▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
แฮมสเตอร์
สัตว์เลี้ยง
โรคพิษสุนัขบ้า
หนู (สัตว์)
สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม (Mammalia)
โดนหนูแฮมเตอร์กัดนิ้วเลือดออก ต้องทำอะไรบ้าง
ต้องบอกไว้ก่อนว่าน้องอยู่หอและเลี้ยงไว้ที่หอแบบระบบปิด ปล่อยเดินแต่ในห้อง แต่ตอนนี้ปิดเทอมจึงเอาแฮมเตอร์มาเลี้ยงที่บ้าน โดยที่บ้านก็เลี้ยงนกแก้วฟอพัสไว้หลายตัวด้วย ตลอดหลายวันที่ผ่านมาก็อยู่ในบ้านด้วยกัน ส่วนตัวเราโดนฟอพัสฉกจนเลือดออกเป็นประจำอยู่แล้วแต่ไม่ได้เป็นอะไรเพราะเลี้ยงระบบปิดเหมือนกัน
แต่วันนี้โดนแฮมเตอร์ของน้องพุ่งมากัดปลายนิ้วจนเลือดออกค่ะ ออกเยอะว่าที่คิดแม้จะเป็นรอยฟันแค่สองจุดเล็กๆ ก็เลยรีบเอาน้ำเกลือล้าง จากนั้นก็ล้างสบู่เด็ก แล้วก็ล้างน้ำเกลืออีกที แบบนี้เพียงพอไหมคะ เพราะที่บ้านไม่มีแอลกอฮอล์ และเบตาดีนก็หมดอายุพอดี (ปล.กังวลมากเลยค่ะ)
หลังจากนี้ต้องไปฉีดยาเพิ่มเติมไหมคะ หรือว่ามีวิธีสังเกตว่าแฮมเตอร์อาจติดโรคอย่างไรบ้าง เพราะเห็นหลายกระทู้ว่าถ้าสัตว์ติดโรค หลังมันกัดมันจะตายภายในเวลาไม่กี่วัน ก็เลยอยากถามต่อไปว่าหากเราไม่ได้ฉีดยาแต่ถ้าสัตว์ที่กัดเราตายเพราะติดโรค แบบนี้ไปฉีดยาหลังจากนั้นจะทันอยู่ไหมคะ