เคยฝันอะไรที่ระทึกมากๆไหมครับ ฝันเหมือนอยู่ในหนัง

ผมฝันแบบระทึกมากๆจนคิดว่ามันเหมาะกับการเอาไปเรื่องสั้นหรือนิยายอะไรแบบนั้นเลยมาแชร์ครับเผื่อเป็นไอเดีย
"​ฝันว่าต้องไปทำงานที่ต่างจังหวัด สถานที่เป็นริมทะเล ไปเป็นผู้ช่วยตากล้องในการถ่ายงานอะไรสักอย่าง แล้วหลังเลิกงานก็มีกินเลี้ยงกันแล้วภาพก็ตัดไป ตื่นขึ้นมาก็อยู่ในห้องของใครไม่รู้ แต่เขาบอกว่าเห็นเรานอนหลับอยู่ที่ริมชายหาด
เราก็เลยขอเงินเขามา50บาทเพื่อขึ้นรถไฟเพื่อกลับบ้านมาที่ราชบุรี พอขึ้นรถไฟกลับมา ก็นั่งรถสองแถวต่อไป แต่รถคนนั้นมีผู้ชายกับเด็กคนนึงนั่งมาด้วย รถวิ่งผ่านวัดมาหลายวัด แต่ทุกครั้งที่ผ่าน ผู้ชายคนที่นั่งมาด้วยจะทรมานและร่างกายก็ค่อยๆเปลี่ยนเป็นอสูรกายทุกครั้งที่ผ่านวัด แต่เรากับเด็กคนนั้นก็ไม่กลัว และเลือกที่นั่งกลับเขาต่อ จนผ่านหลายสิบวัดมาถึงวัดอีกแห่ง รถได้จอดและมีคนมาพาเด็กคนนั้นลงไป และเด็กก็โปกมือบ๊ายบายให้เรา และรถก็ออกวิ่งต่อ เหลือเรากับผู้ชายคนนั้น และรถก็ผ่านมาหลายวัด จนถึงวัดอีกแห่ง รถก็จอดอีกครั้งและมีคนมาตัวผู้ชายคนนั้นลงไปผู้ชายคนนั้นไม่พูดอะไร ทำแค่ยืนก้มหน้า และรถก็ออกวิ่งต่อ เหลือเราเป็นคนสุดท้าย
และรถก็จอดที่วัดอีกครั้ง ไม่มีใครมารับเรา แต่เรารีบวิ่งลงไป ในฝันเรารู้สึกว่าถ้าเราผ่านตรงนี้ไปได้เราจะกลับถึงบ้าน  เราวิ่งผ่านโบสถ์ วิ่งผ่านป่าช้า วิ่งผ่านเจดีย์ วิ่งผ่านตึกเรียนของโรงเรียนวัดที่ตึกเป็นสีฟ้า วิ่งผ่านอาคารกิจกรรมของโรงเรียนวัด วิ่งมาเจอกำแพงเราเลยปีนกำแพงและเราก็เจอบ้านของเรา แต่เป็นบ้านเก่าที่เราเคยอยู่ตอนเด็กๆ และเราเปิดประตูเข้าไป เราก็เจอลูกสาวและภรรยานั่งรออยู่ และเราก็สะดุ้งตื่น ดูนาฬิกา 14:48น.  ยังตื่นไม่ทันได้ถึง5นาที มีเสียงยางรถระเบิดที่หน้าบ้านของเรา เราดูนาฬิกาอีกรอบ เวลาเป็น14:18น. "
ตื่นมาก็รีบพิมพ์เลยเดี่ยวลืม​ เพื่อให้ตัวผมเอาไปเป็นอไเดียทำอะไรต่อด้วย
ใครมีฝันอะไรที่สนุกๆมาแชร์กันได้นะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่