จ่ายค่าทำพร้อพการแสดงไปไม่ถึง25% ร้านบอกปกติมัดจำ50% กำลังจะทักไปเปลี่ยนไม่ก็ยกเลิก แต่ร้านเริ่มงานไปแล้ว…

สวัสดีค่ะ ขอคำปรึกษาทีนะคะเราไปจ้างทำพร้อพเรือ จาก POTO จะใช้ในงานแสดง กับร้านนึงแล้วราคาเต็ม25000 ซึ่งเราถามว่ามัดจำเท่าไหร่เขาบอก50-60% คือ12500กว่า  

:เราจ่ายไปแค่5พันเมื่อต้นเดือนก่อน 4 กย เพราะเราคุยมาเยอะแล้วไม่อยากจองปากเปล่าด้วย แล้วงานก้ยังไม่คอนเฟิร์มและยังไม่แน่ใจว่าได้ใช้ไหม เราเลยยังไม่ได้จ่ายเพิ่มและเข้าใจว่า50-60%คือเริ่มงาน

:ก็ล่าสุดเขาทักมาว่าเริ่มงานแล้วแล้วส่งรูปมาซึ่งเขาทำไปค่อนข้างเยอะแล้ว เราทำยังไงดีคะ คือตอนนี้ทางงานยังไม่คอนเฟิร์มเลยด้วยว่าได้ใช้ไหม ซึ่งตอนแรกเราจะรอทางงานคอนเฟิร์มก่อน
เพราะถ้าไม่ใช่จะให้เขายึดยอดไปเลย ไม่ก็เปลี่ยนเป็นพร้อพเล็กๆ
แล้วเราถามไปทำไมถึงเริ่มร้านตอบกลับมาแบบในรูป
แล้วเขาให้ตัวเลือกเรามาสามทาง

ปล.แชทเราไม่เห็นด้วยค่ะที่เขาทักมา คือปกติเราไม่ได้เข้าแชทเขาไปดูถ้าไม่ได้จะจ่ายยอดเพิ่ม วันที่เข้าไปดูเราตั้งใจจะไปถามว่าเปลี่ยนงานได้ไหมเผื่อไม่ได้ใช้

สต.เรารู้สึกผิดที่ตอบช้า จนทำให้เขาเริ่มทำไป แต่อยากให้เขารอเราตกลงก่อนค่อยเริ่มงาน เพราะงานก็ใช้กุมภาปีหน้าเลยค่ะ แล้วเอนไปทางไม่ได้ใช้แล้วด้วย อยากรู้ว่าถ้าเลือกข้อ 3. มันเป็นจุดกึ่งกลางที่ดีไหมคะ

-เอาชิ้นงานตามปัจจุบันจ่ายเพิ่ม12000
-เอาให้เสร็จจ่ายตามราคาเดิมที่ตกลง เท่ากับจ่ายเพิ่มอีก 20000
-ไม่เอาเเล้วจ่าย 5000เพิ่มค่าลูกน้อง ไม่รวมมัดจำที่จ่ายตอนแรก แต่จะไม่ได้รับงาน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่