เทียบความต่างระหว่าง hell's kitchen thailandและhell's kitchen original

(กระทู้นี้ไม่ใช่การรีวิวเป็นเพียงกายเปรียบเทียบเท่านั้น)
ok เริ่ม
ผมเป็นคนนึงที่ได้ติดตาม hell kitchen thailand ทั้ง s1 และ s2 ในระหว่างที่ผมกำลังรอ ep3 ทั้งจะฉายสัปดาห์นี้ผมก็เห็นว่า netfilx มี hell kitchen original ผมเลยกดเขาไปดูผมดูจนจบ 2 ตอนแรกของ s21 และเห็นความต่างอะไรบ้างอย่าง
hell's kitchen orignaly

สำหรับ version original
จะมีเพียง gordon ramsay เป็น ผู้ดำเนินรายการเพียงคนเดียวทุก ss สไตล์อาหารส่วนใหญ่จะวนๆอยู่กับเมนูฝรั่งไม่ค่อยมีอะไรหสือหว่าแต่สิ่งที่เด่นจริงๆคือฝีมือของผู้เข้าแข่งขันรายการจะเน้นนำเสนอควมมสามารถฝีมือของแต่ละคนมากกว่าที่จะเน้นดราม่า ช่วงgame show เราจะเห็นความเล่นใหญ่เสียมากกว่าที่นะสร้างสรรค์หลายๆครั้งมันคือมุขเดิมๆที่ยังใช้แล้วยังได้ผลดี รวมถึงผู้เขาแข่งขันที่ random กว่าไทย(หมายถึงพฤติกรรมของผู้เข้าแข่งขัน)
.
hell's kitchen thailand

สำหรับ version thailand
สิ่งที่ต่างไปอย่างแรกเลยคือ เชฟจะมีถือ 4 คน คือเชฟเอียน เชฟป้อม เชฟออฟ เชิฟwilman
แน่นอนเมื่อมีถึง 4 เมนูอาหารก็จะมีถือ 4 สไตล์ รวมถึงความยากของอาหารแต่ละเมนูที่มีความซับซ้อนที่ทำให้มีผู้เข้าแข่งขันตกรอบกันมานักต่อนักแล้ว สิ่งที่ต่างอีกอย่างคือความรู้สึกตอนดูในขณะที่ orignal เราจะเห็นความดราม่าของผู้เข้าแข่งขันน้อยเราจะเห็นฝีมือของผู้เข้าแข่งขันเสียมากกว่าแต่ version thailand แค่ ss1 เราจะเห็นว่ารายการพยายามจะเน้นไปดราม่าของผู้เข้าแข่งขันชนิดที่ว่ารายการจบคนไม่จบกันเลยที่เดียว แต่ใน ss2 ก็เหมือนว่ารายการจะดูพัตนามากขึ้นครับ และจานในห้องครัวก็ดูจะหายไวกว่าเดิมแน่ๆเพราะเชฟเอียน ep1 ss2 ก็ทำจานแตกไปแล้วถึง 4ใบรวด
ช่วง game show
เป็นช่วงนึงที่ผมไม่ชอบที่สุดแล้วครับ เหมื่อนพยายามยัดความเป็นไทยแบบฟืนๆ ep2 ss2 กับการแข่งให้แปลภาษาเมนูอังกฤษให้เป็นภาษาไทยแบบ 100% เป็นอะไรที่ดูไร้สาระมากผมมองว่าไม่ค่อยสุดแทบมันน่ารำคาญด้วยเหมือนคนแก่ดู tiktok แล้วพยายามนำกระแส tiktok มาทำลงรายการ tv แต่ก็ใช่ว่าจะแย่ทั้งหมดนะครับใน s1 นี้ถือว่าค้อนข้างหลายหลายและคาดไม่ถึงพอสมควรครับก็ต้องรอดูกันครับว่าจะมีอะไรอะไรเด็ดๆให้เราได้ชมกันต่อไหมกับ hell's kitchen thailand
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่