที่ด้วยรถไฟฟ้า) อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวน่ะผิดตกขออภัย..น่าจะเอามาดัดแปลงเป็นรถฉีดน้ำจะฉีดดับเพลิง,ฉีดน้ำล้างสิ่งปฎิก
สมาชิกหมายเลข 7755843
ถ้าเกิดน้ำท่วม ให้อพยพ คุณจะเอาอะไรออกมา ครับ
ส่วนผม ปกติก็ชอบเอาของใส่กล่องอยู่แล้ว ไม่วางของกระจายทั่วบ้าน ถ้าเกิดคับขันให้อพยพก็จะใส่ในกล่อง ทำให้ Save เวลาได้เยอะ เราจะได้ไม่รน ไม่รู้จะเก็บ - เอา อันไหน
สมาชิกหมายเลข 8950792
JJNY : น้ำชีหลากท่วมชัยภูมิ│ก้าวไกลขอบคุณอุดหนุนเงินภาษีพรรคการเมือง│สรุปเงินบาทรอบสัปดาห์│ไฟป่าอินโดฯแรงสุดรอบ 4 ปี
น้ำชีหลากท่วมชัยภูมิ พื้นที่เกษตรจมหายกว่า 6 หมื่นไร่ สลด ปชช.ถูกน้ำท่วมคร่าชีวิตแล้ว 2 ราย https://www.matichon.co.th/region/news_4220133 น้ำชีหลากเข้าท่วมชัยภ
สมาชิกหมายเลข 3185714
JJNY : พริษฐ์ เปิด 6 ข้อ รีเซ็ตการศึกษา│ครูจวง ซัด รบ.จัดงบ│"วิจัยกรุงศรี"หั่นจีดีพีไทย68 เหลือ 2.1%│อยุธยาน้ำท่วมแล้ว!
พริษฐ์ เปิด 6 ข้อ รีเซ็ตการศึกษา ฉะ ODOS เหมือนลุ้นหวย เผยงบอัดฉีดด้านไอทีสูงเท่าสร้างตึก สตง.7หลัง. https://www.matichon.co.th/politics/news_5207003 . .“ไอติม”
สมาชิกหมายเลข 2693891
มีคนมาถามว่า จะเปลี่ยนรถไฟฟ้าคุ้มมั้ย ผมเลยลองวิเคราะห์จากตัวผมเองดูครับ ว่า คุ้มไม่คุ้มยังไง
ช่วงนี้น้ำมันแพง ก็ไปกระตุ้นตลาดรถไฟฟ้าให้คึกคักขึ้นเลยใช่มั้ยครับ แต่ที่ผมไปเดินงานมอเตอร์โชว์มา มักจะมีคนคุยกันว่า (โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สามี ป้ายยาคุณภรรยา) &qu
คนไม่มีแอลกอฮอล
'รถเก่าแลกรถใหม่' จ่อนำร่อง 2 หมื่นคัน ‘สรรพสามิต’ เล็งเคาะอายุรถเก่า
'รถเก่าแลกรถใหม่' จ่อนำร่อง 2 หมื่นคัน ‘สรรพสามิต’ เล็งเคาะอายุรถเก่า รัฐบาลเตรียมนำร่องโครงการ "รถเก่าแลกรถใหม่" ด้วยโควตาเบื้องต้น 10,000-20,000 คัน
สมาชิกหมายเลข 2933266
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อุทกภัย
รถยนต์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รถที่โดนน้ำท่วมนี่เขาจะต้องคืนทุนหรือว่าอย่างไร