[CR] * * * รีวิว ถนนหลวงหมาเลข 304 ช่วง นิคม 304 - แยกสามทหาร กบินทร์บุรี ครับ * * *

กระทู้รีวิว
พอดี ร้านซ่อม AVR โทร.มาแจ้งว่า คิวซ่อม AVR Marantz ที่บอร์ด HDMI พัง ของผมนั้น ได้แล้ว ให้นำเครื่องไปส่งด้วย วันนี้ก็เลยขับรถ เอาเครื่องไปส่งซ่อมที่กบินทร์บุรี

- นอกเรื่องแป้บ .. AVR ตัวแรกผม Marantz NR1605 ใช้มา 5 ปี บอร์ด HDMI พัง เอาไปส่งซ่อมแถวงามวงศ์วาน รอจนลืม 6 - 7 เดือน ซ่อมไป 4 พัน กลับมาก็เก็บ เพราะผมรอไม่ไหว ถอย NR1609 มาใช้ละ แล้วเจ้านี่ ก็เหมือนระเบิดเวลา 4 ปีกว่า บอร์ดพัง อาการเหมือนกันเป๊ะ ... พอสลับ NR1605 มาเสียบแทน ใช้ได้ 2 อาทิตย์ พังอีก !!! ... จะบร้าาาา

- พอดี ชั้นวาง เครื่องเสียง มันใส่ AVR ได้แต่ตัวเตี้ยๆ ซึ่งในตลาด มีแค่ Marantz ซีรี่ส์ NR แค่นั้น ที่ใส่ได้ครับ .. พังอีก จะลงทุนเปลี่ยนชั้นวางละ

.......................
กลับเข้าเรื่อง

- ก็วิ่งจาก นิคม 304 ปราจีนบุรี ไปส่งที่ร้านซ่อม ที่อยู่แถว แยกสามทหาร นั่นแหละ เลยเก็บสภาพเส้นทาง มาฝาก เพราะคิดว่า คงไม่มีใครมาซ่อมมัน ก่อนปีใหม่แน่ๆ ดังนั้น ใครจะกลับบ้านช่วงปีใหม่ หรือ เทศกาล ก็เตรียมใจ และ ระวังได้ครับ

- ภาพจากกล้องหน้ารถนะครับ อาศัย cap เอา .. แอบรู้สึกว่า ทำไมมันชัดน้อยลงหว่า ???

นิคม 304 - แยกสามทหาร

- ขาไป จะสภาพนี้ เกือบตลอดทาง ปะยางมะตอย + หลุม ดักทั้งซ้ายและขวา ยังไงก็ไม่รอด



- จะหลบยังไง ?


- กระบะ / SUV รถยางหนา .. คงไม่มีปัญหา
- แต่เก๋งเล็ก / รถยางยางๆ .. มาเร็วๆมีล้อดุ้ง ล่ะครับ (คิดถูก ที่ไม่เอา City มา)
- ผมวิ่งได้ 80 - 85 กม./ช.ม. ตลอดทาง
- ถนนจะเริ่มดีคือ ก่อนถึงแยกสามทหาร สัก 6 - 7 กม. ครับ


แยกสามทหาร - นิคม 304

- ที่ต้องระวังหนักๆเลย คือ พอข้ามแยกมาปุ๊บ ถนนพังทั้ง 3 เลนเลย .. ถ้าติดไฟแดง แล้วเพิ่งออก ไม่มีอะไรครับ แต่ถ้าแบบเห็นเขียว แล้วเร่งส่งมา ..ผมว่า ต่อให้กระบะ ก็มีร้องนะ



- ผ่านมาได้ ก็จะประมาณนี้ ผิวถนนมีร่อนๆบ้าง ไม่มีอะไร


- ทุกสะพาน ก็จะแบบนี้ รอยต่อลึก ถนนไม่ดี
- ขับคันแดง ไม่รู้เรื่องหรอก เต็มที่ก็ ตึก ตึก แต่ถ้าขับ นังสามสูบ (City) มานี่ ...  สะท้านทั้งคัน ยัน หลังของคนขับเลย


- แต่จะมี กับดัก ดักอยู่ แม้เลนขวาก็ตาม นั่นคือ หลุมลึก ต้องคอยโยกเอา
- สำคัญคือ อย่าจี้ท้าย เพราะคุณจะหลบไม่ทัน .. มีดัก ทั้งซ้ายของเลน และ ขวาของเลน นะ


- แต่โดยรวม ขากลับ ถนนจะเสียเยอะๆ บริเวณแยกสามทหาร เขตกบินทร์ พอเลยมาก็ไม่ค่อยมีอะไร ไม่มีปะทั้งถนนแบบขามาครับ
- ขากลับ ผมขับได้ 100 - 110 กม/ช.ม. ครับ อาศัย ตาไว มือไว หลบเอา ครับ ยังมีที่ให้หลบ

อัพเดทประมาณนี้ครับ น่าจะพอเป็นประโยชน์
ชื่อสินค้า:   ถนน 1257
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่