อาจมีเทศกาล K-pop ขนาดใหญ่ที่จัตุรัสกวางฮวามุนในกรุงโซล BTS กำลังถูกพูดถึงว่าอาจเป็นศิลปินที่ได้แสดงที่นั่น



ท่ามกลางกระแส K-pop ที่กำลังแพร่หลายไปทั่วโลก แผนการจัดเทศกาล K-pop ขนาดใหญ่ที่จัตุรัสกวางฮวามุนในกรุงโซลได้รับการกล่าวถึงในการตรวจสอบของรัฐ ซึ่งดึงดูดความสนใจ

ในวงการดนตรี หากมีการจัดงานขึ้น BTS และกลุ่มอื่น ๆ ก็จะถูกกล่าวถึงว่าอาจเป็นศิลปินที่มีศักยภาพที่จะไปทำการแสดง


ตามที่อุตสาหกรรมดนตรีกล่าวเมื่อวันที่ 7 ส.ส. อี คีฮอน จากพรรคประชาธิปไตยเกาหลี ซึ่งเป็นสมาชิกของคณะกรรมการอำนวยการรัฐสภา กล่าวระหว่างการตรวจสอบสำนักงานประธานาธิบดีในช่วงบ่ายของวันก่อนหน้าว่า   "ผมคิดว่ามีความจำเป็นที่จะต้องวางแผนการแสดงเคป๊อปและสิ่งต่าง ๆ ในพื้นที่ที่เป็นสัญลักษณ์ของสาธารณรัฐเกาหลี  เช่น  จัตุรัสกวางฮวามุน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของประชาธิปไตย"

หัวหน้าคณะทำงานประธานาธิบดีคังฮุนซิกตอบว่า “ผมเห็นด้วย”

คำพูดดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางปฏิญญาความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก (APEC) เมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งระบุอย่างชัดเจนถึงความจำเป็นในการร่วมมือใน "อุตสาหกรรมทางวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์"

ส.ส. อี คีฮอน แสดงความคิดเห็นว่า “ขณะนี้ สถานะทางวัฒนธรรมเกาหลีในระดับนานาชาติได้รับการยกระดับขึ้นผ่านการประชุมเอเปคแล้ว ผมเชื่อว่าสำนักงานประธานาธิบดีควรส่งเสริมโครงการทางวัฒนธรรม รวมถึงเคป๊อป ในฐานะโครงการเชิงกลยุทธ์ระดับชาติ”



หากงานเทศกาล K-pop จัดขึ้นที่จัตุรัสกวางฮวามุน ซึ่งเป็นสถานที่เชิงสัญลักษณ์ มีแนวโน้มสูงมากที่รายชื่อศิลปินจะประกอบด้วยคนดังที่มีชื่อเสียงสอดคล้องกับที่นั่น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ แหล่งข่าวในวงการเพลงกล่าวว่า    "BTS ซึ่งมีกำหนดจะคัมแบ็คแบบเต็มวงในฤดูใบไม้ผลิหน้า น่าจะได้รับการพิจารณาเป็นลำดับแรก"

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่