ประกันทิพยประกันภัยประวิงเวลาสามารถแจ้ง คปภ. ได้ไหม เคลมประกันแผ่นดินไหว

เนื่องจากเมื่อ2เดือนก่อนเพิ่งทราบว่าประกันอัคคีภัยที่ถือไว้มีเพิ่มเติมแผ่นดินไหวด้วย เลยทำการแจ้งเคลมไป
กับทางบ.ประกันทิพย
และทางประกันส่งเมลรายละเอียดกับมาเพื่อขอหลักฐานเมื่อต้นเดือนกันยาที่ผ่านมาและได้ทำการส่งข้อมูลเอกสารและรายละเอียดหลักฐานโดยการ Reply อีเมลนั้นกลับไป ซึ่งทางรายละเอียดแจ้งว่าจะตอบกลับและดำเนินการพิจารณาภายใน15 วันทำการ ซึ่งระหว่างนั้นก็รอและสอบถามติดตามอยู่เรื่อยๆแต่ก็ได้คำตอบเดิมๆรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาหรือตอบเมลกลับไป จนเกินระยะเวลา 15วัน จนเป็นเดือนกว่าโดยยังคงแจ้งติดตามเคลมทางไลน์ทางโทรศัพท์แทบจะทุกสัปดาห์จนเมื่อ 21เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาว่าได้ส่งข้อมูลรายละเอียดกลับทางเมลแล้วหรือยังก็แจ้งไปว่าส่งไปตั้งแต่ 15 กันยา เจ้าหน้าที่ก็ให้ FW เมลไปใหม่ ซึ่งระหว่างนั้นที่แจ้งไป คือไม่ได้รับ? ไม่ได้ดู? หรือหายทั้งๆที่ตามอยู่ตลอด แต่ขอใหม่ โอเคก็ส่งให้ใหม่ แล้วหลังจากนั้นก็ได้รับอีเมลแจ้งค่าสินไหมกลับมาแล้วให้ส่งเอกสารและตอบยินยอมรับค่าสินไหม ถ้าตกลงรับ ก็ได้ทำการ Reply ส่งเอกสารและหนังสือยินยอมตกลงรับค่าสินไหมครบถ้วน
และก็ได้สอบถามว่าได้รับอีเมลที่ส่งไปไหมก็ไม่ได้คำตอบกลับมาว่าได้รับไหม ซึ่งถ้าได้รับก็จะได้นับเวลารอตามที่แจ้งว่าถ้าได้รับเอกสารจะดำเนินการจ่ายค่าสินไหมไม่เกิน 15 วันทำการ แต่ซึ่งถ้าบ.ประกันยังไม่ได้รับ หรือยังไม่ได้อ่าน หรืออะไรก็ตามแบบเดิมเหมือนตอนที่ส่งข้อมูลความเสียหายต้องรออีกนานแค่ไหน แบบนี้แจ้งร้องเรียนกับทาง คปภ. ได้หรือไหม เพราะติดตามทั้งโทรทั้งสอบถามทางไลน์ไปก็ได้คำตอบเดิมว่ารอเจ้าหน้าที่ส่งเมลตอบกลับหรือโทรติดต่อกลับ

เบื่อมากกลับการตามอะำรแบบนี้ทั้งๆที่ไม่ได้แจ้งเคลมตอนเกิดเรื่องทันทีด้วยซ้ำ ก็ยังคงล่าช้า ถ้าหมดสัญญาประกันจะไปที่อื่นจะไม่ต่อเด็ดขาดถ้าล่าช้า และประวิงเวลาแบบนี้

#ทิพยประกันภัย #ประกันภัยทิพย #เคลมแผ่นดินไหว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่