Point [ 7777 ] ครบแล้ว – มาแจกพอยต์ตามคำสัญญา


ในที่สุดเราก็สะสมพอยต์ถึง 7777 พอยต์จนได้
ก่อนอื่นต้องขอบคุณ คุณ harry2002

ที่ได้แลกบัตรสวนน้ำ Columbia Pictures Aquaverse และส่งต่อให้ผมมาแบบฟรี ๆ 2 ใบ
เลยถือโอกาสนี้ขอบคุณอย่างเป็นทางการซักหน่อยนะครับ หากวันนี้ผมแลกพอยต์เอง พอยต์คงไม่ได้สูงเท่านี้
ภาพบรรยากาศตอนไปเที่ยวสวนน้ำ
https://pantip.com/topic/43306048

 ตั้งใจไว้ว่า.. เมื่อครบ 7777 พอยต์แล้ว ก็อยากขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่มอบบัตรสวนน้ำให้ และอยากแจกพอยต์ให้กับสมาชิก ที่ร่วมแบ่งปัน “คติประจำใจ” ของแต่ละคน เพื่อเป็นเก็บไว้เป็นความทรงจำดี ๆ ที่ผู้ที่มอบสิ่งของให้เรา และจะได้มีคติประจำใจของหลาย ๆ คน เก็บไว้อ่าน และให้สมาชิกได้อ่านเป็นแนวทางดำเนินชีวิต ได้อีกนานเท่านาน
 
ผู้ที่ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้
     - สามารถร่วมสนุกกันได้ทุกประเภทไม่จำกัด
     - สามารถแสดงความคิดเห็นหลัก แชร์คติประจำใจ
     - ผมขอมอบพอยต์ให้ทุกคนที่ร่วมแบ่งปัน จำนวนคนละ 25 พอยต์
      (จนกว่าพอยต์ผมจะหมด)

ผมขอร่วมแบ่งปันคติประจำใจ ของผมก่อนเป็นคนแรกล่ะกัน

“จงซื่อสัตย์ ให้เหมือนสุนัข รักนาย”
เป็นคำที่ผมยืดมั่นตลอดมา เนื่องด้วยความซื่อสัตย์เป็นบ่อเกิดแห่งการทำความดี จุดเริ่มต้นที่เราสามารถทำได้เองโดยไม่มีค่าใช้จ่ายอะไร ก็คือความซื่อสัตย์
ที่ได้นำสุนัขมาใส่ในคติประจำใจด้วย เพราะสุนัขเป็นสัตว์ที่รักเจ้าของมาก และซื่อสัตย์ต่อเจ้านายไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

เฉกเช่น

ฮาจิโก (ญี่ปุ่น: ハチ公; โรมาจิ: Hachikō) (10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2466 - 8 มีนาคม พ.ศ. 2478) เป็นสุนัขที่เป็นที่รู้จักในนามของ "สุนัขยอดกตัญญู ฮาจิโก" (忠犬) เป็นสุนัขสายพันธุ์อากิตะ ฮาจินั้นเป็นสัญลักษณ์ถึงความจงรักภักดีอันน่าทึ่งจากการที่มันเฝ้ารอเจ้านายของมันเป็นเวลาหลายปี แม้ว่าเจ้านายของมันจะเสียชีวิตไปแล้ว
 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่